Chuyện tình yêu: Những mối tình lệch tuổi

Đăng ngày:

Những chuyện tình yêu lệch tuổi thường gặp phải nhiều khó khăn, trở ngại bởi khoảng cách tuổi tác, nhưng họ đã vượt qua tất cả để được ở bên nhau.

Chúng ta vẫn nói “tình yêu không có tuổi” và những chuyện tình lêch tuổi đã có từ lâu đời. Trước đây, cặp đôi lệch tuổi thông thường là nam giới hay lớn hơn nhiều tuổi so với nữ giới nhưng ngày nay những cặp nữ lớn tuổi hơn nam cũng không còn hiếm gặp trên thế giới cũng như ở Việt Nam.

.

Chuyện tình yêu: Những mối tình lệch tuổi - khánh thi và phan hiển

Khánh Thi và Phan Hiển cách nhau 13 tuổi. Cặp đôi đã đã tạo nên một thiên tình sử đẹp trong giới showbiz Việt với sự ra đời của Kubi dễ thương.

1. Gian nan:

Sự khác biệt lớn về tuổi tác tạo ra đủ mọi khác biệt:

Khác tâm sinh lý: người ham muốn chăn gối nhiều người lại mệt mỏi;

Khác thói quen: khi người mốn đi chơi nhiều người lại muốn ở nhà nghỉ ngơi;

Khác kế hoạch trong tương lai: người muốn ổn định tại một nơi vắng vẻ yên tĩnh người ham phố phường; người muốn sinh con người chỉ muốn chơi với cháu chắt;

Khác về bạn bè: bạn bè của người này có khi lại là bạn bè của con cháu người kia, khác về tài chính: người túi rỗng hoặc nợ nần trong khi người kia đã ổn định và đầy đủ, khác về giai đoạn của cuộc đời khi một bên mới bắt đầu trải nghiệm cuộc sống còn bên kia đã đi về bên kia dốc …

.

Chuyện tình yêu: Những mối tình lệch tuổi - Celine Dion và René Angélil

Celine Dion và René Angélil, cặp đôi lệch hơn 20 tuổi cũng đã tạo nên thiên tình sử đẹp

Định kiến của gia đình, bạn bè và xã hội: Những khác biệt lớn kể trên là nguyên nhân chính gây ra những định kiến từ mọi phía. Gia đình sẽ phản đối các bạn vì nghĩ họ thương các bạn và không tin mối quan hệ sẽ cho các bạn một tương lai tốt. Bạn bè hoặc xã hội có thể tin rằng các bạn đến với nhau vì mục đích khác không phải vì tình yêu chẳng hạn như người nghèo hơn sẽ bị nghĩ sẵn sàng đánh đổi tuổi trẻ để được chu cấp, được thẻ xanh hay quốc tịch, được đổi đời. Người giàu hơn thì bị nghĩ dùng tiền để mua chuộc người trẻ tuổi hoặc nếu hai người không khác nhau về tình hình tài chính hay địa vị xã hội thì xã hội sẽ nghĩ các bạn không ngốc nghếch thì cũng mơ mộng lãng mạn viển vông nên mới đâm đầu vào cuộc tình vô lý như thế…

.

Chuyện tình yêu: Những mối tình lệch tuổi -Charlize Theron và Sean Penn

Charlize Theron và Sean Penn cách nhau 15 tuổi đã là bạn vài thập kỷ trước khi bắt đầu mối quan hệ. Tuy vậy, cặp đôi đã chia tay vào mùa Hè năm 2015.

Nhiều cảm xúc tiêu cực của người trong cuộc: Những cảm xúc lo sợ, thiếu tin tưởng, mất tự tin mà người trong cuộc phải trải qua, có nguyên nhân chính bắt nguồn từ những định kiến của gia đình, bạn bè và xã hội. Bản thân người trong cuộc sẽ thường xuyên nhận được những câu hỏi có tính chất tò mò tọc mạch hoặc chi trích khắt khe hoặc phán xét vô tâm. Từ đó, họ có thể sẽ có những lúc nghi ngờ người tình, nghi ngờ mình và chính mối quan hệ của mình. Cũng vì thế rủi ro chia tay, tan vỡ sẽ cao hơn so với cặp cùng tuổi, nhiều khi không phải do chính họ mà do định kiến.

Nhiều cặp đôi không có kết thúc có hậu: sự chênh lệch luôn làm cho các cặp đôi phải cố gắng nhiều hơn để cân bằng và nếu như sự hấp dẫn không đủ mạnh, sợi đây kết nối tình cảm không bền thì kết quả dễ làm họ nản lòng và chia tay nhau.

.

Chuyện tình yêu: Những mối tình lệch tuổi - Amber Heard và Johnny Depp

Amber Heard và Johnny Depp nhanh chóng đổ vỡ, vụ ly hôn của cặp đôi tràn ngập trên khắp các mặt báo và mang lại không ít hậu quả cho cả hai.

