Minh Hằng – Hoàng Thùy Linh – Khả Ngân: Niềm tin tuyệt đối vào tình bạn

Đăng ngày:

Không ồn ào, không hào nhoáng, ít người biết rằng Minh Hằng, Hoàng Thùy Linh và Khả Ngân đã gắn bó với nhau được gần chục năm và xem nhau như người trong gia đình.

Để xây dựng và gìn giữ một tình bạn thật sự bền lâu vô cùng khó, nhất là trong showbiz. Minh Hằng, Linh và Ngân làm thế nào để có thể cân bằng và duy trì một tình bạn đẹp như vậy?

Minh Hằng: Linh và Ngân là những người bạn chân thành, chính điều đó đã cảm hóa được tính cứng nhắc của Hằng. Ba chị em mang các màu sắc riêng nhưng lại có thể bổ sung cho nhau. Tôi thấy trong cuộc sống này nên tìm những người có cùng tiếng nói, quan điểm sống với mình. Tôi hay đùa với mọi người rằng mình đã dùng cả thanh xuân cho công việc, và chỉ sau 30 tuổi mới biết hưởng thụ cuộc sống. Tôi cũng nhìn thấy điều đó ở Linh và Ngân. Họ có mục đích sống rõ ràng và niềm đam mê với công việc. Để có thể chơi thân với nhau, chúng tôi sẵn sàng quên đi địa vị và những phù phiếm ngoài kia, để chỉ mấy chị em bên nhau chia sẻ mọi điều một cách thoải mái. Có thể nói, chúng tôi luôn đặt mối quan hệ này lên hàng đầu.

Còn nữa, chúng tôi không thể nói là hiểu nhau hoàn toàn, mà vừa đủ để vẫn còn tò mò về nhau. Mỗi người có một cá tính, nếu có đưa lời khuyên cũng ở mức chừng mực chứ không can thiệp quá sâu vào đời tư cá nhân của nhau.

Hoàng Thùy Linh: Linh nghĩ là do tính cách. Cả ba tuy là con gái nhưng cách cư xử lại rất quân tử, rõ ràng, vừa có tính quyết liệt của đàn ông, vừa có sự mềm mỏng của phụ nữ. Khi cần, chúng tôi thẳng thắn góp ý nhưng với cách tinh tế, văn minh. Chị Minh Hằng và Ngân như người trong gia đình, ít nói nhưng chăm sóc nhau bằng hành động nhiều hơn. Hai người đều là những người có trách nhiệm, đã nói là làm.

Mỗi khi có vấn đề trong cuộc sống, mọi người đều đưa ra cho mình những hướng đi rất lạc quan chứ không bao giờ chì chiết. Tôi nghĩ, tình bạn của chúng tôi tương đối êm đẹp, hiếm có hiểu lầm hay tổn thương. Chúng tôi tránh buôn chuyện thị phi hay mang đến những năng lượng tiêu cực. Ở bên nhau, chúng tôi tạm gác công việc sang một bên trừ khi có ai trong nhóm cần được tư vấn, giúp đỡ. Người ta thường nghĩ nhóm con gái chơi chung chắc như một đội “mean girls” nhưng chúng tôi không thế. Nói đúng hơn, chúng tôi là những người bạn trưởng thành, chững chạc nhưng vẫn giữ một tâm hồn trẻ thơ.

Khả Ngân: Ba chị em mỗi khi có dự án mới hay có điều gì thú vị trong cuộc sống đều chia sẻ với nhau. Thỉnh thoảng, chúng tôi cùng đi chơi rồi post lên mạng xã hội nhưng Ngân thấy không cần thiết phải khoe khoang quá nhiều. Mối quan hệ nào cũng vậy, kể cả tình yêu, nếu có giữ riêng cho mình cũng không quên xây dựng và vun đắp, quan trọng nhất là luôn lắng nghe và thấu hiểu.

