Nhìn lại ELLE Voice: Những trái tim dũng cảm

Đăng ngày:

Những người phụ nữ của ELLE là những người dám nói dám làm, dám yêu dám sống. Sau cùng, họ vẫn là những người phụ nữ yêu cái đẹp và biết làm đẹp cho đời.

Những người phụ nữ của ELLE là những người dám nói dám làm, dám yêu dám sống. Sau cùng, họ vẫn là những người phụ nữ yêu cái đẹp và biết làm đẹp cho đời. Trong các chủ đề của ELLE Voices, độc giả luôn dành sự quan tâm và tò mò về chuyện đời của người nghệ sĩ. Chân dung các nghệ sĩ như những bức tranh đa sắc, phác họa cuộc sống thi vị và đầy cảm hứng của họ. Từ những nghệ sĩ gạo cội như Thanh Lam, Mỹ Linh đến các ca sĩ trẻ như Suboi, Vũ Cát Tường hay thế hệ ca sĩ gen Z như Mỹ Anh, Tlinh… từ diễn viên múa Họa My, Minh Anh hay nghệ sĩ thị giác Ly Hoàng Ly, Ngô Đình Bảo Châu… thế giới nghệ thuật của nữ giới không chỉ mộng mơ dịu dàng mà còn đầy trăn trở, không ngừng bóc tách những lớp vỏ ẩn sâu của cuộc sống. Biên tập của ELLE đã từng rất ấn tượng trước chia sẻ đầy nội tâm của ca sĩ Vũ Cát Tường trên ELLE số tháng 6/2020: “Khám phá năng lực bản thân chính là đi vào vùng đất mà bạn chưa bao giờ đặt chân tới. Trong không gian tối tăm đó, bạn phải mò mẫm và tự tạo ra ánh sáng cho mình. Tất nhiên, bước vào vùng tối thì ai mà chẳng sợ. Nhưng khi mọi thứ được thắp sáng, bạn sẽ tìm thấy kho báu và một mình tận hưởng nó”.

“Tất nhiên, bước vào vùng tối thì ai mà chẳng sợ. Nhưng khi mọi thứ được thắp sáng, bạn sẽ tìm thấy kho báu và một mình tận hưởng nó”.

phụ nữ nhân vật Vũ Cát Tường

phụ nữ những tượng đài nghệ sĩ

Một vấn đề nóng hổi của toàn nhân loại vài năm gần đây là Sống xanh và bảo vệ môi trường. Thật đáng mừng là lối sống bền vững hiện đang trở thành xu hướng của giới trẻ. Đây cũng là chủ đề mà ELLE luôn trăn trở và cam kết sẽ đồng hành cùng độc giả trên chặng đường lâu dài. ELLE muốn cùng bạn truyền tải thông điệp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ hành tinh chính là sứ mệnh chung của tất cả mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ. ELLE đã gặp những người phụ nữ trong nước và quốc tế ở nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng có cùng một mối quan tâm chung về môi trường và hệ sinh thái. Họ đã và đang giữ những vai trò quan trọng trong các tổ chức phi chính phủ nhằm góp phần ngăn chặn sự ô nhiễm, hâm nóng toàn cầu, hiệu ứng nhà kính, sự tàn phá dẫn đến tuyệt chủng các loài động vật hoang dã, mất đa dạng sinh học và ảnh hưởng đến nguồn cung ứng thực phẩm.

“Khi gặp khó khăn, tôi có thể buồn, có thể bỏ ăn, có thể để cho mình mệt mỏi và xuống tinh thần, khóc cũng được, nhưng chỉ trong một ngày thôi, rồi khi trở lại với công việc, tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa”.

phụ nữ nhân vật Trang Nguyễn

phụ nữ chiến binh của biển

Độc giả có lẽ thấy quen thuộc với cái tên Trang Nguyễn, nhà hoạt động môi trường năng nổ, sáng lập tổ chức WildAct và là tác giả cuốn sách Trở về nơi hoang dã trên ELLE Voices số tháng 6/2018. Từng mắc bệnh ung thư và gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên, Trang chưa một lần nghĩ đến chuyện từ bỏ sứ mệnh của mình: “Tôi tin rằng con người chúng ta luôn muốn bảo vệ thứ mà ta yêu, và chỉ có thể yêu thứ mà ta hiểu. Để theo đuổi công việc này, tôi chưa bao giờ ngừng đọc sách, xem phim tài liệu về môi trường hoang dã. Càng đọc tôi lại càng hiểu nhiều hơn, và càng hiểu thì lại càng yêu, càng muốn bảo vệ thiên nhiên hơn. Khi gặp khó khăn, tôi có thể buồn, có thể bỏ ăn, có thể để cho mình mệt mỏi và xuống tinh thần, khóc cũng được, nhưng chỉ trong một ngày thôi, rồi khi trở lại với công việc, tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa”. Không chỉ Trang mà còn rất nhiều người trẻ khác như Tạ Thùy Trang (nhà sáng lập tổ chức Sài Gòn Compass), chị Bùi Thị Thu Hiền (Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế), nghệ sĩ đương đại Võ Trân Châu, NTK Vũ Thảo, đội cứu hộ biển Sasa… tuy ở các vai trò khác nhau nhưng cùng có chung một tình yêu với thiên nhiên và môi trường. Những cống hiến của họ cho cộng đồng đều đáng được trân trọng. ELLE tin rằng, niềm tin của họ sẽ luôn được các thế hệ đương thời cũng như thế hệ sau gìn giữ và lan tỏa.

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Voice