Đi tìm tình yêu trên những dặm hành trình?

Đăng ngày:

“Anh đi du lịch quanh năm như vậy thì làm sao mà có người yêu được?” “Anh đã từng bao giờ có bạn gái chưa”… đó là những câu hỏi tôi thường nhận được khi mọi người nghe kể về những chuyến đi không ngừng nghỉ của tôi. Sự thật phũ phàng là đúng vậy, rất khó để bắt đầu và duy trì một mối quan hệ khi bạn phải di chuyển liên tục”

Khi bạn lên đường, hầu như bạn không bao giờ ở một chỗ đủ lâu để gầy dựng một mối quan hệ lâu dài với một ai đó. Ngay khi nó bắt đầu đâm chồi nảy lộc thì cũng là thời điểm mà bạn… hoặc người đó phải tiếp tục lên đường. Tuy nhiên mặc dù là khó thật, nhưng nó vẫn xảy ra. Liệu có thể tìm thấy tình yêu trong lúc bạn đang vác balô lên đi du lịch? Liệu chúng ta có nên đi tìm tinh yêu trên những dặm hành trình?

.

travel toghether

Liệu bạn có tìm thấy tình yêu khi đi du lịch?

Nhiều năm về trước, tôi đến Campuchia. Một nhóm các cô gái Thụy Điển ngồi cạnh chúng tôi khi cùng trò chuyện với một vài bạn trẻ đi du lịch bụi khác. Một cô nàng giành được sự chú ý của tôi. Hay, chính xác hơn, tôi giành được sự chú ý của cô ấy. Khi cả nhóm đi chơi sau đó, tôi và cô ấy chủ yếu chỉ nói chuyện với nhau. Bốn tháng sau, chúng tôi tạm biệt nhau ở Bangkok khi cô ấy lên máy bay trở về Stockholm. Một lần khác trong chuyến đi đến Uluru (Úc), tôi bắt chuyện với một cô gái người Đức. Cô ấy trở thành bạn đồng hành của tôi trong suốt hai tháng ở Úc. Tôi đến nhà cô ấy ở Brisbane và năm sau đó chúng tôi gặp lại nhau ở Amsterdam. Và một cô gái người Áo khác tôi đã hẹn hò khi sống ở Đài Loan. Chúng tôi vẫn tiếp tục mối quan hệ khi cô ấy trở về Vienna nhưng một thời gian sau, chúng tôi không thể né tránh khỏi thực tế: cô ấy không muốn rời Vienna, còn tôi thì vẫn chưa sẵn sàng để dừng bước.

.

travel toghether 2

Sự kết nối giữa con người có thể hình thành rất nhanh trên đường du lịch

Những khoảnh khắc lãng mạng trên hành trình không hề hiếm. Nhưng rất khó tìm được những nối quan hệ lâu dài. Sau một khoảng thời gian, nó sẽ bị rơi vào quên lãng. Mỗi ngày tại khắp nơi trên thế giới, hàng ngàn khách du lịch đến với nhau và rồi nhanh chóng chia tay khi họ lên đường đến thành phố tiếp theo. Tìm kiếm một điều gì đó có thể kéo dài hơn vài ngày? Khó nhưng không phải là không thể. Tôi đã gặp rất nhiều cặp đôi gặp gỡ nhau trên đường du lịch. Tôi thậm chí còn dự đám cưới của một cặp quen nhau trên bờ biển Thái Lan. Trong khi rất nhiều người ao ước tìm thấy người đặc biệt của mình khi đang ngôi trên bãi biển Bali hay dạo bước qua những con phố Paris, chúng ta đều ấp ủ những mong đợi về tình yêu trên đường du lịch như vậy, nhưng thực tế thì hành trình của bạn, lịch trình của bạn hay những chuyến bay thường trở thành vật cản và rất khó để có thể duy trì mối quan hệ. Một trong hai người cuối cùng cũng sẽ đi một con đường khác. Bạn rẽ phải, họ rẽ trái và không ai muốn đi hướng ngược lại. Nhưng vậy người ta có thể tìm được gì trên những hành trình? Tôi gọi đó là “tình yêu giữa những người cùng đích đến” (destination relationships). Bạn gặp một ai đó, các bạn thu hút lẫn nhau, tại nơi đó và thời điểm đó, hai bạn đến với nhau.

