SUBOI: “Cảm thấy đời giả lả quá…”

Đăng ngày:

[Tạp chí ELLE – 1/2016] Sau gần 8 năm hoạt động, rapper SuBoi phải đối mặt với cuộc khủng hoảng lớn về niềm tin khi vỡ lẽ ra cá nhân cô không được phép sở hữu bất kỳ sản phẩm âm nhạc do mình viết cho hai album Walk và Run.

Từ chỗ chán nản, hạn chế giao tiếp, chỉ đóng cửa ở nhà nấu ăn, SuBoi đã đối mặt với khủng hoảng bằng cuộc khăn gói tìm đến học hỏi và trình diễn tại các sân khấu lớn ở Mỹ như CAAM Fest, SXSW. Được xuất hiện trên các tờ báo uy tín như The Guardian, Daily Beats cùng các lời mời lưu diễn quốc tế, SuBoi đang nối dài danh sách những người Việt trẻ dám mở rộng giới hạn, vươn ra thế giới.

.

suboi

Su Boi

SuBoi có tiếc nuối những đứa con tinh thần của mình không?

Tiếc chứ. Nghĩ lại thấy nó giống như hai cuốn nhật ký của mình vậy. Để tự nhìn lại mình đã đi qua con đường như thế nào, phát triển những gì, trưởng thành ra sao với lựa chọn qua từng giai đoạn. Nhạc cũng giống như món ăn, để lâu ngày quá nó cũ, dễ ôi thiu, thôi mình cứ nấu món mới vậy. Đầu tôi vẫn còn đây. Người ta thích thì người ta lấy. Tôi vẫn làm ra bài mới.

Tôi thấy chán khi làm việc với những người mình nhận ra không hợp. Cảm thấy đời giả lả quá, nhìn gì cũng không thật. Người quản lý cũ còn lấy tiền của tôi bỏ chạy, dùng tên của tôi để xin tài trợ nhưng chẳng làm gì cho tôi cả. Tôi chỉ chúc họ may mắn thôi chứ chả muốn phải nổi giận hay đòi hỏi gì nữa. Tôi cảm ơn vì họ mang đến cho tôi rất nhiều bài học.

Động lực nào khiến Suboi trở lại công việc?

Tôi không muốn người khác nghĩ rằng tôi đã từ bỏ giấc mơ. Tôi vẫn viết thôi, duy trì suy nghĩ về âm nhạc hàng ngày. Nhưng viết rồi để đó, gác lại một đống, có duyên với một producer nào đó thì mình cộng tác cùng để hoàn thiện sản phẩm âm nhạc mới. Tôi không muốn dựa vào ai cả, muốn độc lập tự sáng tạo một album riêng như bạn bè quốc tế vẫn làm. Hai năm biểu diễn ở nhiều sân khấu quốc tế, gặp thần tượng của mình, rồi nhiều nghệ sĩ từ khắp các quốc gia giúp tôi tràn trề cảm hứng mới mẻ. May mắn là tôi vừa mới gặp một người quản lý mới để tôỉ tập trung tốt vào chuyên môn.

Xem thêm

ELLE tháng 01 /2016 – Thế nào là đẹp?

Những câu nói hay của người nổi tiếng trong showbiz Việt

10 thay đổi nhỏ tạo nên một cuộc sống hạnh phúc

Nhóm thực hiện

Bài: Ngô Hạ – Hình ảnh: Bobby Nguyễn

Stylist: Phương Anh – Trang điểm: Tùng Châu, D.Y

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more