Lưu Hương Giang & Hồ Hoài Anh: Yêu bằng bản năng, kết hôn cần lý trí

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 06/02/2020 14:12:43

Lưu Hương Giang – Hồ Hoài Anh từng vướng phải tin đồn tan vỡ. Nhưng sau tất cả, 16 năm bên nhau cùng những trải nghiệm và bài học quý giá về cuộc sống đã giúp cặp đôi vững bước viết tiếp câu chuyện tình yêu.

Một năm qua chắc hẳn đã có nhiều sóng gió với anh chị, đó có phải là khó khăn và thử thách lớn nhất trong 16 năm bên nhau? Điều đó có khiến anh chị thay đổi bản thân hay quan niệm về tình yêu so với những ngày đầu không?

Năm vừa qua có thể nói là có nhiều sóng gió đối với cả hai, không chỉ riêng chuyện tình cảm. Có những chuyện bên trong chỉ 1, 2 phần, nhưng khi ra ngoài thì thiên biến vạn hóa, đến nỗi chúng tôi đều không lường trước được. Giang và anh Hoài Anh đều là những người rất kín kẽ và ít khi công khai chuyện cá nhân trước công chúng. Vì thế, chúng tôi không quen với kiểu sóng gió như thế này và cảm thấy không thoải mái. Bây giờ, khi khó khăn qua rồi, chúng tôi nghĩ hãy cứ vui vẻ đón nhận thôi, bởi chúng tôi êm đềm cũng nhiều năm rồi, phải có chút sóng gió cho mình biết trân trọng cuộc sống hiện tại.

Còn chuyện thay đổi bản thân, chúng tôi nghĩ người ta thay đổi hằng ngày chứ không riêng gì chuyện này hay chuyện kia. Khi con người lớn lên và già đi, trải nghiệm cuộc sống ngày càng nhiều, chúng ta sẽ thay đổi, chỉ có điều theo hướng tiêu cực hay tích cực mà thôi. Tôi luôn xem những thứ đến là những việc ắt phải xảy ra, và mình phải đón nhận. Sau tất cả, ta có những kinh nghiệm quý để sống hay hơn, ứng xử với người sống chung với mình tốt hơn.

tình yêu Lưu Hương Giang Hồ Hoài Anh

Người ta thường nói “hôn nhân là nấm mồ của tình yêu”, anh chị có bao giờ thấy câu nói đó đúng? Điều gây thất vọng lớn nhất cũng như niềm vui cho anh chị về cuộc sống hôn nhân là gì?

Đối với Hoài Anh, tôi thấy mình thay đổi theo hướng tích cực, mình sống có trách nhiệm hơn, có chỗ dựa về tinh thần vững chắc hơn. Câu nói trên hơi nặng nề, vì khi hai người đã xác định sống với nhau lâu dài, họ sẽ không chỉ sống với nhau bằng tình yêu mà còn bằng rất nhiều ràng buộc khác nữa. Tôi thấy mối quan hệ lúc nào cũng như “ngày mới yêu” rất khó tồn tại trên đời. Để một mối quan hệ vững bền, cần nhất là tôn trọng và trân trọng nhau.

Đối với chúng tôi, khác biệt nhất lúc yêu và sau kết hôn là việc có con. Tất nhiên, hồi mới yêu, tuổi còn trẻ, Giang nhìn mọi thứ long lanh và đơn giản lắm. Đến khi bước vào cuộc sống hôn nhân, cũng có lúc thất vọng bởi những thói hư tật xấu của nhau đều “lòi” ra hết. Tất nhiên, tôi nghĩ chẳng có ai sống với nhau mười mấy năm mà đẹp mãi được. Có thể nói, giữ gìn hôn nhân ở thời hiện đại rất khó bởi có rất nhiều tác động từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến cuộc sống và suy nghĩ của mình. Giang nghĩ rằng, tình yêu càng đơn giản bao nhiêu, hôn nhân càng bền vững bấy nhiêu.

ca sĩ Lưu Hương Giang và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh

Điều gì đã khiến anh chị quyết định quay trở lại với nhau? Anh chị có đặt ra những thỏa thuận chung để duy trì hạnh phúc?

Chúng tôi chưa từng thực sự chia tay nên không thể nói là “quay trở lại”. Ngay cả những lúc tức giận, điên rồ lắm cũng chẳng xa nhau được dù chỉ một ngày. Thật ra, ai cũng có giai đoạn rạn nứt, nhưng gia đình chúng tôi có thói quen là dù có chuyện gì cũng nhất quyết không ra khỏi nhà. Chúng tôi đã quen với sự có mặt của nhau, quen với không khí gia đình nên luôn cố gắng để không bị “gián đoạn”.

Anh Hoài Anh từng nói rằng, lấy chồng/vợ giống như có một chiếc xe, nó chỉ hỏng một phần nào đó thôi. Có những người vứt cả chiếc xe đi, nhưng có người cố gắng sửa chỗ hỏng đó để nó lại tiếp tục đồng hành cùng với mình. Giang nghĩ rằng có những giai đoạn không khớp, có những nhược điểm quá rõ ràng nhưng khi nhìn nhận lại, ưu điểm của mỗi người vẫn lớn hơn những sóng gió đã xảy ra. Trải qua những chuyện không hay, ai cũng phải rút ra bài học cho bản thân để không khiến cả hai buồn và làm mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Lưu Hương Giang Hồ Hoài Anh

Qua những trải nghiệm của anh chị, cuối cùng, điều gì mới là quan trọng nhất trong tình yêu?

Chúng tôi bên nhau đến nay cũng là năm thứ 16, gần nửa cuộc đời, không đủ để gọi là dài những cũng không thể là ngắn. Tình yêu khó giải thích lắm, nếu chỉ nói về riêng chúng tôi, ngoài cảm xúc điên cuồng cháy bỏng ra, để giữ cho tình yêu vững bền còn phải dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau. Từ đó, hai người mới có thể làm những điều tử tế, tốt đẹp cho nhau.

Lời khuyên nào dành cho những cặp đôi còn rất trẻ nhưng đã có suy nghĩ “yêu là cưới”?

Mỗi người có một câu chuyện khác nhau, vì vậy, chẳng ai có thể đưa ra lời khuyên cho ai được. Còn đối với riêng Giang, khi yêu có thể yêu bằng bản năng, nhưng nếu đi đến quyết định hôn nhân, hãy suy nghĩ bằng lý trí; bởi nếu lựa chọn sai, cả cuộc đời phía sau sẽ kéo theo nhiều hệ lụy. Giang lý trí hơn anh Hồ Hoài Anh. Giang nghĩ không phải mình chọn người mình muốn, mà hãy chọn người phù hợp: phù hợp về hoàn cảnh, về quan điểm sống, về tư duy, và có sự đồng điệu thì mối quan hệ sẽ bền lâu hơn.

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Hương Tôn

Ảnh: Duy Linh

Trang điểm, Làm tóc: Từ Minh Quân

Stylist: Nhật Anh

Sản xuất: Chi Nguyễn

Trợ lý: Phương Nam, Luân Nguyên

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Voice