.

Hành trình tình yêu 5 năm của cặp đôi từng không ưa nhau. Thanh Toàn và Thanh Hương đều yêu thích những chuyến du lịch

Hành trình tình yêu 5 năm của cặp đôi từng không ưa nhau. Thanh Toàn và Thanh Hương đều yêu thích những chuyến du lịch

Sự kết nối giữa con người có thể hình thành rất nhanh trên đường du lịch, có thể là tình bạn hay tình yêu. Nếu không có những vấn đề của cuộc sống, con người có thể bạn thân tức thì. Và trong trường hợp này là tình nhân ngay tức thì. Bạn không cần nghĩ về tương lai hay quá khứ. Bạn chỉ dơn giản là tận hưởng sự đồng hành của người kia lâu nhất có thể. Có thể là 4 tháng ở vùng Đông Nam Á. Hay một vài tuần ở bờ đông nước Úc. Hay chỉ là một tuần đó ở Amsterdam. “Destination relationship” tạo cơ hội cho lữ khách giao tiếp tới nhau nhưng bỏ qua những cảm xúc rối rắm thường đi kèm. Không gánh nặng. Chỉ có một thời điểm khởi đầu và kết thúc rõ ràng. Không có những cuộc chia tay lộn xộn. Thường thì bạn có thể vẫn là bạn tốt. Tôi vẫn giữ liên lạc với những cô gái tôi từng hẹn hò trên đường. Chúng tôi từng có nhau và chúng tôi cùng đến tiến về phía trước.

.

Tinh yêu liệu có khó kiếm không trên đường chúng ta đi?

Tinh yêu liệu có khó kiếm không trên đường chúng ta đi?

Không có những cảm xúc phức tạp. Mọi người đi du lịch để khám phá thế giới, không phải với mục đích đi tìm tình yêu, chính vì vậy nên rất ít người thay đổi kế hoạch của họ, cho dù họ gặp được một ai đó. Thay đổi toàn bộ kế hoạch hay dừng hẳn nó bởi vì một người nào đó là một quyết định rất lớn. Điều đó cũng tạo nên rất nhiều áp lực cho mối quan hệ, và thường thì, không ai muốn nghĩ đến khả năng “Nếu như tôi vẫn đi du lịch tiếp thì sẽ như thế nào …” Tôi là một kẻ có đức tin nên tôi tin rằng nếu điều gì phải đến, nó sẽ đến. Nếu bạn gặp một ai đó là nửa kia đính thực của bạn, mọi chuyện sẽ diễn ra đúng như thế. Có thể không phải là bây giờ mà là trong tương lai.

Bởi vì nếu cả hai bạn đều dành tình cảm cho nhau, bạn sẽ khiến cho mối quan hệ trở nên có thể. Bạn sẽ tìm được cách thỏa hiệp. Tình yêu của những kẻ lữ hành giống như yêu xa – khó khăn, thử thách, và với một tỉ lệ thất bại cao đáng sợ. Nhưng khi nó thành hiện thực, nó thật hoàn hảo (và tôi ghen tị với tất cả những người bạn của tôi đã tìm được tình yêu đó). Thật tốt khi có một điều gì đó bền lâu. Tôi ao ước một người bạn đồng hành cùng khám phá thế giới. Có lẽ một ngày tôi sẽ nhận phòng tại một nhà nghỉ, tìm thấy nửa kia của tôi và chúng tôi cùng nhau đi khắp thế giới. Nhưng cho đến khi điều đó xảy ra, tôi vẫn sẽ hăng hái lên đường bởi vì, quan trọng hơn cả tìm kiếm tình yêu, đó là tìm kiếm chính mình.

Xem thêm

Bức thư tình tôi đặc biệt gởi anh, tình yêu của đời tôi

10 cách ứng xử trong tình yêu có thể bạn muốn biết

Những điều không chắc chắn giúp hâm nóng tình yêu

Nhóm thực hiện

Lumos (lược dịch theo Nodmatt)

Hình ảnh: st

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more