Khám phá những chiếc bánh kem hình xương rồng độc đáo

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 29/06/2018 15:02:07

Nhờ bàn tay khéo léo và gu thẩm mỹ cao, Jiahn Kang đã tạo ra thương hiệu bánh kem Brooklyn Floral Delight với hình những cây xương sống động như thật,

Jiahn Kang là chủ sở hữu của Brooklyn Floral Delight, một tiệm bánh kem ở thành phố New York, nơi những giấc mơ Instagram trở thành hiện thực. Nét đặc biệt của tiệm bánh Brooklyn Floral Delight chính là cách trang trí bánh “không đụng hàng” và mang đậm chất riêng. Khác với những ổ bánh kem hình tròn truyền thống với hình ảnh hoa văn quen thuộc, Jiahn Kang chọn cây xương rồng làm hình ảnh chủ đạo cho bánh của mình.

bánh kem hình xương rồng 1

(Ảnh: Instagram @bk_floral_delight)

bánh kem hình xương rồng 2

(Ảnh: Instagram @bk_floral_delight)

Tiệm bánh lần đầu tiên được thành lập vào năm 2015, trong lúc cô đang làm việc tại một cửa hàng trang sức mang tên Catbird. Nhờ sự mở rộng tương tác trên trang Instagram của Catbird, những tác phẩm sáng tạo của Kang đã được gửi đến nhiều người hơn. Công việc kinh doanh của cô cũng phát triển hơn từ đó.

Tiệm bánh sau đó chuyển đến East Village. Tại đây, Kang mở các buổi hội thảo và lớp học để hướng dẫn những người yêu thích làm bánh cách trang trí. Kang giải thích: “Vì đã có quá nhiều người biết đến tôi như là chủ tiệm bánh Brooklyn Floral Delight nên tôi quyết định chuyển hẳn công việc và tập trung làm bánh”.

bánh kem hình xương rồng 3

(Ảnh: Instagram @bk_floral_delight)

bánh kem hình xương rồng 4

(Ảnh: Instagram @bk_floral_delight)

bánh kem hình xương rồng 5

(Ảnh: Instagram @bk_floral_delight)

bánh kem hình xương rồng 6

(Ảnh: Instagram @bk_floral_delight)

Những chiếc bánh của Kang được đánh giá như một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời. Hình ảnh cây xương rồng được tỉ mỉ trang trí đến từng chi tiết, hình dáng và màu sắc trông sống động như thật. Đây thực sự không phải là công việc dễ dàng, Kang thường mất khoảng 4-5 giờ đồng hồ cho việc chọn màu và trang trí. “Màu sắc là yếu tố quyết định xương rồng trông có giống thật hay không. Tôi đã pha màu tự nhiên với kem bơ để trông gần với tranh vẽ”.

bánh kem hình xương rồng 7

Thay vì chọn màu thực phẩm, Kang dùng màu tự nhiên của trà xanh và pha với kem bơ để xương rồng trông thật nhất có thể. (Ảnh: Instagram @bk_floral_delight)

bánh kem hình xương rồng 8

Không chỉ chú trọng phần trang trí, Kang còn quan tâm đến chất lượng của bánh khi dùng những nguyên liệu sạch để mang đến cho khách hàng những ổ bánh ngon miệng nhất. (Ảnh: Instagram @bk_floral_delight)

Du lịch Pháp để đắm chìm trong thiên đường bánh ngọt
Du lịch Pháp đồng nghĩa với việc bạn sẽ đặt chân đến "thiên đường bánh ngọt" với các món tráng miệng đỉnh cao.

Hiện tài khoản Instagram của Brooklyn Floral Delight (@bk_floral_delight) đã có 30.000 người theo dõi. Họ không chỉ là khách hàng mà còn là những người yêu thích bánh kem, yêu thích nghệ thuật. Họ thường đưa ra lời góp ý cho Kang. Kang chia sẻ: “Họ gợi ý cho tôi dùng những tông màu đơn giản như tông màu hồng, tông màu trung tính và không nên dùng màu vàng”. Dựa vào nhu cầu của khách hàng, Kang luôn cố gắng hoàn thiện sản phẩm của mình. “Tôi muốn nói với mọi người rằng đây không đơn thuần là một chiếc bánh kem hay bánh ngọt thông thường. Đó là một tác phẩm nghệ thuật dành cho mỗi người”. Nhìn vào những chiếc bánh của Kang, chúng ta không có cảm giác đây chỉ là một ổ bánh được làm ra từ bột và kem thông thường. Chúng như những cây xương rồng nhỏ xinh xắn mà chúng ta thường đặt ở góc ban công vậy.

bánh kem hình xương rồng 11

Những chiếc bánh cupcake hình cây xương rồng xinh xắn là quà tặng được nhiều người yêu thích. (Ảnh: Instagram @bk_floral_delight)

bánh kem hình xương rồng 9

Ngoài chiếc bánh kem hình xương rồng nổi tiếng, tiệm bánh của Kang còn được biết đến với những mẫu bánh cưới có độ tỉ mỉ cao. (Ảnh: Instagram @bk_floral_delight)

bánh kem hình xương rồng 10

Kang còn làm ra những chiếc bánh theo các dịp quan trong trong năm, chẳng hạn như Giáng sinh. (Ảnh: Instagram @bk_floral_delight)

Xem thêm:

5 món ngon không thể bỏ lỡ khi du lịch Lào

Top 50 món ăn ngon nhất thế giới

Nhóm thực hiện

Thùy Dung (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Noteabley)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Trải nghiệm