Mai Anh & Tâm huyết với vườn rau sạch

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 08/04/2018 23:58:32

[Tạp chí Phái đẹp ELLE – số tháng 4/2018] Quan tâm đến môi trường tự nhiên và chất lượng cuộc sống, đó là xu hướng mà Mai Anh và lớp người trẻ đang rất quan tâm.

Tốt nghiệp ngành Công nghệ Thực phẩm trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam, từng thực tập tại Israel 1 năm về ngành Nông nghiệp công nghệ cao và 1 năm ở Đại học bang Ohio, Mai Anh là đại diện cho nhóm người trẻ yêu thích nông nghiệp và mong muốn xây một môi trường sống lành mạnh tại quê nhà. ELLE Việt Nam đã có một cuộc trò chuyện thú vị với Mai Anh về dự án trồng rau organic tại khách sạn Pullman Vũng Tàu. Dự án này đang được mọi người quan tâm bởi nó cho thấy sự chú trọng đến chất lượng của thực phẩm và sức khỏe của nhân viên cũng như khách lưu trú tại khách sạn.

Chào Mai Anh, bạn có thể chia sẻ một chút về dự án trồng rau organic tại khách sạn Pullman Vũng Tàu được không?

Hiện tại, Pullman Vũng Tàu có 2 dự án dự định sẽ triển khai vào tháng 6 hoặc tháng 7 năm nay. Một là xây dựng vườn rau organic trong khuôn viên của khách sạn. Hai là tìm các đối tác trong cùng khu vực để hợp tác triển khai mô hình nông trại trồng rau organic. Đây sẽ là những nguồn cung cấp thực phẩm sạch chính cho khách sạn.

Mai Anh 1

Vì sao một khách sạn 5 sao lại quyết định đầu tư vào dự án tốn nhiều thời gian và công sức như vậy?

Vì đây là một dự án có ý nghĩa. Chúng tôi muốn mang lại cho khách hàng và nhân viên những món ăn an toàn cho sức khỏe từ những nguồn nguyên liệu mà khách sạn có tham gia sản xuất. Bên cạnh đó, chúng tôi muốn hướng tới hình ảnh một khách sạn xanh thân thiện với môi trường bằng việc trồng thêm nhiều màu xanh và tận dụng những thuận tiện sẵn có để làm môi trường được tốt hơn. Pullman Vũng Tàu cũng đang thực hiện chương trình “Plant for planet 21” của tập đoàn Accor. Đây là một dự án vì môi trường và hành tinh của chúng ta. Trồng rau organic cũng là một phần của tổng dự án này.

Các bạn trẻ hiện nay có xu hướng theo đuổi những ngành nghề thời thượng hơn. Điều gì đã khiến Mai Anh lại gắn bó với nghề… nông?

Tôi thích mọi thứ tự nhiên. Sinh ra và lớn lên từ nông thôn nên tôi không muốn nhìn mọi thứ dần bị công nghiệp hóa. Hơn nữa, Việt Nam là một nước nông nghiệp, vậy tại sao không tận dụng cái sẵn có. Khoảng thời gian gần đây, khi xã hội đánh động về vấn đề ô nhiễm môi trường và thực phẩm, các bạn trẻ trong đó có tôi đã quan tâm nhiều hơn và mong muốn góp một phần nào cho xã hội.

Mai Anh 2

Mai Anh có áp dụng các kỹ thuật của Israel mà bạn đã học hỏi được vào dự án này không?

Dự án này sẽ chỉ áp dụng các kỹ thuật gieo trồng thuần Việt bởi Israel mạnh về các phương pháp nuôi trồng trong nhà lưới, nhà kính và trên sa mạc, rất tốn kém và mất nhiều công sức. Tuy nhiên, tôi cũng học được từ họ phương pháp kiểm soát sâu bệnh và lây nhiễm chéo. Đây là những phương pháp sinh học mang lại hiệu quả cao mà không dùng chất hóa học ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe.

Bạn kỳ vọng như thế nào về dự án?

Một khi dự án được chạy, bản thân tôi mong tất cả mọi người ủng hộ và cùng xây dựng. Tôi mong giới trẻ hiểu rằng, nông nghiệp không chỉ dành cho nông dân mà còn dành cho tất cả chúng ta. Lợi thế của chúng ta là nông nghiệp vậy nên hãy tận dụng nó, cũng như Israel tận dụng sa mạc để trồng rau vậy, và bạn xem, giờ họ là một trong những quốc gia xuất khẩu nông nghiệp mạnh cho châu Âu.

Xem thêm:

Giảm cân, duy trì vóc dáng và làm đẹp da nhờ top 5 thực phẩm organic dễ ăn

Mỹ phẩm Organic từ quả, hoa, hạt và rễ

 

Nhóm thực hiện

Bài: Quỳnh Hương

Ảnh: Pullman Vũng Tàu

Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Interview