Rocker Nguyễn – Đại bàng tung cánh

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 31/10/2016 09:31:03

Tốt nghiệp chuyên ngành Truyền thông, nghiên cứu Điện ảnh và Truyền hình tại Úc, có thể chơi được nhiều loại nhạc cụ, gương mặt góc cạnh, nam tính lại vừa tung ra bài hát debut được yêu thích, Rocker Nguyễn hứa hẹn sẽ là ngôi sao sáng giá trong tương lai

rocker nguyễn chụp hình kỷ niệm elle 6 tuổi

Rocker Nguyễn chụp hình kỷ niệm ELLE 6 tuổi

Du học từ năm 12 tuổi, 18 tuổi trở về Việt Nam trong vòng một năm, làm VJ cho một kênh truyền hình nổi tiếng, làm người mẫu ảnh và được đông đảo bạn trẻ yêu mến, thế nhưng Rocker Nguyễn đã chọn cách đi tiếp với đam mê thay vì để ánh hào quang cuốn đi. “Tôi nhận ra mình cần phải tiếp tục học hỏi, tiếp tục rèn luyện và thử sức”.

Rocker đặc biệt yêu thích Đại bàng – loài chim quen với lối sống cô độc trên thảo nguyên. Tôi thì nghĩ, con Đại bàng ấy đã trở về và bắt đầu tung những cú sải cánh đầu tiên. Tài năng và có trách nhiệm với hình ảnh cũng như cháy hết mình với đam mê là những lý do ELLE chọn Rocker Nguyễn cho trang bìa số đặc biệt với chủ đề “Thế hệ tài năng mới – Thế hệ mạng xã hội”.

rocker nguyen

Liệu một người sống ở nước ngoài từ nhỏ, thích ứng với nhiều môi trường như Rocker có rơi vào trạng thái mất cân bằng khi thay đổi không hay là đã có kinh nghiệm thích nghi?

Em nghĩ trước khi thích nghi thì hẳn nhiên phải trải qua nhiều sự mất cân bằng, nhất là đối với một người đang trưởng thành và phải đối mặt với nhiều thay đổi về môi trường, văn hóa, lối sống. Ví dụ như một năm từ Singapore về Tp. HCM, em đang quen dần với lối sống có gia đình bên cạnh, bắt đầu có những mạng lưới riêng, những cơ hội mới thì đùng một cái quyết định đi tiếp đến một đất nước mà mình hoàn toàn không có kiến thức hay ấn tượng gì về nó.

Em rất thích con Đại Bàng chao lượn trên không một mình. Có lẽ là vì, đã có những lúc em cô độc như vậy.

Tức là, không thích đi mà bị ép đi, phải thế không?

Ba mẹ em không có ép buộc, kể cả hồi 12 tuổi em quyết định đi. Chỉ là, ban đầu em quyết định đến Mỹ học đạo diễn vì em được nhận vào một trường làm phim ở New York. Nhưng rồi sau đó, em đi Australia theo chị gái. Quyết định đó khiến em có cảm tưởng mình không có lựa chọn trong chính cuộc sống của mình và nó đẩy mình đi vào những hướng mà mình không biết chặng đường sắp tới sẽ như thế nào. Lúc đó, em rất là hoang mang. Đã có lúc em thấy mình như người đi trên dây mà không biết cách giữ thăng bằng, có thể lật nhào bất cứ lúc nào. Tất cả những gì em muốn làm là nghệ thuật, là sử dụng khả năng và công việc của mình. Nhưng rồi, em nhận ra nó như một câu hỏi để test bản thân mình. Việc hoàn thành Đại học không chỉ là tìm kiếm một tấm bằng mà còn vì đó là độ tuổi tốt nhất để mình tiếp nhận thêm kiến thức, có thêm trải nghiệm. Đó là quãng thời gian đẹp và rất khó quay lại vì độ tuổi học chỉ giới hạn trong một chừng mực.

Câu hỏi em tự đặt ra cho mình là, mình phải làm gì đây? Trong suốt những năm tháng đó, em học thích nghi với mọi việc. Từ chuyện đi làm những công việc mà bất cứ du học sinh nào cũng làm để kiếm thêm thu nhập cho đến những công việc có ít nhiều liên quan đến ngành học. Tất cả những điều đó, cho em cái nhìn toàn diện hơn, thấu đáo hơn.

rocker nguyen

Cùng trang lứa với Rocker và ở lĩnh vực bạn đeo đuổi, có rất nhiều tài năng trẻ đang bừng nở. Sự khác biệt ở đây là gì?

Đó là mình phải trở thành nghệ sĩ như thế nào để có tiếng nói và cất lên tiếng nói của chính thế hệ mình. Không chỉ đơn thuần là nhân tố mới tham gia vào thị trường nghệ thuật mà phải nỗ lực trở thành nhân tố khi nhìn vào đó, người ta cảm thấy như được tiếp thêm năng lượng, tiếp thêm sự động viên. Chẳng hạn như một người trẻ theo đuổi đến cùng giấc mơ của họ.

Song song đó, em nghĩ, sản phẩm nghệ thuật tạo ra từ thâm tâm, đam mê, sự nghiêm túc và có đầu tư chất xám khi đến với khán giả phải tạo ra những thay đổi tích cực thì đó mới là sản phẩm thành công. Em muốn nó không đơn thuần là sản phẩm giải trí mà mình còn cần khắt khe không ngừng, có trách nhiệm với hình ảnh của mình và sự tin tưởng của công chúng.

Nghe có vẻ khá áp lực đấy! Kế hoạch của Rocker là gì?

Em vừa tung một MV sau nhiều ấp ủ và nhận được sự đón nhận của nhiều khán giả. Còn sắp tới ư? Cứ từ tốn mà đi con đường đã chọn. Bởi đó là tình yêu và đam mê của mình.

Cảm ơn những chia sẻ của bạn và chúc bạn thành công.

Chúc ELLE tuổi mới thêm năng động và ngày càng được yêu mến.

Xem thêm 

Bê Trần: “Sự nổi tiếng đến với tôi một cách từ tốn” 

Chi Pu: “Em là đứa lì lợm” 

Phạm Hương: “Tuổi trẻ hãy cho mình cơ hội trải nghiệm”

Nhóm thực hiện

Hoàng Linh Lan (Theo Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Interview