Người ta thường nói nên tìm đồng minh. Với Ngân, đồng minh ở đây là để chia sẻ, làm cho nhau tốt hơn chứ không phải là kết bè phái, bao che những cái xấu của nhau. Ngân cảm thấy mình khá may mắn bởi ngay từ những ngày đầu tham gia vào showbiz đã được tiếp xúc với nhiều anh chị lớn giỏi giang, dày dạn kinh nghiệm, được mọi người yêu thương và nhất là còn được xem như là một thành viên trong gia đình.

tình bạn trong showbiz Việt

Trang phục CALVIN KLEIN – Trang sức CARTIER

Chẳng hạn nếu một trong ba người gặp thị phi không hay, hai người còn lại sẽ tỏ thái độ thế nào với bạn mình trước tiên?

Minh Hằng: Đầu tiên là tin tưởng. Ngoài kia họ có ồn ào bao nhiêu đi chăng nữa thì mình vẫn là người ở bên cạnh họ, hiểu họ hơn cả.

Hoàng Thùy Linh: Nếu chuyện đó xảy ra, tôi sẽ tìm cách đối thoại với người đó riêng chứ không phải trên truyền thông. Nếu bạn chưa có thời gian hoặc chưa có khoảng lặng để bình tâm chia sẻ, tôi sẽ chờ đợi. Và trong lúc đó không nghĩ sai về bạn mình, không thêu dệt hay bị tác động bởi những lời nói từ bên ngoài. Nói chung, chúng tôi đều che chở nhau, cho dù công việc bận rộn cũng sẵn sàng chia sẻ. Nếu không, chắc khó mà trở thành bạn thân được. Điều quan trọng là chúng tôi tôn trọng giấc mơ riêng của nhau.

Khả Ngân: Trong thời gian đó, hai người còn lại sẽ giữ im lặng tuy nhiên vẫn dõi theo bạn mình. Cho đến khi sự việc lắng xuống, chúng tôi mới ngồi lại với nhau để giải tỏa nỗi lòng và cùng tìm cách giải quyết những vướng mắc để kết thúc việc đó. Thật ra trong ba chị em, Ngân là người nóng tính nhất, nếu một trong hai chị gặp chuyện, Ngân sẽ phản ứng ngay và tìm mọi cách để bênh vực. Và khi đó, người chị kia sẽ giúp Ngân lấy lại bình tĩnh để nhìn nhận sự việc. Nếu cần thiết thì lên tiếng, nhưng nếu chưa cần, mình chỉ nên im lặng và ở bên cạnh họ, bởi đôi khi, hành động của mình còn có thể gây phản ứng ngược. Chỉ cần đặt niềm tin ở nhau là được. Ngân học được ở hai chị rất nhiều về sự bình tĩnh, điềm đạm, khéo léo, luôn xử lý mọi việc một cách êm đẹp.

Minh Hằng Khả Ngân

Minh Hằng và Hoàng Thùy Linh đều là ca sĩ hoạt động nhiều năm và đã rất thành công. Còn Ngân là diễn viên trẻ, mới bắt đầu tập tành thử sức trong lĩnh vực âm nhạc. Khi biết ý định đó của Ngân, Hằng và Linh có góp ý thẳng thắn không?

Minh Hằng: Từ những bộ phim đầu tiên như Hậu duệ mặt trời, Ngân luôn hỏi ý kiến tôi đầu tiên về kinh nghiệm diễn xuất. Quan điểm của tôi là phải có nhiều ngôi sao cùng tỏa sáng thì bầu trời mới đẹp nên tôi không ngại ngùng chia sẻ bất cứ điều gì. Khi Ngân muốn làm ca sĩ, tôi cũng hỏi em có nghiêm túc xác định đó là đam mê hay không vì con đường này thật sự rất nhiều chông gai và thử thách. Bên cạnh đó, mình phải đủ tiềm lực kinh tế để nuôi dưỡng ước mơ này. Trước khi kiếm được tiền thì phải bỏ ra rất nhiều tiền! Cuối cùng, mọi thứ đều có thể thành công nếu có niềm tin và đam mê đủ lớn. Phải công nhận rằng, Ngân rất dấn thân. Vì vậy, tôi khuyên em hãy cứ làm, nếu không thành công thì đó cũng là một trải nghiệm vô cùng tốt cho em.

