Victoria Thúy Vy – Cả gia đình sẽ sang Anh cổ vũ tôi

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 05/07/2013 10:43:28

(Phái đẹp – ELLE) Victoria Thúy Vy, cô Á hậu gốc Việt, sẽ là đại diện Việt Nam tại Miss World 2011, diễn ra ở London. Trước khi lên đường, cô chia sẻ với ELLE quá trình tập luyện, chuẩn bị của mình.

-000

Trước khi về nước để chuẩn bị cho phần tập luyện chuyên sâu thì Vy đã tự mình tập luyện ở Mỹ bằng cách chạy bộ 2 miles trong sân vận động của trường UC Berkerley 3 ngày mỗi tuần. Vy theo chế độ ăn kiêng và giảm các thức ăn có nhiều tinh bột, dầu mỡ. Ngoài ra Vy cũng được 2 chuyên gia là chị Jody Trịnh (cũng là quản lý của Vy) và anh Preston Trần dạy cách trang điểm vào mỗi cuối tuần. Hiện mỗi buổi sáng Vy đều tập tại Nutrifort Gym và theo chế độ ăn dinh dưỡng mỗi ngày để giữ sức khỏe và vóc dáng. Vy cũng được tập luyện về kỹ năng trình diễn, chụp hình, catwalk cùng với anh Henry và chị Hà Anh. Vy đang cố gắng tập dợt mỗi ngày theo lịch tập luyện với Elite. Ngoài ra Vy cũng được nhiều nhà thiết kế khác nhau tư vấn cho từng trang phục của cuộc thi.

Miss World là cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh và đòi hỏi sự hiểu biết kiến thức rộng rãi. Kiến thức về văn hóa của phương Đông và phương Tây thì Vy đều được học và nghiên cứu rất nhiều, Vy nghĩ mình sẽ dễ dàng hòa nhập hơn tại Miss World, chắc đó cũng là lý do Elite chọn Vy. Vy cảm thấy vô cùng vinh dự, gia đình còn mua vé sang Anh để xem Vy thi. Từ ngày đăng quang HHTGNV, Vy đã về VN được 2 lần để tham gia các hoạt động từ thiện, event, trình diễn tại các show lớn và khả năng tiếng Việt của Vy được ‘update’ rất nhiều.

Vy sinh ra và lớn lên ở Mỹ, khu Premont, giữa thành phố San Fransico và San Jose. Khu Vy sống không có nhiều người Việt lắm, Vy ở tại ký túc xá của trường và chỉ về nhà vào cuối tuần. Ba là kỹ sư, mẹ là nội trợ cùng một em gái nhỏ 5 tuổi. Gia đình Vy luôn giữ truyền thống Việt Nam và Vy cũng được học đọc, viết tiếng Việt từ nhỏ. Vy có một chút lai Pháp do ảnh hưởng bên phía bà ngoại.

Vy đang theo học năm thứ 4 ngành kinh doanh trường UC Berkerly. Ngoài tiếng Anh và tiếng Việt, Vy còn thông thạo tiếng Tây Ban Nha. Vy biết chơi hầu hết các môn thể thao thông dụng và yêu thích âm nhạc. Vy đã theo học lớp nhạc kịch thời trung học và đoạt giải Best Actress hai năm liền. Vy sẽ biểu diễn nhạc kịch Broadway mà người Anh rất ưa chuộng trong phần thi tài năng tại Miss World. Nếu có điều kiện bày tỏ tại Miss World (đêm chung kết vào 6/11 tới), Vy sẽ rất tự hào cho mọi người biết phụ nữ Việt Nam ngày nay cũng rất mạnh mẽ, rất hiện đại với tri thức ngang tầm với các nước bạn. Vy thấy người Việt mình thân thiện, đáng yêu, luôn cố gắng vươn lên để có được hạnh phúc.

-“Ở cuộc thi Miss World, Vy rất tự hào cho mọi người biết phụ nữ Việt Nam giờ đây rất mạnh mẽ, hiện đại, tự tin”-

T.T Ghi ảnh: Phạm Tuấn Ngọc – Trang phục: Er-Couture

NTK: Elisabeth Rolskov

Phái đẹp – ELLE

ELLE.VN

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

ELLE Interview