2. Thuận lợi:

Học hỏi và hỗ trợ lẫn nhau: Vì chênh lệch tuổi tác bạn có thể học hỏi lẫn nhau, ví dụ người trẻ học người già hơn kinh nghiệm, thái độ sống chín chắn, điềm đạm; người già hơn học người trẻ hơn những xu hướng mới của giới trẻ. Người lớn tuổi hơn có thể cậy nhờ người trẻ vấn đề sức khỏe khi ốm đau có thể được chăm sóc, người trẻ hơn cậy nhờ người lớn tuổi kinh nghiệm sống, khi vấp ngã hoặc không đủ trải nghiệm.

.

 

Chuyện tình yêu: Những mối tình lệch tuổi - Behati Prinsloo và Adam Levine

Behati Prinsloo và Adam Levine có một tình yêu đẹp khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Yêu thương nhau nhiều hơn: Hai bên cũng yêu thương nhau và trân trọng nhau nhiều hơn các đôi gần tuổi nhau do họ thiếu hẳn những gì họ cần có ở người họ thương yêu và vì họ biết người tình của mình cũng phải cố gắng rất nhiều để được ở bên họ. Và một phần cũng vì tuổi tác khi rất nhiều trường hợp vì tuổi tác hoặc bệnh tật mà họ không còn nhiều thời gian ở bên nhau như các đôi gần tuổi khác.

Làm xã hội phong phú hơn vì tạo cơ hội cho nhiều người được là chính mình: các cặp tình nhân lệch tuổi cũng có nhiều mặt tích cực cho xã hội. Họ đại diện cho lòng dũng cảm, sự bao dung, sự hào phóng, tấm lòng rộng mở để vượt lên những gian nan, định kiến và những lo sợ, xấu hổ để được hạnh phúc bên nhau. Họ cho những cá nhân khi ở bên kia dốc của cuộc đời, không tìm được hoặc không giữ được người mình thương yêu có hy vọng để một lần nữa được yêu và sống hạnh phúc trước khi từ giã cuộc đời.

.

Chuyện tình yêu: Những mối tình lệch tuổi - Chuyện tình yêu: Những mối tình lệch tuổi - Michael Douglas và Catherine Zeta-Jones

Michael Douglas và Catherine Zeta-Jones đã cùng nhau vượt qua chênh lệch 25 tuổi và căn bệnh ung thư của Michael.

3. Lý do: Có thật nhiều lý do vì sao những người lệch tuổi họ yêu nhau nhưng có vài lý do chính sau đây:

Do duyên số: Vì sự ngẫu nhiên nào đó họ gặp nhau do bạn bè giới thiệu, do cùng đến một địa điểm hay sự kiện nào đó mà gặp nhau hoặc cùng nhau chia sẻ một điểm chung nào đó như hoàn cảnh sống, sở thích, nỗi đau trong quá khứ, tính cách,…

Do sự phù hợp: Nhiều cá nhân tuổi trẻ nhưng cá tính khác với bạn bè cùng trang lứa, ưu tư hơn, trầm tính hơn, trưởng thành hơn nên không tìm được điểm chung với những người cùng trang lứa.

Do chủ động: Nhiều người chủ động chọn người yêu lớn tuổi do gặp nhiều thất bại khi hẹn hò và yêu người trẻ tuổi không thành hoặc bị tổn thương.

Do tình yêu: Nhiều người lệch tuổi yêu nhau chỉ đơn giản vì tình yêu. Họ chẳng biết tại sao lại tìm đến nhau, chỉ đơn giản gặp và thấy hợp và yêu ngay từ lần đầu gặp. Tại sao lại không chứ nhỉ?

.

Chuyện tình yêu: Những mối tình lệch tuổi - Chuyện tình yêu: Những mối tình lệch tuổi - Beyoncé và Jay-Z

Beyoncé và Jay-Z cách nhau 12 tuổi. Không chỉ cùng sở hữu một gia sản kếch xù, cặp đôi còn có cuộc hôn nhân khiến nhiều người mơ ước.

Kết luận: Yêu lệch tuổi hay cùng tuổi đều là do lựa chọn và nên được cá nhân, gia đình và xã hội đối xử bình đẳng như nhau. Yêu lệch hay cùng tuổi thành công hay không thành công là do các cặp đôi có hợp nhau hay không và rất nhiều trường hợp tuổi tác chỉ là những con số bởi chính những cặp đôi cùng tuổi cũng có tỉ lệ chia tay hoặc ly hôn ngày càng cao. Vậy nếu bạn có người thân hay bạn bè có tình yêu lệch tuổi, hãy tôn trọng họ như một lựa chọn thông thường còn nếu bạn là người trong cuộc hãy tự tin và dũng cảm với tình yêu và lựa chọn của mình của mình. Hạnh phúc hay khổ đau, thành công hay thất bại với chuyện tình lệch tuổi thì chẳng ai có thể quyết định thay hay sống thay các bạn. Các bạn không có lỗi hay không nợ ai khi lựa chọn người yêu lệch tuổi và các bạn xứng đáng được tôn trọng và hạnh phúc với lựa chọn của mình.

_____

Xem thêm

Chuyện tình yêu nổi tiếng dẫu bền lâu nhưng vẫn tan rã

Câu chuyện tình yêu của cặp đôi họa sĩ bên nhau 66 năm

5 chuyện tình hoàng gia nổi tiếng đáng ngưỡng mộ

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more