Maya: Không thể chỉ bê sự gợi cảm lên mọi sàn đấu

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 09/05/2016 16:30:37

[Tạp chí ELLE – 5/2016] Trở lại sau khi sinh bé Bồ Câu, khó khăn lớn nhất của Maya chính là giảm cân và bắt nhịp với guồng quay công việc. Với cô, không có phép nhiệm màu cho một cơ thể đẹp ngoài quyết tâm rèn luyện!

ca si maya 2

Trang phục Topshop

Chào Maya, chị có hài lòng với kết quả chung cuộc ở cuộc thi “Hòa âm ánh sáng” mùa này và dự định tiếp tục theo đuổi trình diễn dòng nhạc điện tử EDM không?

Vào được chung kết với tôi là một thành quả ngoài mong đợi. Tôi cảm thấy các kết quả đều xứng đáng. Tôi có thêm trải nghiệm, cơ hội gặp gỡ, thể hiện khả năng trước khán giả và có định hướng rõ ràng hơn trong thời gian tới. Trước đây, tôi chưa hiểu nhiều về EDM lắm nhưng qua cuộc thi, tôi tin mình có thể làm tốt với dòng nhạc này. Tôi luôn tự tin vào cơ thể khỏe mạnh của mình. Ngoại hình không chỉ là lợi thế lớn khi trình diễn nhạc EDM mà còn trong nhiều lĩnh vực khác tôi tham gia.

Vậy, ngoại hình đóng góp bao nhiêu phần trăm vào thành công của chị?

Khoảng 30%, vì tôi không thể chỉ bê thân hình gợi cảm của mình lên mọi sàn đấu mà bản thân lại không có tố chất hay kiến thức nào. Có rất nhiều người hạn chế về vóc dáng nhưng vẫn luôn cuốn hút trên sân khấu, bởi tiềm ẩn bên trong, họ đã có rất nhiều tố chất làm nên sức quyến rũ chinh phục.

Theo chị, làm thế nào để phát huy tố chất tiềm ẩn bên trong đó?

Ai cũng có sẵn chất riêng bên trong, vấn đề là đủ tự tin thể hiện ra bên ngoài hay không thôi. Sự tự tin là bước đệm bộc lộ năng lượng tích cực thu hút người chung quanh. Nếu không hòa đồng với cuộc sống, yêu những thứ xung quanh, tương tác với nó, mình sẽ trở nên rất khô khan.

Từ sau khi sinh con, cuộc sống của tôi trở nên hoàn toàn khác. Như phá vỡ được bức tường ngăn cách bản thân với thế giới bên ngoài. Tôi cứ hay giữ ý tứ quá, lo lắng thừa thãi mà bỏ qua rất nhiều cơ hội kết nối. Mọi người chỉ nhìn tôi qua vẻ bề ngoài mà chưa thể biết đúng về con người của tôi.

Chất riêng của Maya là gì?

Trung thực, chan hòa, đam mê và luôn hướng đến sự tích cực.

Trung thực trong showbiz có khó với chị không?

Thật ra là dễ đó. Đó là cách đơn giản hóa bản thân trong môi trường đã quá nhiều phức tạp này. Không biết sự khắc nghiệt của showbiz ghê gớm ở đâu chứ với tôi đơn giản là yêu cầu công việc. Có thể đôi khi showbiz hào nhoáng, tối sáng lẫn lộn nhưng tùy vào thái độ mình chọn đứng ở đâu mà thôi. Khán giả có thể nhìn thấy những người như tôi xa cách, nhưng tôi dám thừa nhận bên trong cuộc sống mình luôn có gì đó bình dị, chân chất.

ca si maya 1

Trở lại với hoạt động giải trí sau khi sinh em bé, chị đã gặp những khó khăn gì?

Đầu tiên là giảm cân. Tôi không nghĩ mình có thể vượt qua nó nhanh chóng đến vậy. Tôi tăng 30kg và giảm được 34kg. Lúc đạt được kết quả 90% rồi tôi vẫn phải duy trì tập luyện để giữ cân. Có được sự thoải mái với cân nặng rồi thì việc khó khăn hơn là mình phải hiểu việc, phải tìm tòi và bắt kịp với xu hướng, với tất cả mọi thứ. Cho đến hôm nay tôi tự tin là mọi khó khăn mình đã bước qua được 70%, còn lại là trên con đường mà mình phải tiếp tục phấn đấu.

Bí quyết giảm cân nhanh chóng của chị là gì vậy?

Chính là lòng quyết tâm vô bờ bến.(cười). Thông tin về thực đơn, bài tập, chỉ dẫn giảm cân đều có đầy rẫy trên Internet, rất dễ tìm thấy công thức phù hợp với bạn. Nói thật, phụ nữ nhiều lúc giảm 1 mà tăng 2 nên rất dễ nản. Tôi không quá mệt mỏi khi phải đẩy quyết tâm đến cao độ vì chỉ cần nghĩ đến đam mê là tràn trề phấn khởi.

Một phụ nữ như chị chú trọng yếu tố nào trong việc làm đẹp?

Sức khỏe! Mỗi ngày tôi đều dành kha khá thời gian cho việc luyện tập: 1 tiếng tập Yoga, 1-2 tiếng ở phòng tập thể thao. Xét ra tôi không có số đo quá chuẩn, nhưng vẻ đẹp khỏe khoắn đã bù đắp rất nhiều thiếu hụt còn lại. Quan trọng ở sức sống toát ra nơi bản thân mình.

Chị sẽ truyền dạy cho con gái mình những điều gì để giúp bé trở thành một cô gái tự tin, hạnh phúc?

Tôi sẽ dạy con cách học yêu cơ thể của mình. Luôn biết trau dồi phẩm chất bên trong bằng sự lễ phép, trung thực và giàu yêu thương. Tự tin sống đúng với giá trị mà bản thân đã lựa chọn.

Xem thêm

Bí quyết làm đẹp của ca sĩ Maya

Maya – Bận rộn & Tràn đầy năng lượng

Hot mama – Bí quyết làm đẹp của các bà mẹ quyến rũ

Nhóm thực hiện

Bài: Ngô Hạ – Ảnh: Lê Thiện Viễn

Mỹ thuật: Lonesloth – Stylist: Phương Anh, Hensi Lê – Trang điểm: Minh Lộc

Bài viết liên quan

ELLE Interview