10 tính cách đặc trưng của Alpha Female

Đăng ngày:

Có người nói rằng, Alpha Female chính là tuýp phụ nữ của tương lai. Vậy, Alpha Female là tuýp phụ nữ như thế nào? Làm sao bạn biết mình có phải là Alpha Female. Hãy cùng ELLE điểm qua 10 dấu hiệu sau đây.

Có người nói rằng, Alpha Female chính là tuýp phụ nữ của tương lai. Đã qua rồi cái thời phụ nữ phải khép mình sau những định kiến và luật lệ. Trong mấy mươi năm qua, những cuộc đấu tranh miệt mài giành quyền bình đẳng giới đã giúp người phụ nữ xác định lại vị trí của mình trong xã hội. Chưa bao giờ người ta thấy phụ nữ độc lập, mạnh mẽ và thành công đến thế. Đó chính là bối cảnh tuyệt vời để Alpha Female ra đời.

Vậy, Alpha Female là tuýp phụ nữ như thế nào? Làm sao bạn biết được mình có phải là Alpha Female. Hãy cùng ELLE điểm qua 10 dấu hiệu sau đây.

1. Là tâm điểm của mọi sự chú ý

Dù muốn hay không thì “ánh đèn sân khấu” vẫn luôn tập trung vào các AF. Họ hiểu rõ bản thân mình và tự tin đến mức “lấn át” tất cả những người xung quanh. Trong công việc, sẽ có nhiều người tìm đến họ để được nhận lời khuyên; trong học tập, họ luôn là người giúp các thành viên còn lại giải quyết bài tập nhóm; còn khi tụ tập bạn bè, chỉ một câu chuyện thú vị của họ cũng có thể thay đổi không khí. AF thu hút sự chú ý của mọi người, nổi bật giữa đám đông và tỏa ra năng lượng vô cùng mạnh mẽ, điều đó khiến mọi người luôn vây quanh AF và mang lại cho họ những quyền lực xã hội ít ai có được.

alpha women

AF thu hút sự chú ý của mọi người, nổi bật giữa đám đông và tỏa ra năng lượng vô cùng mạnh mẽ

2. Sống có mục đích

Không một ngày nào thức dậy mà các AF không biết chính xác những việc phải làm trong ngày. Họ sống có mục đích và vạch ra mục tiêu rõ ràng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, từ thể chất, tinh thần cho đến đời sống tâm linh… Đối với AF, mục tiêu không chỉ là những thứ muốn đạt được, mà còn là thành tựu xác định con người họ, vì vậy họ dồn hết tâm trí để đạt được chúng. Bất kể hoàn cảnh khó khăn hay phải thử sức bao nhiêu lần, họ vẫn luôn kiên trì vì họ hiểu rằng, chỉ có đi qua thử thách thì họ mới trở thành người phụ nữ “đỉnh cao” như mong muốn.

alpha women 5

Đối với AF, mục tiêu không chỉ là những thứ muốn đạt được, mà còn là thành tựu xác định con người họ, vì vậy họ dồn hết tâm trí để đạt được chúng

3. Không sợ cô đơn

AF rất tỉnh táo và thực tế, chắc chắn họ sẽ không bị cuốn vào những chuyện tình lãng mạn. Họ có thể đã chia tay bạn trai trong vài năm và vẫn cảm thấy ổn. Tình yêu không phải là tất cả vì họ còn nhiều mục tiêu cần chinh phục. Thực tế là, đôi khi các AF cảm thấy sống độc thân lại hiệu quả hơn: có thời gian để đọc những cuốn sách yêu thích, học lên cao hơn để chuẩn bị những bước thăng tiến trong sự nghiệp, hay tập trung hoàn thành một dự án đã ấp ủ bấy lâu… Với AF, không có khái niệm cô đơn, chỉ là có hay không có thời gian cho riêng mình mà thôi.

alpha women 8

Với AF, không có khái niệm cô đơn, chỉ là có hay không có thời gian cho riêng mình mà thôi.

4. Biết cách tìm thấy tình yêu

Nói rằng AF không sợ cô đơn không có nghĩa là họ không cần tình yêu. Cô nàng AF hoàn toàn hiểu được giá trị của mình, và để bảo vệ trái tim tránh khỏi những tổn thương, nàng thường đợi đến khi tìm thấy người xứng đáng với tình yêu của nàng. Khi yêu, các AF hoàn toàn trung thực, chung thủy và yêu vô điều kiện. Dĩ nhiên, AF chẳng bao giờ tin vào tình yêu cổ tích như trong phim hoạt hình Disney, họ không phải là nàng công chúa chờ hoàng tử đến tìm mình. Khi tình yêu đích thực xuất hiện, họ sẽ bước đến không chút chần chừ. Họ sẵn sàng chiến đấu để giành lấy những điều lẽ ra phải thuộc về mình, bảo vệ cho những điều mà họ tin là đúng đắn.

alpha women 7

Cô nàng AF hoàn toàn hiểu được giá trị của mình, và để bảo vệ trái tim khỏi những tổn thương, nàng thường đợi đến khi tìm thấy người xứng đáng với tình yêu của nàng