Hoàng Thùy Linh: Tôi luôn nghĩ con người phải nên tự gỡ bỏ những giới hạn do chính mình đặt ra. Tôi cũng là một người như vậy. Bởi thế, khi đứng trước một người hay một điều gì đó mới, tôi chưa bao giờ dùng ánh mắt cay nghiệt hoặc đưa ra những lời phát xét không hay về họ. Với Ngân, khi ở cạnh, tôi thấy cô bé rất nhiệt huyết, chăm chỉ, đó là tố chất của một người thành công. Còn thành quả thế nào phải dựa vào nhiều yếu tố. Cần nhất là bạn phải mạnh dạn thử và phải làm một cách tử tế. Trong showbiz đôi khi không thể tránh được những hoài nghi, nhưng nên theo hướng tích cực, để hy vọng những người trẻ như Ngân được khám phá bản thân, có cơ hội được làm việc, được cống hiến.

Tuổi Ngân bây giờ là tuổi đẹp nhất của đời người, nếu không cho cơ hội được thể hiện, làm sao các bạn có thể phát triển được, làm sao để chúng ta có một thế hệ kế thừa? Dở hay không dở, quy luật đào thải sẽ tự đến. Với những người đang khát khao được theo đuổi hoài bão, hãy cho họ thời gian để chứng minh. Còn với ba chị em, chúng tôi tự bảo ban nhau. Thật ra, tôi cũng học hỏi từ Ngân nhiều như năng lượng, tư duy tươi mới. Những điều ấy không thể cứ dựa vào tuổi tác hay kinh nghiệm mà có. Như vậy, bản thân mình cũng không bị thụt lùi.

Khả Ngân: Không có gì tốt bằng lời nói chân thực dành cho nhau. Hai chị luôn rất thẳng và phải hiểu tính của cả hai mới cảm thấy không bị… tổn thương mà làm bạn với nhau lâu dài. Chẳng hạn, khi mua bài hát mới, Ngân luôn đưa cho hai chị nghe trước. Các chị sẽ nhận xét chân thành bài nào hợp hay không hợp với Ngân, lấy hơi phải như thế nào. Chị Minh Hằng sẽ góp ý phân tích về các khoản chi phí và thị hiếu khán giả, còn chị Linh giúp Ngân hát sao cho tròn vành rõ chữ. Thật sự, thời gian đầu Ngân đôi lúc cũng hơi… sốc bởi các chị thẳng thắn quá. Nhưng nhờ vậy mà sau này Ngân đã cứng cáp và tiến bộ hơn. Không chỉ ca hát, ngay cả việc đóng phim, chị Minh Hằng luôn tận tình chỉ dẫn, dù chị không có mặt nhưng sẵn sàng gọi điện thoại chia sẻ, tâm tình vì sợ Ngân gặp nhiều áp lực. Ai cũng có công việc của mình, khi thấy có người luôn sẵn sàng dành thời gian cho mình như vậy, Ngân rất trân trọng. Ngân luôn nghĩ trong lòng rằng, nếu đã có thể ở bên nhau được 8 năm rồi cũng sẽ có thể ở với nhau đến già.

Minh Hằng mặc trang phục jeans

Trang phục CALVIN KLEIN – Trang sức CARTIER

Giữa những người bạn gái chơi với nhau, cùng là những người nổi tiếng và thành công, có khi nào mọi người có một chút gì ganh tỵ hay có sự cạnh tranh ngầm với nhau không?

Minh Hằng: Nếu ganh tỵ chắc không chơi với nhau được đâu. Ba đứa có thể thân thiết chắc là vì mang thân con gái nhưng tính cách đàn ông, bộc trực và rõ ràng. Chỉ thương thật lòng mới nói thẳng với nhau như vậy. Còn người ngoài, họ thường nói những lời có cánh, mà chưa chắc đã thật. Hơn nữa, quan trọng là thời gian. Thời gian đủ lâu để có thể hiểu tất cả những tính cách đó của nhau.

