Tóc Tiên: “Tôi đang định hướng lại con đường âm nhạc của mình”

Đăng ngày:

[Tạp chí ELLE tháng 2/2017] Lịch làm việc dày đặc, khối lượng công việc khủng khiếp, thế mà Tóc Tiên vẫn có được thần thái trẻ trung, tràn đầy năng lượng.

Không phải là lần đầu Tóc Tiên chụp bìa cùng ELLE. Nếu như ở hai lần trước đó, một cùng Hoàng Touliver – người bạn đồng hành trong The Remix, một cùng năm gương mặt trẻ tài năng ở nhiều lĩnh vực theo góc nhìn của ELLE thì lần này duy nhất một mình Tiên. Nhưng dù chụp cùng bè bạn hay một mình, Tiên vẫn cực kỳ đúng giờ, thậm chí đến rất sớm và sẵn lòng chờ ê-kíp – điều gần như rất hiếm người nổi tiếng hiện nay thực hiện được.

Tóc Tiên Việc tốt dù lớn hay nhỏ đều ý nghĩa 1

Một điều thú vị khác, trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa thì Tóc Tiên luôn vui nhộn, luôn khuấy động người xung quanh bằng năng lượng tuổi trẻ, bằng suối nguồn thanh xuân. Không cần cố gắng, không cần gượng ép, mọi thứ như hương thơm cứ thế tự nhiên lan tỏa. Lần trước, ca sĩ Mỹ Tâm có nói với người viết một ý rất hay rằng: “Có những người khi mình tiếp xúc thì mình nghĩ họ không thành công mới là chuyện lạ, vì họ quá giỏi, quá chuyên nghiệp đi”. Câu nói này, lần này dành tặng cho Tóc Tiên.

Tóc Tiên Việc tốt dù lớn hay nhỏ đều ý nghĩa 2

2017 hứa hẹn sẽ là năm bứt phá của Tóc Tiên sau hai năm “khởi động” tại Việt Nam. Nhưng lần này, chúng tôi không nói về lột xác hình mẫu, phong cách theo đuổi – gợi cảm, quyến rũ hay bàn về sự so sánh, tán chuyện tình yêu; cũng chẳng thể nói gì nhiều về kế hoạch của năm sau vì Tóc Tiên hết sức cẩn thận: “nói trước bước không qua”. Chúng tôi đề cập đến trách nhiệm của người nổi tiếng trước biến đổi khí hậu, hành động thiết thực của họ trong đời sống hằng ngày thay cho những lời hô hào sáo rỗng, như tài tử Leo DiCaprio từng chia sẻ: “Quyền lợi luôn đi liền với trách nhiệm. Và trách nhiệm của chúng ta lúc này là hãy cứu lấy chính chúng ta”.

2017 – bùng nổ và bứt phá

Tóc Tiên Việc tốt dù lớn hay nhỏ đều ý nghĩa 3

Tiên thử phỏng đoán xem vì sao Tiên trở thành gương mặt của ELLE trong số tháng Hai, cũng là số Xuân 2017?

Concept lần này là mùa Xuân, cây cỏ hoa lá. Tôi đoán là có lẽ vì Tóc Tiên tươi mới, trẻ trung như mùa Xuân vậy đó cho nên được ELLE chọn chăng? (cười lớn)

Nhắc đến mùa Xuân, năm mới, suy nghĩ đầu tiên của nhiều người là “Ôi, mình lại thêm một tuổi”. Còn Tiên, Tiên nghĩ gì?

Được nghỉ Tết. (cười lớn) Tiên nói đùa vậy thôi chứ mùa Xuân là thời điểm bắt đầu một năm mới, là mùa của hy vọng, người ta luôn mong đợi sự khởi đầu mới, kế hoạch mới và hoàn thiện những kế hoạch còn dở dang của năm cũ.

Nhìn lại năm 2016, Tiên thấy mình cần hoàn thiện thêm những gì?

Tôi nghĩ là trong năm vừa qua, tôi hoạt động nghệ thuật khá nổi trội với những vai trò khác nhau. Tuy nhiên, tôi đang định hướng lại con đường âm nhạc của mình nên chưa ra mắt nhiều sản phẩm mới. Đó là điều tôi nghĩ mình phải chấn chỉnh lại vào năm sau, siêng năng ra sản phẩm mới hơn. Tôi nghĩ khán giả cũng đã đợi chờ mình lâu rồi.

Tóc Tiên Việc tốt dù lớn hay nhỏ đều ý nghĩa 4

Năm mới mang đến cho người ta nhiều kỳ vọng. Tiên kỳ vọng gì?

