Anna Mouglalis – Tôi không thích sự yên ả

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 23/08/2013 11:30:23

“Tôi và Coco Chanel cùng giống nhau ở tính cách mạnh mẽ và luôn khao khát, tìm kiếm sự tự do”, Anna Mouglalis.

-000

Anna Mouglalis có nét quyến rũ lạ lùng từ dáng người thanh mảnh, cử duyên dáng, gương mặt và đôi mắt  toát ra vẻ bí ẩn và điềm tĩnh. Nhà tạo mẫu thời trang Kark Lagerfeld đánh giá Anna có vẻ đẹp cổ điển kiểu mới.

Anna đã khẳng định tài năng của mình qua gần 20 bộ phim với nhiều giải thưởng. Chị được trao giải Nữ diễn viên trẻ xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cabourg (Pháp) 2006 cho vai cô gái điếm Patrizia trong phim Romanzo Criminale (Ý). Bộ phim ngắn do chị đạo diễn đã đoạt giải tại Liên hoan phim Venice.

Phái Đẹp – ELLE đã có cuộc trò chuyện với Anna khi chị xuất hiện tại Liên hoan phim Quốc tế Việt Nam lần I diễn ra tại Hà Nội.

Loạt phim về phụ nữ mà chị nhận tham gia có tên X-femmes đã chạm đến chủ đề khiêu dâm. Tại sao chị quyết định làm đạo diễn cho phim này?

Khi nhận được lời mời tham gia bộ phim tôi thấy thật kinh tởm. Nhưng rồi tôi nghĩ rằng tôi sẽ làm theo cách khác. Trong phim không hề có cảnh làm tình. Cảnh âu yếm duy nhất là hai bàn tay đan vào nhau, một ngón tay luồn vào giữa hai ngón tay khác. Sau đó nhà sản xuất gửi bộ phim đến một số Liên hoan phim và nó đã đoạt giải tại Liên hoan phim Venice.

Chị rời nhà để sống tự lập từ năm 15 tuổi, điều gì đã khiến một cô gái trẻ đứng vững?

Đam mê, khao khát tự do. Gia đình tôi gốc Hy Lạp, đàn ông có vị thế quan trọng hơn đàn bà. Bố mẹ tôi trông đợi vào anh tôi, còn với tôi thì mọi người nghĩ “Chỉ cần tìm cho cô này một ông chồng là xong”. Bởi thế, tôi muốn rời gia đình sớm. Và vì vậy nên tôi có một sức mạnh lớn để khẳng định mình.

Trong bộ phim Coco Chanel & Igor Stravinsky, chị đã thể hiện phẩm chất độc lập và kiêu hãnh của biểu tượng của thời trang Pháp. Chị thấy mình giống và khác với Coco Chanel ở điểm nào?

Về hình thức, chúng tôi khác nhau. Nhưng chúng tôi có một số’ điểm tương đồng, đó là tính cách mạnh mẽ, luôn bày tỏ sự tức giận một cách kiêu hãnh và đặc biệt cùng tìm kiếm sự tự do. Tôi muốn nhắc thêm rằng đến giữa thập kỷ 70, phụ nữ Pháp mới được tự do đi làm. Cả hiện nay, khi đảm nhận cùng công việc, nữ thường bị trả lương thấp hơn, nghề diễn viên cũng vậy.

Chị đã từng làm người mẫu và diễn viên. Chị thích nghề nào hơn, tại sao?

Khi làm người mẫu, tôi mới 16 tuổi, chỉ nghĩ đơn giản đây là nghề để kiếm tiền. Nhưng tôi diễn cực kỳ chán nên chỉ làm vài tháng. Sau này, nhờ đóng phim mà Karl Lagerfeld đã phát hiện và chọn tôi làm gương mặt đại diện cho Chanel. Tôi chụp ảnh để quảng cáo sản phẩm, nhưng người ta không yêu cầu tôi hóa trang thành người khác, cười khi tôi không muốn. Tôi vẫn được là tôi.

Có điều gì về bản thân chị còn chưa được khai thác hết? Chị mô tả về bản thân mình như thế nào?

Trước đây, thấy đóng mãi một vai người phụ nữ bí ẩn cũng chán, tôi ra nước ngoài. Khi quay lại Pháp, mừng là các đạo diễn đã nhìn tôi ở góc độ khác. Họ cho tôi đóng Simone de Beauvoir, hay Coco Chanel, những nhân vật có cá tính mạnh mẽ và số phận đầy biến động.

Mùa hè vừa qua tôi đóng phim hài do chồng làm đạo diễn và cảm thấy rất thích thú. Tôi là người không bao giờ lý tưởng hoặc đồng nhất hóa một vấn đề gì. Tôi cảm thấy có lúc đời rất vui, nhưng có lúc không hẳn như vậy. Cuộc đời thăng trầm và bản thân tôi đón nhận những chuyện đó rất bình thản. Tôi là người không thích sự yên ả.

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Uyên Ly – Ảnh AFP

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

ELLE Interview