Stylist Kelbin Lei: “Sáng tạo cần thoải mái”

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 30/10/2016 12:19:20

Gắn bó với ELLE từ những ngày chập chững vào nghề stylist và là một trong những gương mặt được ELLE chọn cho số báo đặc biệt tròn 6 tuổi, Kelbin Lei chia sẻ những suy nghĩ của cậu về nghề và những gập ghềnh khi theo đuổi.

Là một stylist tài năng, được các sao Việt tin tưởng, được nhiều nhà mốt danh tiếng thế giới mời hợp tác, Kelbin Lei trở thành biểu tượng của người dám theo đuổi và sống với giấc mơ. Không quá ngạc nhiên khi Kelbin sở hữu lượt follow khủng trên mạng xã hội. Thời trang, không chỉ là cuộc sống mà còn là hơi thở của anh chàng 9X này.

Stylist Kelbin Lei chụp hình kỷ niệm elle 6 năm

Stylist Kelbin Lei chụp hình kỷ niệm ELLE 6 năm

Chọn phong cách unisex, thời điểm đó chưa được nhiều người biết đến tại Việt Nam. Kelbin đã có khởi đầu như thế nào?

Khởi đầu của em khá gập ghềnh. Không chỉ riêng phong cách theo đuổi mà nghề stylist lúc đó chưa được chú ý nhiều, cũng chẳng ai quan tâm. Đây cũng là cái duyên vì ở lần đầu tiên ấy em hợp tác và làm việc với ELLE. Được một thời gian thì em dừng lại do bản tính em thích tự do, thích được quyết định mọi thứ. Một quãng nữa thì em bén duyên và làm stylist cho các nghệ sĩ. Rồi lại tự do. Cho tới bây giờ, em thích làm tất cả những gì liên quan đến thời trang.

Lẽ dĩ nhiên, nghề đã lạ mà theo đuổi phong cách unisex thì em thường xuyên bị mũi dùi chìa vào, rất khó chịu. Để vượt qua được chỉ có hai từ duy nhất: “Mặc kệ”. Bởi một khi mình đã xác định con đường mình muốn và yêu thích thì mình phải vững tin để thoát khỏi đám đông. Unisex lạ ở Việt Nam nhưng qua tìm hiểu của em thì ở châu Âu và nước ngoài đã có từ thời xưa. Và em thấy thoải mái khi mix theo style của mình mà không dị hợm.

Sai lầm thường thấy khi người ta nghĩ về unisex là gì?

Là nam thì mặc như một con bánh bèo và nữ thì mặc như một thằng đàn ông. Thực chất của phong cách này là dung hòa để một món đồ nam mặc được mà nữ cũng mặc được.

Đối mặt với những mũi dùi có phải là thời gian Kelbin rơi vào trạng thái mất cân bằng?

Chỉ là một chút áp lực thôi. Còn thời gian em mất thăng bằng thì trước đó, cách đây khoảng 4, 5 năm. Gia đình em lục đục, công việc thì lúc này lúc kia, em thì đang đi học. Mọi thứ rối bòng bong, em cảm thấy mình lơ lửng, không biết nên tiếp tục làm gì để thoát ra khỏi mớ hỗn độn đó. Sau đoạn mắc kẹt, em quyết định thôi học hẳn và nghiêm túc nghĩ về những điều mình ưu tiên cần trong cuộc sống. Em chọn stylist làm con đường để đi. Và mọi thứ dần cân bằng trở lại. Vốn dĩ em khá tự lập và em muốn thoát ra để xác lập cái gì đó mới mẻ hoàn toàn.

Kelbin Lei: “Sáng tạo cần thoải mái” - ELLE VN

Kelbin Lei được thương hiệu GUCCI mời tham gia dự án nghệ thuật kỹ thuật số #guccigram.

Thử thách lớn nhất trên con đường Kelbin đang đi là?

Em không thích cai quản, sắp đặt, bảo mình phải làm thế này thế kia. Có lẽ vậy nên em không thể làm ở một nơi cố định. Tự do cho mình sự thoải mái để sáng tạo. Đôi lúc, công việc cũng có nhiều áp lực. Và mình phải dừng lại một chút để nghỉ, để xem mình đang mệt mỏi với điều gì và phải giải tỏa nó như thế nào.

Sở hữu lượt follow khá lớn trên mạng xã hội, Kelbin có lúc nào thấy mình đang mất đi sự riêng tư?

Em chưa, vì mình được làm điều mình yêu thích, chia sẻ hình ảnh đẹp để mọi người theo dõi. Mặc đẹp là tôn trọng mình và tôn trọng người khác. Thế giới thời trang, mọi người thường mặc định xa hoa, phù phiếm nhưng em rất đơn giản. Mình mặc những gì mình cảm thấy thoải mái nhất, làm tốt mọi việc là được, người ta đánh giá thế nào không quan trọng. Có lúc em kiếm được rất nhiều tiền, cũng có lúc không nhưng em chưa bao giờ kỳ kèo, đối xử tệ với bản thân. Bởi mỗi người chỉ có một cuộc đời. Em muốn mình luôn ở trong trạng thái thoải mái. Có như vậy mới làm việc được và thoải mái sáng tạo.

Ngoài thời trang, Kelbin còn có sở thích nào khác?

Em thích nghe nhạc và xem phim. Thật ra hai “món” này cũng đều liên quan đến thời trang cả đấy. Em không thể tưởng tượng được một ngày của em thiếu âm nhạc thì sẽ như thế nào. Phim ảnh thì có khi em ra rạp và xem liền tù tì một ngày 3 phim.

Cảm ơn những chia sẻ của Kelbin.

Cảm ơn chị và chúc ELLE thêm tuổi mới, thêm lung linh và ngày càng được nhiều độc giả yêu mến.

— 

Xem thêm:

Kelbin Lei hợp tác với Gucci cho dự án #guccigram

Nghe stylist của ELLE Private Sale nói về Personal Shopper

ELLE girl – Tư duy sáng tạo của các cô gái mê onset

Nhóm thực hiện

Hoàng Linh Lan (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Interview