Ca sĩ Siu Black & MC Tường Vân – Bạn, đàn ông, đàn bà…

Đăng ngày:

Đàn bà dễ lôi hết mọi chuyện ra khi cãi nhau, nhưng đàn ông thì hiếm khi vậy, trừ khi những người tính khí quá đàn bà

Thần thái vui tươi của chị Siu luôn là ngọn lửa truyền cảm hứng cho mọi người.

Thần thái vui tươi của chị Siu luôn là ngọn lửa truyền cảm hứng cho mọi người.

Chị Siu này, chị có thấy rằng phụ nữ có nhu cầu chia sẻ rất cao, nhưng cũng có sự ích kỷ nho nhỏ nên đôi khi họ khó chia sẻ với bạn gái?

Nếu chia sẻ với một bạn nữ thì chị khá đắn đo đấy. Chị sẽ tìm đến một người đàn ông, lớn hay nhỏ tuổi không quan trọng nếu gặp những việc khó khăn, thầm kín nhất, thậm chí người thứ 3 có thể choáng. Chi đã từng thử nghiệm với 2 người bạn, 1 nam, 1 nữ và thấy rằng bạn gái có thể lôi mọi chuyện ra kể hết khi cãi nhau, nhưng bạn nam thì không. Trừ khi bạn nam ấy có tính khí đàn bà.

Vân cũng đồng ý với chị, phụ nữ cá tính mạnh thường hay chơi với bạn nam hơn. Bạn nam thì không suy nghĩ tủn mủn giận hờn nho nhỏ, chia sẻ cũng khá dễ dàng. Từ nhỏ đến lớn Vân chơi với toàn bạn nam, chỉ có hai ba người bạn nữ thân và những người này đều khá thẳng tính. Phụ nữ mình nói chung có gì đó vẫn dè chừng nhau lắm. Dễ đi chung với nhau hơn các quý ông nhưng không có nghĩa là bạn thân. Có thể sẽ khoe rằng “À Vân đi chơi với chị Siu đấy”, nhưng chơi thế nào, thân ra sao thì chỉ người trong cuộc mới biết. Chữ bạn tuy đơn giản nhưng cũng khó hiểu đúng nghĩa.

Ồ, khi người ta hỏi, nếu là bạn bình thường, thì chị sẽ nói là bạn bình thường, nếu thân thì chị sẽ giới thiệu rõ là bạn thân. Để chị kể chuyện mình cho một ai đó thì rất khó, khó lắm. Như đã nói, chị chỉ thân với một anh bạn, chỉ tâm sự với anh ấy những điều giấu kín trong lòng. Thí dụ minh họa nhé, là chuyện động trời như mình có con riêng chẳng hạn, những việc như thế thì đàn bà với nhau làm sao mà chị có thể nói với em như thế được?

À, vấn đề là chỗ đấy. Nếu Vân cùng quan điểm với chị, chuyện đó sẽ bình thường. Còn không, Vân sẽ nói đó là chuyện không thể chấp nhận, rồi sẽ đặt hàng loạt dấu hỏi về lối sống đạo đức của chị. Chuyện nhỏ thôi, nhưng phụ nữ nói riêng và con người ta nói chung, hoàn cảnh, văn hóa, giáo dục khác nhau nên đi ra ngoài không dễ tìm được người đồng cảm. Đàn ông với phụ nữ, nói gì thì nói, trong chuyện tình bạn – Vân nhấn mạnh là giới hạn trọng tình bạn – vẫn có bản năng muốn chở che phụ nữ.

Đấy, nên khi tìm kiếm một người bạn tâm sự, dễ mở lòng, chị thường chọn bạn nam để tâm sự cũng là vì vậy.

Vân không nhất thiết chọn bạn nam hay nữ, tùy tình huống mình gặp. Nhưng nữ với nhau cũng có cái chạnh lòng đàn bà, chị đồng ý không? Thí dụ Vân làm ca sĩ như chị, chị nhận được lời tán tụng, Vân sẽ chạnh lòng, đó là thực tế. Nhưng nếu đi với đồng nghiệp nam thì điều đó hoàn toàn bình thường, thậm chí mình còn tự hào về bạn nữa.

Suy nghĩ của chị thì lại khác. Như khi cùng lưu diễn ở Mỹ với Phương Thanh, nhiều khi người ta thích Phương Thanh hơn mình, chị thấy bình thường. Có khi chị bán đĩa của mình xong rồi quay ra bán tiếp cho Thanh, hoặc lấy đĩa của Thanh qua bên mình bán.

Có thể Vân không biết rõ về tình bạn giữa chị và Phương Thanh, nhưng rõ là phải có điểm chung. Nhưng người phụ nữ cá tính độc lập mạnh mẽ thì nên chơi với những người tương tự, không quá chấp nhất, cân đo đong đếm những việc nhỏ thì mới chơi được với nhau.

Ừ, bạn nữ với nhau, sự ích kỷ đều có, kể cả mình. Thời mình mới vào Sài Gòn, có bầu sô xin số điện thoại để mời đi hát. Ông ấy hỏi Siu với bạn Siu như thế nào, mình bảo cùng đi hát, thân lắm. Ông ấy nói thế sao hỏi xin số của Siu Black thì bạn chị ấy lại bảo không có. Thế là từ đó, chị không xem cô ấy là bạn thân nữa. Chuyện nhỏ thôi nhưng cần để nhìn ra bạn. Bạn không thích tôi thì tôi không phiền bạn nữa. Tình bạn nghệ sĩ như pha lê vậy, đẹp nhưng cũng dễ vỡ lắm. Để bình pha lê lúc nào cũng trong và đẹp thì rất khó.

Nhóm thực hiện

Bài: Hàn Giang

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more