Phí Phương Anh – Cô gái nhỏ chạm vào giấc mơ lớn

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 18/04/2017 20:04:11

[Tạp chí ELLE tháng 4/2017] Không chải chuốt và cũng rất kiệm lời, sự tương tác của Phương Anh với photographer chỉ băng qua những biểu cảm đơn thuần trên gương mặt. Cô nghĩ, người mẫu chỉ cần phiêu, cần pose, không nói nhiều.

Cô mẫu nhỏ rụt rè

Trước khi buổi chụp hình bắt đầu, Phí Phương Anh mất cả giờ đồng hồ làm việc với ê – kíp của chuyên gia trang điểm Tùng Châu. “Phù thủy” makeup thích nhất cặp mắt một mí trên gương mặt Phương Anh, anh nói cô bé có hình ảnh Á Đông đặc trưng với làn môi mong manh.

Quán quân The Face Việt Nam 2016 rụt rè nói về lần đầu trở thành gương mặt trang bìa cho Tạp chí Elle: “Em thấy rất vui!”. Mặc dù sợ độ cao, dưới cái nắng rát mặt của mùa khô Sài Gòn, trên sân thượng tòa nhà 25 tầng, Phương Anh vô cùng tập trung. “Em cảm giác như vừa trở lại một thử thách của The Face. Vẫn hồi hộp nhưng thú vị lắm!”.

Street style nổi bật đầy cá tính của người mẫu Lilly Nguyễn
Khác với sự mảnh mai thường thấy ở một người mẫu, việc sở hữu thân hình săn chắc của Lilly Nguyen hóa ra lại khiến người xem phải trầm trồ ghen...

Mồ hôi chảy dài bên má, cái cười híp mí trẻ thơ của cô người mẫu sắp bước vào tuổi 20 dường như phá tan lo lắng của nhiếp ảnh gia và giám đốc sáng tạo. Kỳ vọng vào một phút xuất thần của gương mặt trẻ, chắc chắn không nằm trong dự tính của ê – kíp chuyên nghiệp. Nhưng chính sự non nớt của Phương Anh lại tạo ra những khoảnh khắc đáng để ngắm nhìn. Thân hình mảnh khảnh như cô bé mới lớn, không đường cong căng tràn để phô diễn trên dưới, nhưng thật tươi mới trong mỗi ánh nhìn. “Bước ra từ The Face với vị trí cao nhất, em cũng chưa làm được gì nhiều nhưng mỗi ngày đều xem, đều nghe để hấp thụ những điều mới”.

Phí Phương Anh - Cô gái nhỏ chạm vào giấc mơ lớn

Phí Phương Anh – Cô gái nhỏ chạm vào giấc mơ lớn

Chạm tay vào ước mơ

Chụp hình lookbook cho các cửa hàng thời trang từ khi học lớp 11 là nền tảng duy nhất của Quán quân The Face Việt Nam mùa đầu tiên. Không quen thể hiện mình, và cũng chẳng thích bon chen, vậy mà Phương Anh lại đang đứng giữa làng mốt, thế giới của những ngôi sao luôn gom nhặt, cất giữ hào quang cho riêng mình tỏa sáng. Động thái đầu tiên của cô nàng là “Nam tiến”. Phương Anh tạm ngưng việc học đại học tại Hà Nội để vào Sài Gòn tìm một ngành khác. Dường như chính The Face đã thổi bùng ước mơ sâu thẳm của cô gái nhỏ, chỉ ra cho cô đam mê thực sự ở đâu. Nghề người mẫu vẫn thường bị gièm pha là bạc bẽo và ngắn ngủi lắm. Phương Anh thì chẳng còn biết sợ những điều ấy bởi sức trẻ và khao khát được thể hiện bản thân đã cho cô quyết tâm. Vừa đi học vừa làm người mẫu sẽ là thử thách phải cân bằng đối với cô gái trẻ. “Em đi thi The Face chỉ để thử sức, rồi bất ngờ vì chiến thắng của chính mình, nhưng giờ em biết chắc chắn đó không phải là một cuộc chơi, đó là con đường của đời mình”.

Cảm giác chiếm lĩnh một danh hiệu lớn quả thực khiến “đứa trẻ” trong Phương Anh ngất ngây. Nhìn thấy mình sáng bừng trong gương, sau lớp makeup và y phục được chăm chút từng li, cô càng hào hứng. Từ một thiếu nữ chẳng ai biết tuổi tên, sống trong sự bảo bọc của gia đình, hình ảnh bỗng chốc vút cao, bay xa trên các phương tiện truyền thông, cảm giác ban đầu làm sao có thể thôi ngỡ ngàng. Đeo khẩu trang ra đường vẫn có người nhận mặt, Phương Anh đã dần quen với những ánh mắt xa lạ “dán” vào mình mọi lúc, mọi nơi. Nhưng điều Phương Anh thực sự muốn là vươn tới thành công ở vị trí một người mẫu thương hiệu. Cô muốn được nổi tiếng bằng mỗi việc mình làm với nghề; muốn nuôi dài nghề mẫu bằng sự chuyên nghiệp chứ không phải chiều dài đôi chân kia. “Em muốn bản thân định vị vững chắc là gương mặt thương hiệu, tập trung vào đó, không lan man”.

14 sự thật để hiểu có một "chiến binh" kiên cường như Mai Ngô
Showbiz là một sân chơi khắc nghiệt, chắc chắn là không có chỗ cho những cá nhân nhạt nhòa thiếu nỗ lực. Nếu bạn theo dõi đủ một chặng đường mà cô...

Bị so sánh và hoài nghi vì quãng thời gian sau khi giành ngôi quán quân The Face cô chưa bật lên thành “sao”, chưa đủ độ “nóng”, Phương Anh vẫn kiên trì học hỏi. Không ôm việc, cô biết từ chối những lời mời không phù hợp để ở nhà nghiền ngẫm một show thời trang, một đoạn băng shooting chuyên nghiệp… Phí Phương Anh còn âm thầm tìm cách có được những buổi training ở nước ngoài để làm dày kỹ năng người mẫu. Quán quân The Face Việt Nam 2016 muốn được làm nghề một cách tử tế, dài lâu. Cô gái nhỏ càng vững vàng hơn khi được gia đình hết lòng ủng hộ. Đã chạm một tay vào cánh diều ước mơ, giờ là lúc đôi bàn tay hết sức nắm giữ sợi dây nâng diều bay cao vi vút.

Xem thêm

Phí Phương Anh: “Nổi tiếng là chuyện tốt mà”

9 nhan sắc The Face quảng bá trái cây Việt Nam

Phí Phương Anh – Quán quân thông minh The Face mùa đầu tiên

Nhóm thực hiện

Bài: Thùy Trang – Mỹ thuật: Dzũng Yoko
Nhiếp ảnh: TANG TANG – Trang điểm & Làm tóc: Tùng Châu
Stylist: Đoàn Phương Anh
Trợ lý: Trang Hoài

Cảm ơn D_Rock\’s studio đã giúp ELLE thực hiện bộ ảnh này.

Nguồn Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Interview