Bí quyết tiết kiệm tiền khi đi du lịch nước ngoài

Đăng ngày:

Trong năm, chúng ta có những chuyến đi xa đầy ngẫu hứng hay những kế hoạch được chuẩn bị chu đáo cho một kì nghỉ dưỡng hoàn hảo. Tuy nhiên, những sự cố bất ngờ luôn là điều không thể tránh khỏi.

ELLE tổng hợp những bí quyết tiết kiệm túi tiền khi du lịch nước ngoài  khiến cho chuyến đi của bạn ý nghĩa và đáng nhớ hơn dù có gặp phải những vấn đề nảy sinh. Và biết đâu, số tiền tiết kiệm được sẽ đủ cho một chuyến du lịch nữa hay một đêm tận hưởng cảnh biển lãng mạn từ cửa sổ phòng bạn?

1. Hãy để mắt đến hóa đơn điện thoại

bi-quyet-tiet-kiem-khi-du-lich-nuoc-ngoai-elle-vn

Ngày nay khi wifi gần như phủ sóng ở khắp mọi nơi, hãy luôn nhắc nhở bản thân rằng “Wi-fi chính là bạn đồng hành thân thiết” trong những chuyến du lịch nước ngoài. Chương trình ứng dụng wi-fi Finder sẽ cung cấp danh sách phân loại sẵn những nơi có wi-fi miễn phí hay phải trả tiền cho bạn. Một cách khác để tiết kiệm phí điện thoại quốc tế đó là mua thẻ sim điện thoại địa phương. Một bí quyết hỗ trợ cho cách tiết kiệm này chính là ứng dụng Local Sim. Thay vì phải tốn thời gian để tìm ra cửa hàng bán thẻ sim điện thoại, ứng dụng Local Sim sẽ cung cấp địa chỉ và bản đồ dẫn đến cửa hàng điện thoại.

2. Glitch fare (Tạm dịch: máy bay giá rẻ do sự cố kỹ thuật)

bi-quyet-tiet-kiem-tui-tien-khi-du-lich-nuoc-ngoai-elle-vn-2

Đây là bí mật mà không một hãng máy bay nào muốn “bật mí” cho hành khách. Blogger chuyên viết về đề tài du lịch Jaimee Ratliff chia sẻ trên nhật ký của những chuyến đi: “Tôi đã từng bay từ thành phố Dallas đến thành phố Abu Dhabi với khoảng cách hơn 8 ngàn dặm mà chỉ trả 300 đô la Mỹ”. Lý do đằng sau mức giá rẻ bất ngờ này chính là khi các hãng hàng không gặp sự cố kỹ thuật trong quy trình phát hành cũng như bán vé máy bay trực tuyến. Ratliff chia sẻ website The Flight Deal là nơi luôn có những chuyến đi ưu đãi bất ngờ kèm theo loại vé máy bay giá rẻ này.

3. Cách tìm kiếm ưu đãi hiệu quả

bi-quyet-tiet-kiem-tui-tien-khi-du-lich-nuoc-ngoai-elle-vn-3

Sự phát triển nở rộ của ngành du lịch chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng quá tải của các ưu đãi, coupon giảm giá trên các website du lịch. Bí quyết cho việc tìm kiếm ưu đãi được chia sẻ bởi chuyên gia tư vấn du lịch Andrea Woroch chính là trang web Coupon Sherpa, nơi bạn có thể tìm thấy tất tần tật các loại phiếu coupon khác nhau từ việc thuê xe, khách sạng hay chi phí “mềm” cho hành lý quá ký. Điều đặc biệt mà trang web này mang lại chính là những gói ưu đãi được thiết kế liên kết với các dịch vụ khác. Ví dụ như ưu đãi giảm 50 đô-la Mỹ khi chi trả 350 đô-la Mỹ cho phòng khách sạn tại Hotels.com. Ngoài ra, khi những khách hàng lỡ hẹn với các chuyến du lịch, Roomer.com là nơi họ nhượng lại những booking khách sạn không thể hoàn tiền với giá “mềm”. Roomer.com là địa chỉ yêu thích cho những ý tưởng du lịch đầy ngẫu hứng.

Xem thêm:

9 điểm đến du lịch không thể bỏ qua

Bí quyết khi đi du lịch bằng ôtô, tàu hỏa, du thuyền và máy bay

5 món mỹ phẩm dưỡng da không thể thiếu khi đi du lịch

10 đất nước tuyệt vời nhất cho việc đi du lịch một mình

Những vật dụng cần thiết khi đi du lịch

Nhóm thực hiện

Biên dịch: Trang Thy

Nguồn: Refinery 29

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Trải nghiệm