4 nỗi sợ hãi của phụ nữ sau ngoại tình

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 31/10/2016 20:34:30

Việc ngoại tình bị người ta lên án nên song song với sự kích thích của nó chính là những nguy cơ hoàn toàn có thể xảy ra và nỗi sợ hãi bắt đầu từ đó.

1. Sợ thanh danh bị hủy hoại, khó nhìn người

4 nỗi sợ hãi của phụ nữ sau ngoại tình - ELLE.VN

Một khi việc ngoại tình của đàn bà bị bại lộ, không chỉ bản thân họ bị chỉ trích, bị ném đá mà ngay cả gia phong, gia giáo và danh tiếng của gia đình cũng bị ảnh hưởng, bị đem ra bàn tán, bình phẩm.

Trong quan niệm truyền thống ở các nước Á Đông, sự trung trinh của người phụ nữ còn quan trọng hơn cả sinh mạng của họ. Ngoại tình sẽ khiến người xung quanh nhìn họ với cặp mắt khinh bỉ, bị gọi là đàn bà lăng loàn. Mặc dù xã hội hiện đại đã bớt khắt khe, thái độ đối với tiết hạnh của người phụ nữ cũng ngày càng được khoan dung hơn, tuy vậy, việc lén lút vụng trộm với người thứ ba vẫn bị xem lại không giữ phẩm hạnh. Một khi việc ngoại tình của đàn bà bị bại lộ, không chỉ bản thân họ bị chỉ trích, bị ném đá mà ngay cả gia phong, gia giáo và danh tiếng của gia đình cũng bị ảnh hưởng, bị đem ra bàn tán, bình phẩm. Vì vậy, đàn bà đã ngoại tình thường có nỗi sợ hãi sự việc bị lộ, khi đó thanh danh của họ sẽ bị tổn hại nghiêm trọng, khó đối mặt với người xung quanh và cũng khó xử sự với những người thân trong gia đình.

2. Sợ bị ép ly hôn và “khó sống” về sau

4 nỗi sợ hãi của phụ nữ sau ngoại tình - ELLE.VN

Ngoài ra, phản ánh tâm lý sau ngoại tình của đàn bà khá phức tạp nên dễ bị phát hiện hơn.

Đàn ông xem nặng thể diện, đàn bà xem nặng danh tiếng, hậu quả của việc ngoại tình ở đàn ông và đàn bà cũng khác nhau. Mặc dù ngoại tình đều là sự phản bội trong tình yêu, hôn nhân, nhưng đàn ông sau những sai lầm dễ được tha thứ hơn. Ngoài ra, phản ánh tâm lý sau ngoại tình của đàn bà khá phức tạp nên dễ bị phát hiện hơn. Một khi đàn bà đã bị “bắt tại trận” sẽ phải đối mặt với nguy cơ phải “ly hôn bị động”. Sau cuộc ly hôn, nếu không có công việc ổn định thì chất lượng cuộc sống của họ tất yếu sẽ tuột dốc rất lớn, chưa kể nếu phải nuôi con một mình và đối mặt với dư luận thì cuộc sống sẽ càng chông chênh hơn.

3. Sợ người tình “bức hôn”, day dưa khó dứt

4 nỗi sợ hãi của phụ nữ sau ngoại tình - ELLE.VN

Tuy nhiên, con người suy cho cùng vẫn là động vật tình cảm, những trường hợp đàn ông thật sự rơi vào lưới tình nên ép người tình phải bỏ chồng lấy anh ta cũng xảy ra không hiếm.

Một số người ngoại tình không phải vì tình cảm vợ chồng không tốt mà chủ yếu họ chỉ muốn nếm trải cảm giác mới mẻ, kịch tính hơn, thực chất trong lòng chưa bao giờ muốn vứt bỏ hôn nhân, gia đình của mình. Tuy nhiên, con người suy cho cùng vẫn là động vật tình cảm, những trường hợp đàn ông thật sự rơi vào lưới tình nên ép người tình phải bỏ chồng lấy anh ta cũng xảy ra không hiếm. Khi rơi vào nỗi sợ hãi này, đàn bà vừa lo sợ chuyện ngoại tình bại lộ, vừa lo sợ người tình bám riết không buông, vô hình trung tự khiến mình vướng vào cái bẫy tình không thoát ra được.

4. Sợ bị chán, bị ruồng bỏ và mất tất cả

4 nỗi sợ hãi của phụ nữ sau ngoại tình - ELLE.VN

Họ có thể hành động nông nổi để giữ chặt người tình mà không biết rằng cho dù thắng hay thua, trên thực tế đàn bà vẫn là kẻ thua cuộc và chịu nhiều thiệt thòi nhất.

Mau chán và thích cái mới vốn là bản tính của đàn ông. Và họ cho rằng đàn bà luôn xem trọng danh tiết, cho nên nếu họ “chơi” chán rồi và mặc sức làm tình làm tội thì đàn bà cũng sẽ nhẫn nhục chịu đựng. Tuy nhiên, bất luận động cơ ngoại tình là gì, một khi tình yêu và tình dục đã hòa làm một thì đàn bà cũng khó mà chấp nhận kết cục bị ruồng bỏ, bị thua trắng tay. Nỗi sợ hãi khiến họ có thể hành động nông nổi để giữ chặt người tình mà không biết rằng cho dù thắng hay thua, trên thực tế đàn bà vẫn là kẻ thua cuộc và chịu nhiều thiệt thòi nhất.

——

Xem thêm:

Chuyện ngoại tình: Tại cả đôi bên

Khi đàn ông ngoại tình, không phải dạng vừa đâu!

ELLE Lắng nghe bạn: Ngoại tình nhưng tôi không thấy mình sai

Nhóm thực hiện

Bài: Tạ Lê Minh Thư / Ảnh minh họa: Sưu tầm

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Trải nghiệm