Xu hướng trang điểm gắn kết cô dâu và hội chị em bạn dì trong đám cưới

Đăng ngày:

Thời gian gần đây, xu hướng tổ chức đám cưới có sự gắn kết hài hòa đang ngày càng được ưa chuộng. Đó có thể là dress-code của quan khách phù hợp với chủ đề đám cưới, có thể là chủ đề đám cưới hài hòa với địa điểm tổ chức,… Trong số đó, quan trọng và dễ thấy nhất chắc chắn là kiểu trang điểm tương đồng gắn kết cô dâu với hội phù dâu của mình.

Cho dù bạn đang có dự định có một nhóm phù dâu xinh đẹp “hộ tống” hay chỉ có một, hai cô bạn thân thiết nhất dắt tay vào lễ đường thì việc phù dâu xuất hiện hài hòa với cô dâu luôn là một yêu cầu quan trọng. Đó không chỉ là về màu sắc quần áo mà còn về phong cách trang điểm. Hãy cùng ELLE tìm hiểu xem các bước trang điểm cô dâu hài hòa với hội phù dâu trong hôn lễ. 

hôn lễ

Á hậu Phương Nga và dàn phù dâu “hoa hậu” cùng có một phong cách trang điểm dịu dàng, nền nã. Ảnh: vnexpress.

Lập kế hoạch và chuẩn bị

Điều quan trọng nhất là suy nghĩ trước về diện mạo phù dâu của bạn. Cho dù bạn đang thuê một nghệ sĩ trang điểm cô dâu chuyên nghiệp cho cả đoàn hay để các cô gái của bạn tự trang điểm, điều quan trọng là phải có sự phối hợp hài hòa. Hãy hỏi chuyên gia trang điểm của bạn để được tư vấn và dành thời gian xem blog và Pinterest để tìm các ví dụ về một concept trang điểm mà bạn yêu thích cho cả hội chị em bạn dì.

Lựa chọn phong cách trang điểm cần phải gắn với chủ đề đám cưới và địa điểm

Không chỉ có việc lớp trang điểm của cô dâu và phù dâu hài hòa với nhau mà vẻ ngoài  của các cô gái cũng phải phù hợp với bối cảnh của đám cưới. Các yếu tố như hình thức, chủ đề, màu sắc hay mùa sẽ được cân nhắc trong sự phối hợp phong cách trang điểm. Ngoài ra, hãy để ý đến nhiệt độ và độ ẩm để lựa chọn các sản phẩm trang điểm phù hợp. Nếu điều kiện thời tiết nóng ẩm, hãy sử dụng các sản phẩm lâu trôi và kháng nước. Ngược lại, nếu thời tiết hanh khô, các sản phẩm trang điểm cần tinh gọn và giàu độ dưỡng ẩm.   

hôn lễ

Phong cách trang điểm của cả cô dâu và phù dâu nên phù hợp với địa điểm diễn ra hôn lễ. Ảnh: Bride.

Trang điểm cô dâu tương đồng với phù dâu không có nghĩa là trang điểm đồng bộ

Một trong những quan điểm mà chúng ta phải có ngay từ ban đầu đó là trang điểm tương đồng không có nghĩa là trang điểm đồng bộ. Lớp trang điểm giữa cô dâu và phù dâu hài hòa với nhau không có nghĩa là họ bắt buộc phải đánh cùng một màu kem nền hay thoa cùng một màu son. Cần tránh kiểu tư duy rập khuôn thì áp dụng kiểu trang điểm kết hợp này.

hôn lễ

Tuy cùng một phong cách trang điểm nhưng mỗi người sẽ có những lựa chọn sản phẩm trang điểm riêng. Ảnh: Getty Images.

Bạn nên hiểu rằng mỗi cá thể sở hữu một làn da với các vấn đề khác nhau. Có người da khô, cũng có người da dầu, có người da sáng, cũng có người da tối; có người có da tông lạnh (cool undertone) cũng có người có da tông ấm (warm undertone) hay tông trung bình (neutral undertone)… Nếu bạn lựa chọn phong cách trang điểm với các tính từ như đơn giản, thanh lịch làm chủ đạo thì hãy tập trung vào đó, để quan khách nhìn vào bất kì ai từ cô dâu tới dàn phù dâu đều nghĩ tới những tính từ này, chứ không cần tập trung vào tiểu tiết rồi thực hành trang điểm máy móc. 

trang điểm cô dâu vẫn phải nổi bật nhất 

Mặc dù kiểu tóc và cách trang điểm của cô dâu phù hợp với hội chị em bạn dì nhưng vẫn phải nổi bật giữa đám đông. Suy cho cùng cô dâu mới là nhân vật chính và hôn lễ là thời điểm quan trọng để cô dâu tỏa sáng, trở thành một viên kim cương lấp lánh nhất. 

cô dâu

Cô dâu luôn phải là nhân vật chính và được chăm chút kĩ lượng hơn trong hôn lễ của mình. Ảnh: Bride.

Có rất nhiều cách để cô dâu trông nổi bật hơn dàn phù dâu của mình. Chẳng hạn như một hàng mi giả cong vút ấn tượng, mắt khói, phấn mắt nhũ lấp lánh, hoặc màu môi nổi bật hơn. Đối với các phù dâu của bạn thì hãy giữ phong cách trang điểm hài hòa, tuy nhiên về độ sắc sảo thì hãy tiết chế lại, để phù dâu luôn luôn trông “nhạt nhòa” hơn cô dâu. 

cô dâu

Nhấn mắt đậm hoặc màu môi nổi bật là cách để cô dâu nổi bật hơn dàn phù dâu của mình. Ảnh: makeupbymirna.

Nên có các buổi thử tóc và trang điểm trước đám cưới

Dù bạn lựa chọn trang điểm cho tiệc cưới như thế nào, hãy nhớ cân nhắc xem bạn và hội bạn thân phù dâu sẽ trông như thế nào trong các bức ảnh. Và nếu bạn cảm thấy không chắc chắn thì đừng ngại kiểm tra bằng các buổi thử trang điểm. Các buổi “diễn tập” này rất quan trọng đối với đám cưới. Nếu sắp xếp được thời gian thì cô dâu nên thử chung với dàn phù dâu của mình để chắc chắn là mọi thứ hài hòa, phù hợp, và không có một cô gái nào bị dị ứng mỹ phẩm hay có một lớp nền cakey trong đám cưới.  

phù dâu

Một buổi thử tóc và trang điểm cho cả cô dâu lẫn dàn phù dâu của mình trước đám cưới là vô cùng cần thiết. Ảnh: Unsplash.

Nhóm thực hiện

Bài: Tiểu Linh

Ảnh: Tổng hợp 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more