VJ Kim Nhã – Tuy không giàu có nhưng tôi có một cuộc sống thành công

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 17/08/2017 17:25:44

[Tạp chí ELLE tháng 8/2017] Mặc dù đã bước qua độ tuổi 30, VJ Kim Nhã vẫn giữ cho mình nét trẻ trung từ vẻ ngoài lẫn trong tâm hồn. Ít ai biết rằng, ở khoảng thời gian chín muồi của sự nghiệp, cô từng đánh đổi tất cả để tìm cho mình một khoảng lặng, nhưng điều đó lại giúp cô nhận ra: mình là ai.

10 sự thật thú vị về MC Quang Bảo
Tình cờ bắt gặp chàng MC điển trai với phong cách nói chuyện duyên dáng, cùng theo chân ELLE khám phá những điều thú vị về anh chàng nhé!

Chào Kim Nhã! Bước qua độ tuổi 30, chị đã có kế hoạch “ổn định” sự nghiệp chưa?

Thường thì ai cũng muốn có sự ổn định trong cuộc sống. Nhiều người hỏi rằng vì sao tôi không muốn “ổn định”, nên thỉnh thoảng suy nghĩ của tôi cũng lung lay, liệu rằng mình có đang đi đúng hướng hay không. Nhưng tôi nghĩ rằng bất cứ vấn đề gì mình chọn lựa cũng đều đi cùng với sự đánh đổi . Có thể công việc hiện tại của tôi không được ổn định như mọi người, nhưng tôi lại có được rất nhiều cảm xúc, rất nhiều bài học kinh nghiệm về cuộc sống. Và tôi tin, những trải nghiệm về cảm xúc sẽ có giá trị lâu bền với thời gian.

Bản chất công việc của tôi, như mọi người cũng biết, sẽ có lúc rất bận, nhưng cũng có lúc rất rảnh rỗi. Từ khi mới tốt nghiệp, tôi luôn làm việc trên tinh thần mình vừa là một giám đốc, vừa là một thư ký, kiêm luôn cả vai trò nhân viên (cười). Nói nôm na là một freelancer. Tôi chưa từng làm việc cho một công ty nào nên luôn là người chủ động, theo kiểu, lúc nào muốn bận thì sẽ bận, muốn rảnh thì sẽ rảnh, bởi vì tôi chính là người sắp xếp công việc cho mình.

VJ Kim Nha tuy khong giau co nhung toi co 1 cuoc song thanh cong 1

Thành công có nghĩa là mỗi sáng thức dậy mình cảm thấy vui, được làm công việc mà mình yêu thích, được sắp xếp thời gian theo ý của mình.

Nhưng việc không ổn định trong cuộc sống có rất nhiều rủi ro. Đầu tiên là phải đối mặt với lời nói của những người xung quanh mình.

Ngay từ khi quyết định đi theo con đường này, tôi đã liệt kê ra mình sẽ được gì và mất gì, những khó khăn mà mình có thể gặp phải, tôi sẽ đối diện, chấp nhận và tìm cách giải quyết như thế nào.

Người trẻ ở xã hội hiện nay rất sợ người khác đánh giá mình. Họ luôn cố gắng chứng tỏ rằng mình tài giỏi, xinh đẹp và giàu có. Suy nghĩ đó không hề sai, vì bạn có ước mơ để bản thân được hoàn thiện hơn. Nhưng, ranh giới giữa sự hoàn hảo và tồi tệ rất mong manh. Bạn phải lựa chọn nhiều thứ khác nhau và nhiều cách khác nhau để có thể đạt được sự hoàn thiện. Và chính những lựa chọn đó sẽ hình thành nên con người của bạn.

Tôi có nhiều bạn bè là doanh nhân, họ hay nói với tôi rằng, mặc dù tôi không có nhiều tiền của như họ, nhưng tôi có một cuộc sống thành công hơn họ. Thành công có nghĩa là mỗi sáng thức dậy mình cảm thấy vui, được làm công việc mà mình yêu thích, được sắp xếp thời gian theo ý của mình. Đó là những điều mà đôi khi một người có thật nhiều tiền, đi xe hơi, ở nhà lầu không có được, vì họ mải miết chạy theo guồng công việc để tạo ra những thứ vật chất đó.

