Dương Anh Xuân vs. Lan Trinh – Sống bằng đam mê không dễ

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 23/08/2013 10:04:07

Dễ nhận thấy sự khác biệt giữa Dương Anh Xuân và Lan Trinh Idol qua vẻ ngoài: một mộc mạc nhưng phá cách không khác một siêu mẫu và một sống động, đầy nữ tính. Hai cô gái với hai con đường sự nghiệp, hai phong cách và cá tính khác nhau đã cùng gặp nhau ở một niềm đam mê.

-000

Dương Anh Xuân vừa tốt nghiệp cao học báo chí quốc tế và khóa nhiếp ảnh nghệ thuật tại Anh, còn Lan Trinh đã ra album đầu tay Người phụ nữ anh yêu.

Anh Xuân được biết đến trong vai trò biên kịch và người dẫn chuyện trong loạt 8 tập phim Ngày mai của bạn và tôi (đạo diễn Phạm Hoàng Nam, biên kịch Phan Huyền Thư). Lan Trinh có một số video clip và các bài hit Chiếc ô ngăn đôi, Người phụ nữ anh yêu được đông đảo cư dân mạng yêu thích.

Quan trọng là tập trung làm điều mình muốn…

Lan Trinh Idol (LT): Cùng thuộc lĩnh vực nghệ thuật nhưng nghề của chị không phụ thuộc vào tuổi tác và mang tính ẩn dật, trong khi nghề ca hát của tôi thì ngược lại. Tôi cần được nhiều người biết đến hơn.

Dương Anh Xuân (DAX): Tôi lại nghĩ bản chất của tất cả các hoạt động nghệ thuật là cần được công nhận. Nhiều người bạn của tôi làm nghệ thuật đương đại Việt Nam một cách rất âm thầm. Sớm muộn gì những tác phẩm, đóng góp của họ cũng sẽ được công nhận, nhưng đúng là nghề ca hát không thể đợi lâu. Hay Lan Trinh cảm thấy đã chờ sự công nhận ấy quá lâu?

LT: Có thể. Bởi tôi chậm chân so với các ca sĩ khác. Cũng có thể do tôi chưa bao giờ thỏa mãn với những gì được công nhận.

DAX: Sản phẩm nghệ thuật của tôi dành cho giới chuyên môn nên tôi không quan tâm đến ý kiến số đông. Nói thẳng là tôi chẳng quan tâm. Cứ quan tâm đến dư luận thì tôi biết mình không làm được gì cả.

LT: Nhưng tôi chưa hài lòng về những gì mình đã làm…

DAX: Ồ, tôi cũng chưa từng đạt đến điều mình mong muốn. Tôi bất chấp ý kiến của số đông đơn giản là vì tôi biết cũng chẳng thay đổi được gì. Quan trọng là mình tập trung làm tốt nhất cái mình muốn làm. Hiện nay, tôi tập trung vào ảnh nghệ thuật đương đại, ở đó tôi có thể chuyển tải được rất nhiều thứ ngoài tác động của ảnh.

Tôi hình dung sự nổi tiếng là một gói, trong đó tài năng chỉ chiếm 2 – 3/10, còn lại là công nghệ lăng xê, may mắn và nhiều thứ khác. Nên cũng đừng chất vấn bản thân nhiều bởi biết đâu mình còn thiếu may mắn trong 7 – 8/10 kia.

Nhóm thực hiện

Bài: Hồng Thu – Ảnh: Trần Tiến Dũng

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

ELLE Interview