Người mẫu Việt và những tâm sự đầy nhiệt huyết

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/11/2020 10:27:14

Hãy cùng ELLE Việt Nam lắng nghe những tâm tư, suy nghĩ về đời, về nghề của những gương mặt người mẫu đã sát cánh cùng ELLE trong suốt thời gian qua.

Người mẫu H’ăng Nie – TÔI MAY MẮN VÌ GẶP NHIỀU NGƯỜI THƯƠNG MÌNH

Năm 2011 khi đang học Sư phạm, tôi đăng ký thi “Người đẹp thời trang” trong tâm trạng lén lút và đó là lần đầu tôi bén duyên với cuộc thi sắc đẹp. Khi thi “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam”, tôi bắt xe đò từ quê lên Sài Gòn khi trong túi chỉ có vài trăm ngàn. Năm đó tôi lọt vào top 6 và nhận giải “Người đẹp có hình thể đẹp nhất”. May mắn cho tôi khi ở đất Sài Gòn này, tôi gặp được rất nhiều người tốt và họ chính là người đã truyền cảm hứng cho tôi. Nhờ cơ duyên tốt mà tôi có cơ hội cộng tác với anh Dzung Yoko, làm mẫu cho các bộ hình thời trang. Anh đã giúp tôi nhận ra nét đẹp rất “lạ” của mình. Nghề người mẫu cho tôi gặp được nhiều người tuyệt vời, nhưng cũng mang lại cho tôi không ít điều tiếng. Tuy nhiên tôi vẫn cảm ơn cuộc đời về những thử thách và vấp ngã tôi đã trải qua. Hiện tại tôi đang công tác tại Trung tâm đào tạo Ý tưởng Việt, trở thành người truyền cảm hứng, chia sẻ, đào tạo kỹ năng cho người khác dựa trên những kinh nghiệm mình sẵn có. Xa hơn nữa, tôi mong muốn mình phát triển hơn trên con đường kinh doanh.

người mẫu Việt H'Ăng Niê

Trang phục, giày LOUIS VUITTON – Túi TWIST MINI LOUIS VUITTON

Người mẫu Trang Phạm – Tôi “mới” hơn từng ngày

Những biến cố, những cột mốc tôi đã trải qua đều có sự liên kết mạnh mẽ với nhau và chính nó đã tạo ra con người của tôi hiện tại và vẽ nên một Trang Phạm thật mới trong tương lai không xa. Khi quyết định theo nghề người mẫu, tôi đã 26 tuổi. Nhiều người nhìn vào sẽ thấy đó là bất lợi. Nhưng tôi nghĩ nếu biết cách, chúng ta luôn có thể biến những bất lợi thành thế mạnh của mình. Quá trình trở thành người mẫu chuyên nghiệp thực sự không hề đơn giản và tôi luôn cố gắng học hỏi từng ngày. Trong tương lai, tôi muốn trở thành người thành đạt hơn trong kinh doanh, ổn định hơn về kinh tế để có thể thoải mái làm những điều mình muốn mà không phải lo lắng về “cơm áo gạo tiền” nữa. Cuộc sống của tôi giờ đây rất nhiều màu sắc, cân bằng và ngập tràn hạnh phúc. Tôi thấy bản thân mình rất may mắn vì được làm việc với những người có tâm hồn luôn “trẻ”, có được thu nhập từ những công việc mình yêu thích. Tôi không đặt cho mình những kế hoạch 20, 30 năm dài hạn. Tôi sống cho ngày hôm nay và nắm chặt những cơ hội đến với mình. Cuộc sống luôn vận động và biến đổi giúp tôi trân trọng từng phút giây của cuộc đời. Xét cho cùng, đâu phải ai cũng có được đặc ân này.

người mẫu Việt Trang Phạm

Trang phục, giày LOUIS VUITTON – Túi TWIST MINI LOUIS VUITTON

Người mẫu Thanh Thảo – SỐNG TRỌN VẸN HIỆN TẠI VÀ MƠ VỀ TƯƠNG LAI

Ngày mới vào nghề người mẫu, tôi cảm thấy con đường này quá chông chênh. Xuất phát điểm từ một chương trình truyền hình thực tế, chưa từng được làm quen với sàn diễn và ống kính, mọi thứ tôi làm khi ấy đều là bản năng. Đến tận một năm sau đó tôi mới thấy mình tự tin hơn trong từng shoot hình và từng sải bước trên sàn diễn. Năm 23 – 24 tuổi, một mình tôi xách hành lý sang Pháp. Tôi nhận được email mời fitting (thử đồ) cho một thương hiệu thời trang và làm người mẫu cho hai show diễn tại Paris Fashion Week. Đến bây giờ tôi vẫn còn thấy hãnh diện về bản thân bởi những thành quả có được. Có lẽ với tôi điều thành công trong công việc người mẫu vốn nhìn vào thấy hào nhoáng là gặp được hai người bạn thân thiết Hằng Nguyễn và Kim Nhung. Bạn hỏi tôi về tương lai? Tôi chỉ biết sống thật trọn vẹn hôm nay và ngày mai, thậm chí không tính đến cả ngày mốt. Khi bản thân làm được công việc mình yêu thích, khi mình vui từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc công việc, đó chính là điều lý tưởng nhất rồi, không phải sao?

