Cơ thể đàn ông và các sự thật thú vị mà bạn chưa biết

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 27/10/2017 14:15:30

Cơ thể đàn ông chứa đựng những điều thú vị bất ngờ khiến không chỉ bản thân họ bất ngờ mà còn khiến chị em phụ nữ phải ghen tị!

Những điều quyến rũ trên cơ thể phụ nữ khiến đàn ông luôn mê mẩn
Chuyện xưa như Trái Đất mà ai cũng biết, một trong những mục đích sống quan trọng nhất trong cuộc đời phụ nữ là làm đẹp và chăm chút cơ thể trở...

Ngoài những kiến thức phổ thông mà chúng ta đã biết bấy lâu nay, liệu bạn có bao giờ thắc mắc những sự thật thú vị về cơ thể đàn ông không? Đó là những điều bất ngờ mà không chỉ chính đàn ông cũng phải ngạc nhiên vì cơ thể mình, mà còn khiến phụ nữ phải thầm ghen tị vì một vài ưu điểm vượt trội.

Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS – Premenstrual Syndrome)

Ngạc nhiên chưa? Đàn ông cũng có thể “tới tháng” như chị em phụ nữ, khoảng 26% trên Trái Đất này có thể bị hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS). Trong khoảng thời gian “tới tháng” này thì sẽ trở nên cực kỳ nhạy cảm, khó chịu, hay đói, quặn thắt vùng bụng giống như bất cứ chị em phụ nữ nào. Vậy nên nếu người yêu hay chồng bạn có những tháng ngày đột nhiên “quằn quại, khó chịu” như chính mình thì hãy thông cảm cho chàng nhé!

co the dan ong - elle man 1

Quá trình lão hóa da chậm

Khuôn mặt đàn ông duy trì diện mạo bên ngoài trẻ trung lâu hơn phụ nữ, hẳn đôi lần chúng ta nhận ra điều ấy khi một người đàn ông trung niên thường được xem là trẻ trung hơn phụ nữ cùng tuổi. Sự thật là, quá trình thất thoát nồng độ collagen trên làn da nam giới chậm hơn quá trình già đi của cơ thể, điều đó cũng có nghĩa là cơ thể đàn ông chống chọi lại hiện tượng nhăn da và chảy xệ tốt hơn phụ nữ.

Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà rất nhiều người ỷ y không chăm sóc da mặt một cách nghiêm túc như phụ nữ, họ xem điều đó “quá điệu đà và không nam tính” nên những lợi thế đó thường sẽ mất đi sau thời gian.

co-the-dan-ong-elle-man-3

Ban đầu, đàn ông là “con gái”

Người ta thường hay đùa vui: “Một nửa Mông-Xừ (Monsieur) là Mê-Đam (Madame)”, câu nói này có lẽ để nhắc nhở rằng bất cứ anh chào nào cũng từng một thời là những “bánh bèo”.

Trong 5-6 tuần đầu của phôi thai, nhiễm sắc thể của Y chưa được “phát huy” mà đều là XX, do vậy 100% loại người đều là giống cái. Việc phân định giới tính diễn ra vào tuần thứ 6 trở đi.

co-the-dan-ong-elle-man-7

Ảnh: Depositphotos

Đọc thêm tại: 8 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ CƠ THỂ ĐÀN ÔNG MÀ BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Đức Nguyễn (Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE, tham khảo: bright side)

Bài viết liên quan

Trải nghiệm