Diễn viên Jun Vũ: Yêu bản thân là điều quan trọng nhất

Đăng ngày:

“Tôi nghĩ điều quan trọng nhất trong cuộc sống đối với mình chính là yêu bản thân. Chỉ khi đó, mình mới có thể yêu thương người khác. Và chỉ khi biết yêu bản thân mình thì cuộc sống này mới đáng sống”.

Khi quyết tâm chính thức theo đuổi sự nghiệp diễn viên, đó có lẽ là sự mạo hiểm lớn nhất trong cuộc đời của Jun Vũ trước giờ. Bởi trong gia đình không có ai làm nghệ thuật, mọi người cũng không có nhiều thiện cảm về công việc này nên cũng không ủng hộ, thậm chí cũng không có niềm tin rằng tôi sẽ làm được. Trước đây tôi cũng chưa từng nghĩ rằng mình có duyên với nghệ thuật. Mãi đến khi tôi đi casting và có cơ hội được tham gia vào bộ phim điện ảnh đầu tay, phải năn nỉ mãi gia đình mới đồng ý cho tôi đi đóng phim. Cho tới khi tôi được khán giả đón nhận và biết đến nhiều hơn, có nguồn thu nhập ổn định, gia đình mới tạm yên tâm phần nào về quyết định táo bạo này.

Phải nói rằng nghệ thuật đã thay đổi tôi rất nhiều. Tôi đã từng rất ngại đám đông, thường cảm thấy hơi hoảng sợ mỗi khi phải phát biểu trước công chúng, hoặc bị “khớp” trước máy quay. Chưa hết, tôi đã từng rất tự ti về bản thân, nhưng từ khi bắt đầu làm người mẫu và diễn viên, những điểm yếu đó đã được cải thiện từng chút một qua kinh nghiệm mỗi lần đi làm. Tôi trở nên yêu bản thân hơn, biết tự chăm sóc mình, tự lập hơn, trưởng thành và mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Jun Vũ gương mặt trang bìa

Trang phục LOUIS VUITTON – Đồng hồ TAMBOUR MOON DUAL TIME LOUIS VUITTON

Nghĩ lại, quả đúng là Jun Vũ không chọn nghề, mà là nghề chọn tôi, thật sự là như vậy. Đâu ai nghĩ cuối cùng mối duyên kỳ lạ đã đưa tôi đến với nghệ thuật. Khi nhận được giải Ngôi sao xanh và giải Cánh diều vàng cho hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất phim truyện điện ảnh, tôi đã quyết định liều lĩnh một lần nữa với nghệ thuật. Bài học ý nghĩa nhất đối với tôi chính là hãy làm thật tốt công việc của mình, đừng tốn quá nhiều thời gian để tâm đến việc người khác phán xét về mình. Hãy biết sàng lọc thông tin để lắng nghe, hãy biết tiếp thu những ý kiến đóng góp mang tính xây dựng, hãy quan tâm tới những người yêu quý mình và hãy bỏ qua cho những người ghét mình.

Tuy vậy, để nói là tìm được chính mình thì vẫn chưa hẳn, chỉ là tôi đã và đang dần hiểu bản thân mình hơn từng chút một. Để biết được bản thân mình phù hợp với điều gì, những gì thực sự là dành cho mình thì cần cả một quá trình thử nghiệm với những điều mới mẻ, rồi từ đó dần rút ra những bài học và kinh nghiệm. Quan trọng hơn cả là phải biết chấp nhận những khuyết điểm của bản thân, sau đó tìm cách khắc phục nó hoặc bao dung và tập trung vào điểm mạnh của mình để bù lại. Chỉ khi nào tôi bỏ qua cái tôi và biết nhìn nhận những điểm yếu của mình, khi đó tôi mới có thể tiến bộ.

Jun Vũ mang túi xách Louis Vuitton

Trang phục, giày, túi TWIST MINI LOUIS VUITTON – Đồng hồ TAMBOUR MOON DUAL TIME LOUIS VUITTON

Có thể nói rằng tôi rất vui với những gì mình đã đạt được, nhưng không hẳn là đã bằng lòng. Tôi nghĩ rằng, muốn thành công phải có tham vọng, tham vọng ở đây không có nghĩa ngủ quên trên những thành công đã có mà đó là không ngừng tìm tòi, khám phá cái mới để học hỏi, để rèn luyện, để khiến bản thân ngày càng trở thành phiên bản tốt hơn chính mình của ngày xưa.

Hiện tại, Jun Vũ đã và đang tham gia hai dự án điện ảnh sẽ ra mắt trong năm 2021. Tôi hy vọng khán giả sẽ đón nhận và đánh giá cao. Ngoài ra, tôi cũng đang theo học các lớp ngoại khóa để trau dồi thêm những kỹ năng riêng cho bản thân như học nhảy, học đài từ và diễn xuất… và sẽ học thêm cả thanh nhạc nữa. Tương lai sẽ là con đường dài rộng mở, không ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra. Tôi nghĩ, chuyện gì phải tới sẽ tới. Chỉ mong bản thân tôi 10 năm sau vẫn luôn là Jun Vũ, luôn vui vẻ, yêu đời và không bao giờ đánh mất chính mình.

Nhóm thực hiện

Giám đốc mỹ thuật: Dzung Yoko

Nhiếp ảnh: Bobby Nguyen

Bài: H. Ton

Stylist: Huyền Linh

Sản xuất: Chi Nguyễn

Trang điểm & Làm tóc: Hữu Nghĩa

Trợ lý: Mai Anh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Interview