Vũ công Huỳnh Mến – Thấu hiểu cơ thể để tự do

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 03/05/2017 18:53:21

[Tạp chí ELLE tháng 5/2017] Mỗi lần “tung hoành” trên sân khấu, vũ công Huỳnh Mến luôn truyền được cho người xem sự hứng khởi, sức mạnh và vẻ đẹp từ sự liên kết uyển chuyển của mỗi đường nét trên cơ thể.

Là phụ nữ, ai cũng muốn bộc lộ vẻ đẹp riêng không thể bị trộn lẫn với bất kỳ ai. Nhưng quan trọng nhất, để mang lại sự tự tin về bản thân chính là sự chuyển động thoải mái của cơ thể. Tức là cái đẹp không còn gói gọn trong dáng vóc, nét mặt hay những đường cong trên cơ thể như chúng ta thường nghĩ. Huỳnh Mến bắt đầu nhảy múa khi bước vào trung học như một cách giải tỏa do áp lực bài vở. Rèn luyện cơ thể thường xuyên qua nhảy múa nhưng Huỳnh Mến không phải là một người phụ nữ có vóc dáng hoàn hảo. Tạng người của cô khá tròn trịa, có thể hoàn toàn vừa vặn khi nhìn bên ngoài, tuy nhiên đôi lúc lên hình vì lỗi trang phục mà cô trông bị mập lên nhiều cân, quá khổ so với ở ngoài. Thời gian đầu do không có kinh nghiệm lựa chọn trang phục, cô khá ngại lên hình. Qua thời gian, Huỳnh Mến nhận ra sự bắt đầu chịu khó với việc tìm kiếm những lựa chọn phù hợp cho sự xuất hiện của mình.

Phạm Hương: “Tuổi trẻ hãy cho mình cơ hội trải nghiệm”
Xinh đẹp và luôn thường trực nụ cười rực sáng, Hoa hậu Phạm Hương đã chia sẻ với ELLE những khoảnh khắc mềm yếu và quan điểm của cô về tuổi trẻ.

Tôi tự tin khi tôi chuyển động

“Cái nhìn của cả thế giới về bạn làm sao có thể quan trọng hơn cách bạn quan sát bản thân mình. Phụ nữ một khi đã nhận ra tình yêu và sự thấu hiểu ở mình, không ai có thể ngăn cản họ hay sự điên rồ bên trong tâm hồn đó”.

Mỗi lúc Huỳnh Mến tập luyện, cô cảm thấy mình có thể tự làm cho mình đẹp lên hơn rất nhiều, nghĩa là mình tự tin hơn khi mình chuyển động. Đứng giữa một tập thể vũ công, Huỳnh Mến thường là gương mặt dễ bật lên vì cơ thể tròn tròn và chuyển động đầy máu lửa. “Tôi không bao giờ áp lực với cân nặng hay vóc dáng của mình. Tôi nghĩ tôi đã quen và mọi người cũng đã quen với một Huỳnh Mến có ngoại hình đặc biệt như thế nên đâu cần phải ốm đi để được đẹp giống ai nữa“. Tuy nhiên, Huỳnh Mến không quá nuông chiều cơ thể bản thân, ăn uống theo chế độ ít tinh bột kết hợp với luyện tập để giữ cho cơ thể săn chắc hơn, đẹp hơn. Áp lực nhất với một dancer thường là vào những lúc phải dựng bài, biên đạo. Suy nghĩ dàn dựng những tiết mục cho các chương trình. Nhất là khi cô phải làm việc với những cộng sự thiếu sự tương tác và ăn ý tốt với nhau, không đồng quan điểm với nhau gây trở ngại về mặt cảm hứng. Nhưng một khi đã bước vào nhảy múa, âm nhạc trỗi lên thì tâm trí cô hoàn toàn trống rỗng, chỉ có say sưa với nhịp điệu của cơ thể, rất nhanh chóng quên hết những chuyện không vui, sự phẫn nộ. Lúc nhảy múa có thể giải phóng cơ thể, giải phóng con người mình khỏi những suy nghĩ vướng bận.

Tóc Tiên: "Tôi đang định hướng lại con đường âm nhạc của mình"
[Tạp chí ELLE tháng 2/2017] Lịch làm việc dày đặc, khối lượng công việc khủng khiếp, thế mà Tóc Tiên vẫn có được thần thái trẻ trung, tràn đầy...

Giải phóng cơ thể là giải phóng tinh thần

“Cái nhìn của cả thế giới về bạn làm sao có thể quan trọng hơn cách bạn quan sát bản thân mình. Phụ nữ một khi đã nhận ra tình yêu và sự thấu hiểu ở mình, không ai có thể ngăn cản họ hay sự điên rồ bên trong tâm hồn đó”.

Tham gia buổi chụp ảnh của ELLE, Huỳnh Mến hầu như không gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những cách tạo dáng ấn tượng bởi cô không ngừng tạo ra những chuyển động hoàn hảo. “Tôi cảm thấy rất vui và tràn đầy năng lượng khi bước vào buổi chụp, ý tưởng và yêu cầu của buổi chụp ảnh khá thú vị, lại phù hợp với con người tôi nên tôi hoàn toàn cảm thấy hào hứng và thoải mái. Tôi chỉ đẹp khi mặc một chiếc áo vừa vặn với mình được đứng ở nơi mà mình thuộc về“. Những lúc ấy cần vực dậy tinh thần, Huỳnh Mến chỉ cần tự nhìn vào gương và chọn một màu son đánh lên môi, thế giới xung quanh khi ấy bỗng tươi tắn và hồng hào trở lại. Bí quyết của cô là mệt cũng phải đẹp. Son môi và hương thơm là cách hữu hiệu để “tưới” cho tinh thần mình được tươi mới. “Tôi nghĩ mỗi người phụ nữ nên trữ cho mình những bảo bối nho nhỏ như cây son hay lọ nước hoa để tích trữ “niềm vui phù phiếm“, tiện phù phép cho mình vào những lúc cần thiết”.

Xem thêm

Diễn viên Thu Trang – Vẻ gân guốc là lợi thế của tôi

Hoàng Yến Chibi – Nụ hồng không mong manh

Phí Phương Anh – Cô gái nhỏ chạm vào giấc mơ lớn

Nhóm thực hiện

Thực hiện:Nguyễn Hóa
Mỹ thuật: Dzũng Yoko
Sản xuất: Nhân Huỳnh
Ảnh: Phan Võ
Stylist: Hằng Vương
Trang điểm & Làm tóc: Đinh Trần, Trung LV
Chỉnh sửa hình ảnh: Nguyễn Trường
Cảm ơn 102 Production Studio đã hỗ trợ ELLE Việt Nam thực hiện bộ ảnh này.

Nguồn Tạp chí Phái Đẹp ELLE

Bài viết liên quan

ELLE Interview