Hoàng Thùy Linh: Điều đấy hoàn toàn không xảy ra giữa chúng tôi. Chúng tôi luôn quan tâm và ủng hộ lẫn nhau một cách thoải mái, không vụ lợi. Mỗi người đều có những trăn trở riêng. Có thể do cái tôi được đặt vào công việc, vào sản phẩm chứ không đặt vào những điều nhỏ nhặt bên ngoài. Tôi gọi đấy là tình bạn không ô nhiễm. Tuy tôi không nhắc đến nhiều nhưng tận trong lòng, tôi luôn trân trọng mối quan hệ này.

Khả Ngân: Nếu nói ganh tỵ hay cạnh tranh nhau thì không, nhưng tủi thân thì có. Tủi thân không phải vì hai chị nổi tiếng hay thành công hơn mình mà là vì thấy các chị đã đạt đỉnh cao như vậy rồi nhưng vẫn không ngừng cố gắng, nhiều khi lao lực đến quên ăn quên ngủ. Trong khi Ngân trẻ nhất, tuổi nghề ít nhất mà làm việc không bằng hai chị. Đôi khi, Ngân tự thấy mình hời hợt quá. Hai chị có được thành công như bây giờ là lẽ đương nhiên bởi đã đánh đổi, hy sinh quá nhiều. Là một đứa em út, Ngân luôn thương và mong hai chị được hạnh phúc, còn nếu muốn có một vị trí tốt như các chị hoặc hơn thì phải cố gắng vươn lên, chinh phục bản thân mình trước đã.

Trong nhóm bạn gái chơi với nhau, sự ganh tỵ hay cạnh tranh ngầm thường xảy ra khiến cho mọi người dễ xa cách nhau. Riêng Ngân, mối quan hệ này không chỉ cần đến trái tim mà cần cả lý trí, làm sao để cân bằng được các yếu tố khác và không để tác động đến tình bạn. Với lại, trong showbiz cũng rất phức tạp. Bản thân phải biết vị trí mình ở đâu, và làm gì cũng phải làm bằng cái tâm, biết nghĩ cho những người còn lại. Như vậy, tình bạn sẽ ngày càng thắt chặt và bền lâu. Riêng Ngân rất hãnh diện về tình bạn này.

ca sĩ Hoàng Thùy Linh

Điều mà bạn ấn tượng và ngưỡng mộ nhất ở hai người còn lại?

Minh Hằng: Tôi rất ngưỡng mộ tư duy của Linh. Theo tôi, màu sắc âm nhạc của Linh là độc tôn. Qua mỗi tác phẩm, tôi nhận thấy Linh đã đầu tư nhiều công sức và chất xám như thế nào. Bởi vậy, tôi rất trân trọng cô gái này ở mảng âm nhạc. Cuộc sống tinh thần của cô ấy cũng đầy màu sắc chứ không đơn điệu như tôi. Có lẽ vì vậy, cho đến giờ tôi vẫn chưa thực sự có một sản phẩm nào đủ tạo tiếng vang chăng?

Còn với Ngân, cô đang dấn thân vào đam mê của mình nhưng đồng thời cũng đang dò dẫm xem mảng nào thật sự yêu thích nhất. Tôi thấy từ những ngày đầu khi mới chập chững bước vào nghề diễn, cô ấy đã sợ sệt ra sao. Cho đến gần đây, trong một dự án web drama hai chị em hợp tác, Ngân có một cảnh diễn đối kháng với tôi, tất cả những nỗi sợ đó hầu như đã tan biến. Tôi thấy bản lĩnh của một người diễn viên thực thụ. Đó chính là sự trưởng thành của em, và tôi vui vì điều đó.

Hoàng Thùy Linh: Ngân trẻ nhất trong nhóm nhưng rất khôn và ngoan. Ngân có nhiều tố chất và với khả năng của em, nếu tiếp tục khai thác, rèn giũa và trải nghiệm nhiều hơn, em ấy sẽ càng phát triển hơn nữa. Tôi rất thích người lễ phép, biết trên biết dưới. Đó là điều tiên quyết để tiến xa. Ở Ngân hội tụ tất cả những điều ấy. Tôi thấy thấp thoáng bóng dáng tôi của nhiều năm trước qua Ngân, một người vui vẻ, hồn nhiên, tràn đầy năng lượng. Có thể bình yên chưa tới, nhưng rồi sẽ tới. Ông Trời luôn thử thách mà, khó khăn rồi ai cũng sẽ gặp phải trên đường đời, nhưng nếu vẫn luôn giữ được cái “chất” trong con người mình để băng qua mọi chướng ngại, một lúc nào đấy, mình sẽ gặt được quả ngọt.