5. Hiểu được tầm quan trọng của sự cân bằng

AF ý thức được rằng, cần phải giữ cân bằng trong mọi khía cạnh của cuộc sống, từ công việc, học hành, tập luyện cho đến giải trí, tình cảm… Họ tự đặt ra những nguyên tắc và cam kết với chính bản thân mình. AF luôn có trách nhiệm với công việc và sẽ không thoải mái khi chưa hoàn thành nhiệm vụ. AF biết cách chăm sóc bản thân, từ thể chất cho tới tinh thần. AF cũng không ngừng phát triển về mặt trí tuệ, vì kiến thức và sự khôn ngoan chính là nền tảng đưa họ đến với thành công. Nhưng quan trọng hơn cả, AF sẽ không ngừng nuôi dưỡng lòng can đảm và sự táo bạo, để đối mặt với mọi thách thức của cuộc sống.

alpha women 9

AF ý thức được rằng, cần phải giữ cân bằng trong mọi khía cạnh của cuộc sống

6. Biết nắm lấy cơ hội

Trong khi hầu hết mọi người đều lo sợ sự thay đổi thì AF lại hào hứng đón nhận nó. Họ tin rằng sẽ không thể có sự phát triển nếu không thay đổi và sẽ không có sự thay đổi nào mà không cần hy sinh một số thứ. Đối với AF hy sinh sự thoải mái trong “vùng an toàn” chính là cách đón lấy cơ hội phát triển từ những đổi thay. Đó là lý do mà các AF có khả năng leo lên những vị trí cao trong công việc lẫn xã hội.

alpha women 6

Đối với AF hy sinh sự thoải mái trong “vùng an toàn” chính là cách đón lấy cơ hội phát triển từ những đổi thay

7. Luôn kiên định

Xã hội không ngừng yêu cầu người phụ nữ phải chấp nhận những khuôn phép, nhưng những điều đó không có tác dụng với AF. AF có niềm tin và tự do trong niềm tin của mình. Họ tin vào những gì họ tin tưởng, và ít ai có thể thay đổi suy nghĩ của họ. Chính ý thức mạnh mẽ và sự tự tin tuyệt đối đó khiến cho các AF thường bị hiểu lầm. Nhưng chẳng sao cả, AF sẽ không bao giờ thay đổi chỉ để phù hợp với ý kiến của người khác.

alpha women 1

AF sẽ không bao giờ thay đổi chỉ để phù hợp với ý kiến của người khác

8. Ưa mạo hiểm 

Các AF dường như rất thích sự mất kiểm soát. Cuộc sống mà không có những nguy cơ thì chẳng còn gì thú vị nữa. Những gì người khác cho là liều lĩnh thì cô nàng AF lại nghĩ đó là cơ hội để bước ra khỏi vùng an toàn. Họ lấy những rủi ro trong cuộc sống làm động lực thúc đẩy và giúp họ tập trung vào việc trở thành người phụ nữ như họ mong muốn. Họ không bao giờ hài lòng và luôn tìm kiếm những thử thách mới. Đơn giản chỉ vì AF là những con người ưa mạo hiểm bẩm sinh (thế nên AF rất chuộng các môn thể thao đối kháng hay du lịch một mình, trekking, leo núi… và tất tần tật các trò chơi mạo hiểm khác).

alpha women 10

Những gì người khác cho là liều lĩnh thì cô nàng AF lại nghĩ đó là cơ hội để bước ra khỏi vùng an toàn

9. Biết điều mình không biết

Không phải ai cũng nhìn thấu bản thân để nhận biết những hạn chế của chính mình. AF thì khác, trí tuệ trời phú và việc liên tục theo đuổi kiến thức giúp họ dễ dàng nhận ra những thứ mình còn thiếu, điều này giúp họ tiết kiệm thời gian và tiếp thu có chọn lọc hơn. AF biết rằng luôn có những điều để khám phá và học hỏi từ người khác. Tính cách này đã trung hòa phần nào sự mạnh mẽ, tự tin đặc trưng của AF. Theo thời gian, các AF sẽ học được cách đứng sang một bên để người khác tỏa sáng. Đó là khi họ nhận ra rằng, việc nhường cho người khác tỏa sáng lại khiến cho bản thân mình trở nên rực rỡ hơn.

alpha women 3

Trí tuệ trời phú và việc liên tục theo đuổi kiến thức giúp AF dễ dàng nhận ra những thứ mình còn thiếu, điều này giúp họ tiết kiệm thời gian và tiếp thu có chọn lọc hơn

10. Không bao giờ từ bỏ

Đây có lẽ là phẩm chất tuyệt vời nhất của AF. Họ sẽ luôn kiên trì và quyết tâm đạt được mục đích. Sự kiên trì đó mang lại cho họ sự tự do và lòng can đảm. Tất cả mọi thứ mà AF có được chính là do họ luôn lựa chọn đi đến cuối cùng.

alpha women 4

Tất cả mọi thứ mà AF có được chính là do họ luôn lựa chọn đi đến cuối cùng

Xem thêm 

50 phụ nữ Việt Nam ảnh hưởng nhất 2017 theo Forbes Vietnam

5 tips hữu ích du lịch một mình cho phụ nữ

Tìm hiểu quan niệm về hạnh phúc của phụ nữ Việt Nam

Nhóm thực hiện

Đoàn Trúc (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more