Thủy Hương vs. Thanh Xuân – Chỉ vì tính đa đoan

Đăng ngày:

“Người đàn bà đẹp” Thủy Hương và nhà thơ Lê Thị Thanh Xuân cởi mở chân tình về những điều giản đơn và phức tạp trong tâm tư, cuộc sống hôn nhân cũng như cách họ đối mặt với các vấn đề xã hội.

-000

Thủy Hương: Em có đánh giá chị là người quá phức tạp cũng không sao, vì vốn dĩ đó là chị, chị yêu bản thân và sự nhạy cảm của mình vô cùng. Có lúc chị nói, sao mình không đơn giản đi nhỉ, sao mình lại nghĩ quá nhiều cho dù mọi sự không đến mức phức tạp như vậy?

Thanh Xuân: Em biết đời chị cũng thăng trầm, không hề đơn giản, thậm chí còn nhiều sự kiện thú vị. Chị sắp sửa bước vào một cuộc hôn nhân mới, mệnh phụ phu nhân của một chính khách, bề thế kiểu mẫu, hàng ngày chỉ cười và tiếp khách thượng lưu, chiều về ngồi bên cửa sổ đọc sách như một người đàn bà đẹp. Chị đang mưu cầu gì vậy?

Thủy Hương: Em ơi, em quan niệm hôn nhân như thế nào, do em tự buộc mình, hay thực sự có nhu cầu được như vậy?

Theo chị, hôn nhân đòi hỏi người trong cuộc phải có một năng lực ghê gớm và để duy trì một cuộc sống hôn nhân lung linh như người ta vẫn cần sự hi sinh vô cùng lớn lao. Chị không nghi ngờ hôn nhân.

Nhiều người tái hôn, nhưng rồi cũng không thành công đâu, thất bại không chừa một ai. Có người hỏi chị kinh nghiệm trong hôn nhân. Chị chỉ biết nói thế này, khi chuẩn bị lên đường, đâu ai có thể khẳng định được là mình sẽ gặp chuyện gì, dù có là tay lái giỏi đến mấy đi nữa, nên cứ ngây thơ mà nhận lấy những gì đến với mình đi!

Thanh Xuân: Vậy chị có phải dọn dẹp mình để có một hình dung mới cho cuộc hôn nhân này không?

Thủy Hương: Khi em yêu, em sẽ thích ứng. Yêu một anh bán nước mía, em không thể nào không giống vợ anh bán nước mía được. Tâm thế chị luôn bình thản, chị vẫn là chị, rất phức tạp và hơi phù phiếm, sẽ luôn là vậy. Nếu anh ấy yêu chị vì chị nghiêm túc, đứng đắn, chắc là chị sẽ phải dọn dẹp lại mình đấy, để hình dung ấy ngày càng bền vững hơn (cười). Chị là như thế đấy, còn em?

Nhóm thực hiện

Bài: Thiên Anh –  Ảnh: Trọng Đức – Địa điểm ID Cafe.

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more