VJ Kim Nha tuy khong giau co nhung toi co 1 cuoc song thanh cong 2

Tôi luôn nghĩ mình sẽ là một trong những người rời cuộc chơi sớm nhất. Cuối cùng tôi lại là người may mắn sống sót. Cứ mỗi lần bạn nghĩ mình sẽ chết nhưng nhận ra sự thật là cơ hội vẫn còn thì ham muốn được sống tiếp tục đó mỗi lúc sẽ rất mãnh liệt

Nhìn nhận mọi vấn đề một cách đơn giản như thế, hẳn Kim Nhã chưa bao giờ phải đối mặt với khủng hoảng tinh thần?

Tôi từng gặp tai nạn và rơi vào trạng thái trầm cảm suốt nhiều năm. Khoảng thời gian đó, tôi chỉ ở nhà. Cho đến tận 3 tháng sau, chính bản thân tôi tự hỏi rằng liệu mình còn có thể đi làm trở lại hay không. Vì bản chất công việc của tôi, chỉ cần một tuần bạn không xuất hiện là khán giả đã quên bạn rồi. Tôi phải dừng mọi thứ khi sự nghiệp của tôi đang trong giai đoạn rực rỡ nhất. Nhưng trong cái rủi có cái may, nhờ vậy mà tôi có thời gian suy nghĩ về bản thân, rằng mình muốn gì, tại sao mình lại rơi vào hoàn cảnh này, ai mới thật sự là người quan tâm mình.

Sau này, tôi nhận ra, bản thân mỗi người cần có những khoảng lặng như thế. Mình chấp nhận buông bỏ thì mới có dịp nhìn lại bản thân. Như một bài hát phải luôn có nốt thăng và nốt trầm. Nốt trầm thật ra không xấu, nó có mặt để giúp cho bản nhạc trở nên hoàn hảo hơn.

MC Thái Minh Châu - Mình có tội gì khi mình gần 30?
[Tạp chí ELLE tháng 1/2017] Ở tuổi 25, MC Thái Minh Châu đã từ bỏ công việc quen thuộc hằng ngày của mình để bắt đầu một cuộc tìm kiếm trải...

Chị là một người sống tích cực, điều này có ảnh hưởng đến phong cách ăn mặc của chị?

Tôi chỉ mặc những gì khiến mình cảm thấy thoải mái. Tôi không quan tâm lắm về xu hướng cũng như người khác nghĩ gì về mình, miễn không gây phản cảm là được. Tôi nghĩ, một bộ quần áo khi khoác lên người có đẹp hay không còn tùy thuộc vào tinh thần, khí chất của người mặc.

Một bộ trang phục có đẹp xuất sắc nhưng người mặc không tự tin thì tự nhiên bộ trang phục cũng không còn phù hợp với người đó nữa. Cho nên tôi nghĩ, khi chọn trang phục phù hợp, điều quan trọng nhất vẫn là bản thân cảm thấy tự tin khi diện nó. Nói như thế không có nghĩa là tôi không có những nguyên tắc chọn trang phục cho mình. Nguyên tắc của tôi là: Thoải mái, thanh lịch, đơn giản.

VJ Kim Nha tuy khong giau co nhung toi co 1 cuoc song thanh cong 3

Yên ắng cũng khá lâu, sắp tới chị có những dự định như thế nào?

Tôi hiện tại vẫn tiếp tục công việc freelance hàng ngày như lồng tiếng, thu voice tin tức và dẫn những chương trình nhỏ. Sắp tới, tôi sẽ tham gia vào một dự án phim điện ảnh độc lập được quay tại Nhật. Còn xa hơn nữa, tôi có kế hoạch học về PR marketing. Mục đích tôi theo học khóa học này là để giúp đỡ cho nhãn hiệu thời trang của chị tôi.

Nhóm thực hiện

Bài Quỳnh An – Hình ảnh NVCC

Nguồn Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Interview