người mẫu Việt Thanh Thảo

Trang phục, giày LOUIS VUITTON – Túi TWIST MINI LOUIS VUITTON

Người mẫu Hằng Nguyễn – THA THỨ CHO NGƯỜI CŨNG LÀ BAO DUNG CHO MÌNH

Năm 21 tuổi (2013) khi đang học đại học, một người bạn rất thân đăng ký cho tôi tham dự cuộc thi “Vietnam’s Next Top Model”. Sau chương trình, tôi được chị Võ Hoàng Yến chiêu mộ về để đào tạo. Trong 2 tháng, chị đã chỉ dạy cho tôi rất nhiều và đó là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của tôi. Sau đó tôi thay đổi màu tóc của mình từ đen sang vàng kim. Sự thay đổi này giúp tôi nhận được nhiều lời mời trong công việc hơn. Giờ đây tôi thấy sự nghiệp của mình khá ổn định. Dù nghề người mẫu còn nhiều định kiến nhưng tôi yêu nghề lắm. Nếu bước vào hậu trường, bạn sẽ thấy người mẫu đối xử với nhau rất vui vẻ, hòa đồng. Tôi nghĩ lớp người mẫu trẻ bây giờ đã khiến người ngoài phải thay đổi những định kiến tiêu cực về nghề người mẫu. Tôi cảm thấy rất may mắn đã tìm thấy một công việc thú vị, có được tình bạn thân thiết với Thanh Thảo và Kim Nhung, gặp được nhiều người truyền cảm hứng giúp thay đổi tư duy của tôi rất nhiều. Hiện tại tôi rất hài lòng với cuộc sống của mình. Hy vọng tương lai sau này tôi vẫn làm người mẫu, vẫn được sống với đam mê của mình – ở một thế hệ khác. Tôi muốn nhắn nhủ với phụ nữ rằng hãy làm những gì bạn muốn, hãy tự tin và đừng sợ gì cả. Giờ đây tôi cũng đã học được cách tha thứ và bao dung. Bạn hãy chỉ nên nghĩ đến những điều tích cực trong tình yêu và hãy quên đi những điều đau khổ người khác đã đem lại cho mình.

người mẫu Việt Hằng Nguyễn

Trang phục, giày LOUIS VUITTON – Túi TWIST MINI LOUIS VUITTON

Người mẫu Kim Nhung – Đừng ngại thử thách bản thân

Nhân một lần đến tiệm của một anh nghệ sĩ trang điểm, anh ấy gợi ý tôi tham gia thử cuộc thi “Siêu mẫu Việt Nam” vì thấy tôi cao quá. Ngày trình diễn trang phục bikini, tôi rất ngại nhưng vẫn cố gắng đi trên đôi giày cao 18 cm. Khi ấy thật bất ngờ, tôi được giải “Người mẫu triển vọng”. Đến thời điểm hiện tại tôi vẫn rất đam mê với nghề, thích khoác lên mình những bộ cánh, những đôi giày đẹp, lại còn được đi rất nhiều nơi để chụp ảnh. Nghề người mẫu thực sự thú vị lắm: vừa được làm công việc mình yêu thích, vừa khám phá được nhiều địa điểm hay ho mà không phải ai cũng biết. Tương lai 10, 20 năm sau có thể còn quá xa. Tôi chỉ nghĩ về tương lai gần. Sống ngày hôm nay thì muốn hôm nay thật vui rồi tiếp tục tìm đam mê trong những ngày tiếp theo. Hiện tại tôi, Thanh Thảo và Hằng Nguyễn có một trang cộng đồng trên Facebook là Baa Bees. Chúng tôi muốn nhắn gửi tới phái đẹp rằng hãy thử thách bản thân dù chỉ một lần – làm tất cả những gì bạn muốn và đừng đặt ra bất kỳ giới hạn nào cả. Bây giờ là 2020 rồi, thích gì thì hãy mạnh dạn làm điều đó, bạn nhé!

model Kim Nhung

Trang phục, giày LOUIS VUITTON – Túi TWIST MINI LOUIS VUITTON

Nhóm thực hiện

Giám đốc mỹ thuật & Nhiếp ảnh: Dzung Yoko

Bài: Sophie Thanh Huyền

Stylist: Huyền Linh

Sản xuất: Chi Nguyễn

Trang điểm & Làm tóc: Tùng Châu

Trợ lý: Mai Anh, Liêm Ngô, Kevin LC

Retoucher: Hung DT

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Interview