Ca sĩ Âu Bảo Ngân – Sắc đẹp ngàn cân

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 05/05/2017 11:12:09

[Tạp chí ELLE tháng 5/2017] Âu Bảo Ngân đem đến một bầu nhiệt huyết dễ lây khi say sưa về giấc mơ nhạc kịch nhưng ít ai biết hậu The Voice là giai đoạn đầy áp lực tâm lý nặng nề với một cô gái trẻ độc lập, luôn đi ngược lại với tiêu chí của số đông.

“Tôi nghĩ mình bị điên”

Tham gia The Voice lúc vừa mới tốt nghiệp Đại học Kiến trúc, Âu Bảo Ngân đã ngầm khước từ tương lai của một kiến trúc sư đang rộng mở. Rời sân chơi lớn giữa quá nhiều lựa chọn lẫn thách thức, Ngân đã quyết đi con đường khó khăn nhất là theo đuổi đam mê làm nhạc, đặc biệt là trở thành một diễn viên nhạc kịch. Diễn viên nhạc kịch đòi hỏi rất nhiều yếu tố hội tụ cùng một lúc: Hát tốt, nhảy giỏi và phải diễn xuất thu hút. Không lợi thế về ngoại hình, không được đào tạo bài bản, không có sự ủng hộ từ gia đình, Ngân lắm lúc thả nổi mình trong vô vọng. Suốt thời gian tiếp theo Âu Bảo Ngân không hề có hoạt động nào nổi bật vì phải loay hoay đấu tranh giữa cơm áo gạo tiền và theo đuổi giá trị mà bản thân xứng đáng, cô cảm thấy cô độc và mất khá nhiều thời gian để cân bằng tâm lý.

Qua 3 năm chông chênh, cô vẫn kiên quyết sống chết với điều mình mê đắm. “Tôi nghĩ là mình bị điên. Tôi cảm thấy vẫn thiếu thiếu nếu chỉ gắn bó với nhạc nhẹ, nhạc kịch thì vẫn khá xa lạ với khán giả Việt nhưng tôi mê nó quá! Phải điên lắm mới có thể theo đuổi một cuộc đời đáng sống. Tôi nghĩ khi được sinh ra với một khả năng và tình yêu nhất định thì đó là một đặc ân nên mình phải trân trọng, biết học cách giữ lấy và phát triển nó”. Trò chuyện với Ngân, người ta dễ dàng nhận ra “không có gì gây ấn tượng mạnh hơn một người phụ nữ biết tin tưởng vào sự độc đáo mà thượng đế đã trao tặng cho cô ấy”.

Tiếc cho người từ chối mình

Sở hữu ngoại hình không thuận theo thị hiếu của số đông, thậm chí từng bị từ chối nhiều lần hay thay vai phút chót chỉ vì hình thể “quá khổ” hay không đủ bắt mắt, nhưng Âu Bảo Ngân lại vô cùng lạc quan khi nhìn vào showbiz. Theo cô, đó không phải nơi quá chật chội đến nỗi không đủ chỗ cho một người hơi “nặng cân” như mình. Cô khẳng định: “Quan trọng là ở bản thân bạn có biết quý trọng những thứ mình được cho hay không. Tôi không quá sốc mỗi lần bị từ chối, vì tôi hiểu lý do vì sao. Tôi chỉ tiếc mình sẽ không làm được việc đã mong đợi, tiếc vì mất đi một nguồn thu, và cũng tiếc cho người đã không chọn tôi vì họ tha thiết với sự điểm tô bên ngoài hơn là giá trị thực. Nhưng cứ nghĩ rằng mình không phù hợp chỗ này thì vẫn còn chỗ khác mà“.

Tóc Tiên: "Tôi đang định hướng lại con đường âm nhạc của mình"
[Tạp chí ELLE tháng 2/2017] Lịch làm việc dày đặc, khối lượng công việc khủng khiếp, thế mà Tóc Tiên vẫn có được thần thái trẻ trung, tràn đầy...

Sắc đẹp ngàn cân

Tự tin và lạc quan là thế nhưng Ngân thừa nhận cô không thoát khỏi nỗi ám ảnh của cân nặng: “Một người mập như tôi tính ra là sống một cuộc đời để giảm cân đấy. Đừng tin một phụ nữ nếu họ bảo không quan tâm đến cân nặng“. Câu chuyện vô cùng mệt mỏi ấy là một phần nguyên nhân khiến tâm lý cô thường dễ suy sụp. Cô thú nhận từng thử nhiều biện pháp giảm cân nhưng không đi đến đâu. “Tôi thấy mình giống như cái bong bóng sẽ phát nổ vì một lực nén khủng khiếp, và nó đã nổ thật. Lúc ấy cơ thể mình càng bị nở ra và tệ hơn lúc đầu. Tôi bắt đầu biết ơn cơ thể khỏe mạnh của mình bằng chế độ ăn uống khoa học, không quan tâm đến cái cân nữa, dành sức để chiến đấu cho điều quan trọng hơn“.

Nếu cố giảm cân, có lẽ Ngân đã không có một vai quan trọng trong dự án điện ảnh Sắc Đẹp Ngàn Cân. Một bộ phim ca nhạc không chỉ giúp Âu Bảo Ngân phô diễn được ngoại hình lẫn tài nghệ của một diễn viên nhạc kịch thật thụ mà giúp cô truyền đi cảm hứng về niềm tin ngoại hình có thay đổi cũng không thể thay đổi con người của bạn. Bằng sự kiên trì, Ngân bắt đầu nhận ra sự dịch chuyển của mình trên con đường cô theo đuổi. Cô vừa tham gia vở nhạc kịch quan trọng Secret Garden (2016) và sẽ tiếp tục góp mặt trong vở Les Misérables sẽ công diễn vào cuối mùa Hè tại Hà Nội. Hiện Âu Bảo Ngân đang háo hức chờ đợi khóa học học với chuyên gia Broadway để chuẩn bị cho những vở diễn mua bản quyền tác phẩm nổi tiếng được dàn dựng tại Việt Nam,mở đường cho tương lai của những tác phẩm nhạc kịch Việt Nam.

Phạm Hương: “Tuổi trẻ hãy cho mình cơ hội trải nghiệm”
Xinh đẹp và luôn thường trực nụ cười rực sáng, Hoa hậu Phạm Hương đã chia sẻ với ELLE những khoảnh khắc mềm yếu và quan điểm của cô về tuổi trẻ.

Xem thêm

Diễn viên Thu Trang – Vẻ gân guốc là lợi thế của tôi

Hoàng Yến Chibi – Nụ hồng không mong manh

Ca sĩ Uyên Linh: “Đi chậm cũng là đi”

Nhóm thực hiện

Thực hiện:Nguyễn Hóa
Mỹ thuật: Dzũng Yoko
Sản xuất: Nhân Huỳnh
Ảnh: Phan Võ
Stylist: Hằng Vương
Trang điểm & Làm tóc: Đinh Trần, Trung LV
Chỉnh sửa hình ảnh: Nguyễn Trường
Cảm ơn 102 Production Studio đã hỗ trợ ELLE Việt Nam thực hiện bộ ảnh này.

Nguồn Tạp chí Phái Đẹp ELLE

Bài viết liên quan

ELLE Interview