Đinh Hà Uyên Thư: “Tôi không khác biệt nhưng riêng biệt”

Đăng ngày:

[Tạp chí Phái đẹp ELLE – số tháng 3/2019] Đạo diễn MV là một nghề khá gai góc và vô cùng vất vả, ngay cả đối với đàn ông. Đó là nhận định chung của những người hoạt động trong giới. Thế nhưng, Đinh Hà Uyên Thư đã chứng minh điều ngược lại.

Từ khi bắt đầu theo đuổi nghề đạo diễn MV cho đến thời điểm này, Thư có nghĩ mình đã đạt được những thành tựu lớn?

Suốt 9 năm theo nghề đạo diễn MV, mỗi năm tôi đều nhìn lại và tự hỏi mình đã làm hết sức chưa. Mỗi khi xem lại thành quả, thực sự tôi cũng cảm thấy khá hài lòng. Nhưng khi nhìn thấy những sản phẩm của đồng nghiệp, tôi lại thấy mình còn nhiều thiếu sót, qua đó rút ra cho mình bài học quý giá. Đó là điều tôi thấy ý nghĩa nhất, hơn những thứ được gọi là thành công.

Vậy bài học lớn nhất trong nghề của Thư là gì?

Có thể nói bài học hay hành trang muôn đời của tôi là sự làm việc hòa hợp với một tập thể. Khi còn trẻ, tôi nghĩ rằng một mình có thể “cân” tất cả, nhưng tôi biết mình đã sai.

đinh hà uyên thư 3

Có khi nào Thư hoài nghi chính mình?

Khoảng từ 4, 5 năm trước, khi đã có một số MV nổi tiếng, tôi có nhận được nhiều cơ hội làm phim điện ảnh. Nếu nhắm mắt làm luôn thì bây giờ, có lẽ tôi đã góp tên trên thị trường phim rồi. Nhưng tôi đã nghi ngờ và tự vấn bản thân rất nhiều. Tôi muốn có thời gian để trau dồi thêm, cho đến khi cảm giác mình đúng nhất, khi sự hoài nghi tan biến. Hy vọng trong năm tới, tôi sẽ tự tin hơn.

Trong showbiz Việt, Thư có nghĩ mình khác biệt so với những người khác?

Tôi không khác biệt nhưng riêng biệt bởi tôi nghĩ, mỗi cá nhân sinh ra là một cá thể độc lập và duy nhất. Tôi tin rằng mình có cách làm nghề của riêng mình, không trùng lặp với ai. Trông tôi nhút nhát (mà thật sự là vậy), nhưng tôi lại thích giao lưu và làm việc theo nhóm, với những người bạn cũng có những cái riêng biệt và tư tưởng giống mình. Nếu như cứ tự giấu mình trong thế giới riêng thì tiêu cực quá!

đinh hà uyên thư 1

Theo Thư, điểm yếu và mạnh của phụ nữ muốn theo nghề đạo diễn MV là gì?

Là phụ nữ, trở ngại lớn nhất đó là sức khỏe. Nếu không rèn luyện sức khỏe trở nên dẻo dai và một tinh thần thép thì khó mà theo nghề được lâu. Thứ hai, đó là sự truyền đạt của mình đến với tập thể mà đa số là nam. Lúc đó rất cần chút nam tính và dứt khoát, như vậy mới hy vọng lời nói của mình có sức nặng. Bên cạnh đó, thế mạnh của phụ nữ là sự tinh tế, nhạy cảm, điều mà đàn ông rất thiếu. Quan trọng, bạn cần nhất là thời gian, lòng kiên trì và sự tự tin.

đinh hà uyên thư 2

Xem thêm

Diva Thanh Lam: “Tôi bây giờ hạnh phúc và an nhiên”

Nghệ sĩ múa Minh Anh – Tâm hồn dân tộc trong dáng hình tuổi trẻ

Nhóm thực hiện

Bài: Hương Tôn

Ảnh: Nhật Minh

Makeup: Tuấn Nguyễn

Stylist: Huyền Linh

Sản xuất: Hoàng Lê

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Interview