Đối với nghệ thuật, đôi khi kế hoạch mình đặt ra chưa chắc đã đi theo đúng lộ trình mình mong muốn. Nếu đặt ra kế hoạch dài hơi, tôi phải có nhiều sự điều chỉnh trong đó. 2017 là cột mốc quan trọng, kỷ niệm 15 năm ca hát của Tiên, dĩ nhiên sẽ có kế hoạch đặc biệt nhưng tạm thời chưa chia sẻ được vì tôi sợ nói trước bước không qua.

Tóc Tiên định nghĩa thế nào về thành công?

Thành công lớn nhất của người làm công việc sáng tạo là vượt qua được cái bóng trước đó của họ và không ngừng đổi mới bản thân.

Thay đổi thói quen, giảm thiểu tác động lên môi trường

Tóc Tiên Việc tốt dù lớn hay nhỏ đều ý nghĩa 5

Hiện nay, xu hướng sống xanh đang được rất nhiều sao Hollywood, nghệ sĩ sáng tạo quan tâm. Bản thân Tiên thì sao?

A, hóa ra đây là ý tưởng cho bìa lần này! (reo thích thú). Nếu để nói về hành động của bản thân, thì tôi là người yêu thiên nhiên và cây cối. Tôi thuộc mạng Mộc nên chắc chắn là có một cơ duyên nào đó với thiên nhiên, đặc biệt là màu xanh. Vấn đề lớn hiện nay xã hội đang đối mặt là môi trường đang ngày càng ô nhiễm, tình trạng biến đổi khí hậu và thói quen hoang phí thực phẩm, năng lượng và nước sạch. Với chủ đề này, tôi hy vọng sẽ tác động ít nhiều vào nhận thức của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ, hiểu được vai trò của họ trong sự vận hành của thiên nhiên và mang lại những thay đổi tích cực cho hành tinh này.

Tiên có theo đuổi hoạt động sống xanh nào không?

Tính đến thời điểm hiện tại, tôi chưa có hoạt động nào mang tính chất lớn lao nào hết. Nhưng tôi có tham gia những hoạt động nhỏ mang tính cộng đồng như giờ Trái đất, ngày hội nhỏ của các bạn trẻ về sống xanh – sống sạch, giới thiệu dự án tái sử dụng nước. Hy vọng trong thời gian sắp tới, tôi sẽ tham gia nhiều hoạt động thiết thực hơn.

Tóc Tiên Việc tốt dù lớn hay nhỏ đều ý nghĩa 6

Còn với bản thân Tiên thì sao?

Nói về thực dưỡng, chế độ ăn uống, những nghệ sĩ như Tiên thường ưu tiên chế độ ăn uống nhiều rau xanh vì nó có rất nhiều tác dụng như: giảm cân, da đẹp. Có quá nhiều lợi ích trong việc ăn sạch và ăn xanh như vậy. Bên cạnh đó, nó cũng giúp detox, đào thải chất độc của cơ thể.

Bên cạnh đó, tôi cũng cổ vũ lối sống tối giản nữa. Điều đó bao gồm việc chỉ mua sắm những thứ thực sự cần thiết thôi và đồng thời hạn chế dùng bao, túi nilon khi có thể. Tôi cho rằng, đừng nghĩ một mình mình thì chẳng thể làm được gì. Bản thân mỗi người thay đổi một vài thói quen trong đời sống hàng ngày sẽ tác động lên những người xung quanh và giảm thiểu tác động lên môi trường.

Tóc Tiên Việc tốt dù lớn hay nhỏ đều ý nghĩa 7

Tiên có thể chia sẻ khẩu phần ăn hàng ngày, đảm bảo sức khỏe mà vẫn giữ da, dáng đẹp?

Do công việc di chuyển nhiều, tôi đăng ký gói ăn uống giảm cân cung cấp hàng tuần, trong chế độ dinh dưỡng ưu tiên rau củ, hạn chế tinh bột.

Cảm ơn Tiên đã chia sẻ!

Xem thêm

Ca sĩ Tóc Tiên chịu bầm dập khi lấn sân điện ảnh

Điểm lại các kiểu tóc của Tóc Tiên từ khi bước vào showbiz

Trang Khiếu, Tóc Tiên, Chi Pu nói gì về phong cách thời trang?

Nhóm thực hiện

Bài: Hoài Hương – Mỹ thuật: Lonesloth

Nhiếp ảnh: Mạnh Bi – Stylist: Phương Anh

Sản xuất: Nhân Huỳnh – Trang điểm & Làm tóc: Quân Nguyễn & Pu Lê; Trợ lý: Thuận Võ & Trang Hoài

Cảm ơn s3 studio đã hỗ trợ ELLE thực hiện bộ ảnh này.

Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more