Coco Rocha – Viên kim cương đa diện

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/11/2014 18:41:10

Nữ hoàng tạo dáng (“Queen of the Pose”), đó là biệt danh mà siêu mẫu quyền lực Tyra Banks đã trìu mến dành tặng Coco Rocha trong chương trình America’s Next Top Model mùa 17 khi mời Rocha đến hướng dẫn các thí sinh cách tạo dáng.

ellevn-coco-rocha-12

Nữ hoàng tạo dáng (“Queen of the Pose”).

Đó là biệt danh mà siêu mẫu quyền lực Tyra Banks đã trìu mến dành tặng Coco Rocha trong chương trình America’s Next Top Model mùa 17 khi mời Rocha đến hướng dẫn các thí sinh cách tạo dáng. Kinh nghiệm nhiều năm học múa đã giúp cô sở hữu khả năng điều khiển chuyển động cơ thể và biến hóa vẻ ngoài xuất sắc. Siêu mẫu 26 tuổi này còn được biết đến với tài thay đổi hơn 50 biểu cảm gương mặt khác nhau chỉ trong vòng 30 giây.

coco-rocha-study-of-pose-2

posexf-1-web

longchamp-ss-2012-coco-rocha-by-dane-shitagi2

Nguyên tắc sống rõ ràng.

Là một tín đồ của Ðạo Chứng nhân Jehovah, Coco Rocha nổi tiếng với hình tượng siêu mẫu trong sạch. Cô luôn nói không với những shot ảnh bán khỏa thân, mặc đồ nội y hoặc quá gợi cảm. Ngoài ra, cô cũng từ chối ngay từ đầu những dự án hình ảnh có liên quan đến chất gây nghiện như rượu bia, thuốc lá hoặc truyền tải thông điệp về tôn giáo, chính trị.

ellevn-coco-rocha-13

Nàng tắc kè hoa trên sàn diễn.

Trái ngược với vẻ ngoan ngoãn, sùng đạo, Coco Rocha lại là một cô siêu mẫu yêu thích những điều sáng tạo, ngẫu hứng, nhằm tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc cho giới mộ điệu. Cô hào hứng cho biết: “Tôi cảm thấy rất thú vị khi được làm điều gì đó đặc biệt để cống hiến hơn là những màn đi catwalk đơn giản”. Tháng Chín vừa qua, màn trình diễn vờ ngất xỉu của Rocha trên sàn diễn của Jean Paul Gaultier ở Paris vừa khiến cả khán phòng xôn xao lo lắng lại vỡ òa thích thú vỗ tay tán thưởng.

coco-rocha

jpg-pfw-coco-rocha

Study of Pose.

Tên gọi của tập sách ảnh mà siêu mẫu lai 3 dòng máu này vừa hợp tác cùng nhiếp ảnh gia Steven Sebring để lưu giữ khoảnh khắc mang thai đứa con đầu lòng với chồng là nghệ sĩ James Conran. Quyển sách ảnh tổng hợp hơn 1.000 cách tạo dáng khác nhau trong khi mang thai của Rocha. “Việc mang thai thật tuyệt vời khi tôi có thể cảm nhận bụng mình cứ lớn dần lên và trải qua quá trình trở thành một người mẹ”, Rocha nói về trải nghiệm lần đầu mang thai.

Study-of-Pose-Coco-Rocha

C.Rocha_PIFF2

Cá tính thời trang nổi bật. 

Không chỉ biến hóa trên trang bìa tạp chí thời trang hay sàn diễn, Coco Rocha còn nổi bật giữa đám đông với phong cách thời trang đời thường muôn màu muôn vẻ. Rocha không quá quan tâm đến đồ hiệu mà yêu thích những nhãn hiệu thời trang dành cho tầng lớp trung lưu, phù hợp với vóc dáng và tính cách như Aldo, Gap, Zara, Topshop, Alexander Wang… Mới đây, cô lại một phen khiến giới mộ điệu điên đảo với mái tóc pixie cá tính và đậm chất “Coco Rocha” không lẫn vào đâu được.

cocobeauty6

Coco_Rocha_31

Xem thêm Bộ ảnh Time of her life của Coco Rocha cho ELLE Việt Nam

Xem thêm Video hậu trường bộ ảnh & lời chào Việt Nam của Coco Rocha

Xem thêm Phong cách thời trang của “tắc kè hoa” Coco Rocha

Nhóm thực hiện

Bài: Phương Anh – Ảnh: Tư liệu


ELLE Interview