Còn chị Minh Hằng, nói về thời gian biết và thân nhau cũng đã gần 10 năm rồi, từ khi tôi mới vào Sài Gòn và gặp khủng hoảng trong sự nghiệp. Lúc đó, Hằng luôn hỗ trợ tôi như một người chị cả. Hằng thông minh, bền bỉ và chí cầu tiến rất cao. Tuy nhiên, chúng tôi không để những điều đó lẫn lộn vào tình bạn. Những người bạn thật sự có thể san sẻ mọi điều và không bị tác động bởi yếu tố bên ngoài. Tôi rất tôn trọng chị.

Tôi nghĩ rằng, ai thành công cũng từng trải qua khó khăn. Chúng tôi truyền kinh nghiệm đó lại cho Ngân. Ngoài ra, khi đối mặt với mọi chuyện, chúng tôi đều cố gắng giữ thái độ lạc quan, vui vẻ.

Khả Ngân: Chị Hằng là người cực kỳ chăm chỉ, chăm chỉ đến quyết liệt. Hằng chẳng bao giờ để cho mình rảnh rỗi, nếu không đi diễn, chị ấy cũng học thêm cái này hay cái khác sao cho kín lịch. Còn chị Linh trong công việc là một người, nhưng ngoài đời lại là một người hoàn toàn khác. Bình thường, Linh là người chị dịu dàng, luôn lắng nghe, luôn thấu hiểu, nhưng khi vào công việc, chị ấy lại như một “bà đồng”, hoàn toàn đắm chìm và thăng hoa trong các sản phẩm nghệ thuật của mình. Ngân thật sự ngưỡng mộ tài năng của chị. Ngân thấy rằng, hiếm ai có thể toàn tâm toàn ý và khiến người khác phải “nổi da gà” được như chị.

Minh Hằng tình bạn trong showbiz

Trang phục CALVIN KLEIN – Trang sức CARTIER

Nếu muốn được nói điều gì tự đáy lòng mình với hai người còn lại, bạn sẽ nói gì?

Minh Hằng: Chúng ta phải giữ vững tình bạn này. Đó cũng là điều cốt lõi để giữ một tinh thần phong phú. Những người bạn thực chất cũng là sự phản chiếu của chính mình, để qua đó chúng ta học hỏi và hoàn thiện bản thân hơn.

Hoàng Thùy Linh: Tôi nghĩ, cả hai đều là những cô gái mạnh mẽ rồi, tôi sẽ không phải chúc gì nhiều cho họ. Tôi chỉ đơn giản mong họ giữ được sức khỏe tốt, một tinh thần lạc quan và năng lượng tích cực với mọi điều trong cuộc sống.

Khả Ngân: Ba chị em đã đi cùng nhau một chặng đường không phải quá dài nhưng cũng không hẳn là ngắn, Ngân chỉ hy vọng chúng ta đủ tin tưởng nhau, chuyện gì cũng có thể chia sẻ, bảo vệ nhau. Trong mường tượng của Ngân, Ngân luôn hy vọng ba chị em sẽ luôn bên nhau, cho đến lúc già đi vẫn có thể yêu thương, nương tựa vào nhau. Như vậy là hạnh phúc lắm rồi.

diễn viên Khả Ngân

Trang phục CALVIN KLEIN – Trang sức CARTIER

Nhóm thực hiện

Giám đốc sáng tạo: Dzũng Yoko

Bài: Hương Tôn

Hình ảnh: Tùng Salie

Trang điểm & Làm tóc: Tùng Châu

Stylist: Huyền Linh

Sản xuất: Chi Nguyễn

Trợ lý: Elena Nguyễn, Vương Minh, Danny Do

Dựng cảnh: Lý Bình Sơn

Retoucher: Nguyễn Hoàng Hiệp

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Interview