Đỗ Thị Hải Yến – Lời yêu thương cho con

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 05/11/2015 15:09:15

[Tạp chí ELLE – 11/2015] Nữ diễn viên Đỗ Thị Hải Yến đã chia sẻ những dòng thư đong đầy tình cảm cho cậu con trai bé bỏng của mình.

Nhân số báo mừng sinh nhật ELLE 5 tuổi, trong chuyên trang Sharing Love, nữ diễn viên Đỗ Thị Hải Yến đã chia sẻ những dòng thư đong đầy tình cảm cho cậu con trai bé bỏng của mình.

Đỗ Thị Hải Yến và con trai cũng chính là gương mặt trang bìa của ELLE số đặc biệt này.

 

elle do hai yen

Nữ diễn viên Đỗ Thị Hải Yến và con trai trên bìa ELLE tháng 11/2015

“Trí yêu của mẹ,

Giờ đây mỗi khi thức giấc, cái cảm giác hơi thở con trên ngực mẹ, bàn tay nhỏ xíu của con nắm lấy ngón tay mẹ, và mùi mồ hôi dịu tỏa ra từ mái tóc ươn ướt khi con say ngủ vẫn chưa làm mẹ thôi hân hoan. Có gì như một ân sủng khi mở mắt thấy con bên cạnh, và mẹ biết đó là vì mẹ đã chờ con từ rất lâu, có thể ngay từ khi mẹ còn là một cô bé chơi búp bê, lén lấy khăn áo của bà ngoại làm tã cho em bé nhựa có đôi mắt xanh và lông mi cong vút, có thể là từ khi đó, mẹ đã muốn có con rồi. Mẹ cũng có đôi lần thoáng nghĩ về con khi ngắm mình dần thành thiếu nữ trong cái gương mờ của ký túc trường múa, mẹ sờ vùng bụng phẳng lỳ và thích thú nghĩ đến ngày một em bé sẽ nằm trong đó…

Có lẽ từ lúc đó cơ thể mẹ đã được chuẩn bị để đón con, nhưng vì mẹ hẵng là một đứa bé đang lớn, nên suy nghĩ của mẹ về con không gì khác ngoài một nỗi hoang mang vô tận mà mẹ dành cho tất cả mọi thứ trên đời này. Nhưng rất nhanh sau khi mẹ thành thiếu nữ, khi đôi bàn chân phát chai bảy năm trên sàn tập còn chưa kịp một ngày được bay trên sân khấu thì một cánh cửa thênh thang bỗng mở ra với cô gái vụng về, nhút nhát là mẹ. Định mệnh như dẫn mẹ bước vào phim, tình cờ và nhẹ bỗng. Mẹ được sống với niềm vui và nỗi buồn của nhân vật trước cả khi thực sự thấu hiểu dư vị của nó ra sao trong đời thực. Rồi thì mẹ yêu và được yêu, được nếm trải cuộc sống trong mơ cả ngoài đời thực lẫn trong các bộ phim mẹ đóng, mọi thứ đều đến quá nhanh làm mẹ chếnh choáng.

Nhưng rồi cuộc đời cũng nhanh chóng cho mẹ những trải nghiệm cay đắng. Sâu tận trong tâm hồn, mẹ chỉ là một phụ nữ yếu đuối, không thích sự đổ vỡ. Trái tim mẹ, năng lượng của mẹ được sinh ra là để duy trì một cuộc sống yên ấm, ít thử thách. Không lâu sau khi gặp cha con, những sóng gió trước đây mẹ đã bỏ lại sau lưng. Cha con có sự rộng lượng và từng trải để một người phụ nữ nhạy cảm như mẹ luôn cảm thấy được chở che và an toàn. Cha cũng làm mẹ tin rằng tình yêu có thể mang một gương mặt êm đềm, không se sắt giày vò. Và yêu là một cam kết dài lâu mang hạnh phúc và niềm tin đến cho nhau, là chia sẻ với nhau những điều bình dị trong cuộc sống lứa đôi, rất khác với những gì mẹ đã trải nghiệm trong đời thực lẫn cả trong những bộ phim trước giờ.

 

dien vien do hai yen

“Cha con có sự rộng lượng và từng trải để một người phụ nữ nhạy cảm như mẹ luôn cảm thấy được chở che và an toàn.”

Sau thời điểm mẹ và cha đính ước, mẹ đã nhiều lần nghĩ đến việc rời bỏ phim ảnh, chỉ chuyên tâm vào công việc nội trợ, làm người vợ bình thường của cha và chờ ngày con ra đời. Phim ảnh vẫn là tình yêu lớn của đời mẹ nhưng cuộc hôn nhân với cha cho mẹ biết rõ đâu mới là tình yêu lớn nhất, mẹ không muốn bị phiền trước những lựa chọn khi cảm giác bình yên – điều mẹ luôn tìm kiếm đã ở đó rồi. Nhưng một lần nữa con đã hiểu mẹ hơn chính cả mẹ hiểu mình, con dường như biết trước dự án phim mà mẹ theo đuổi suốt ba năm có thể sẽ không bao giờ diễn ra được nếu mẹ rút lui, và mẹ thì xưa nay, dù chuyện gì xảy ra đi nữa, không bao giờ là người thoái thác trách nhiệm.

Nhưng con đúng là con ngoan của mẹ, con không làm khó hay buộc mẹ phải sao nhãng trách nhiệm, con chỉ lặng lẽ đến khi mẹ đã hoàn thành vai diễn, con điềm tĩnh và kiên nhẫn như cách một người đàn ông chín chắn, và mẹ luôn biết ơn con vì điều này. Giờ đây, ngay cả khi có con rồi, mẹ vẫn không thể biết đâu sẽ là thời điểm mẹ thấu hiểu hoàn toàn việc làm mẹ. Mọi thứ đều quá mới mẻ, đều buộc mẹ phải học từ đầu. Nhưng mẹ biết, chính là vào lúc ấy, cái lần đầu tiên nhận được cú đạp nhẹ từ trong bụng mẹ của con thì đời mẹ đã bước sang một trang khác. Cái cảm giác vừa hồi hộp vừa sung sướng dâng lên lúc ấy khiến tim mẹ nhói lên rất lạ, đến bây giờ và mãi về sau mẹ sẽ không thể nào quên được giây phút đó.

.

do hai yen va con

“Giờ đây, ngay cả khi có con rồi, mẹ vẫn không thể biết đâu sẽ là thời điểm mẹ thấu hiểu hoàn toàn việc làm mẹ. Mọi thứ đều quá mới mẻ, đều buộc mẹ phải học từ đầu.”

con do hai yen

“Con đã ở bên cha mẹ được hơn 4 tháng rồi và 4 tháng đó của đời mẹ là 4 tháng hạnh phúc và dịu dàng nhất mẹ từng có.”

Con đã ở bên cha mẹ được hơn 4 tháng rồi và 4 tháng đó của đời mẹ là 4 tháng hạnh phúc và dịu dàng nhất mẹ từng có. Ở thời điểm này, mẹ không mong gì hơn là con được mạnh khỏe, sớm cứng cáp để ra với thiên nhiên, chơi với cây cỏ và các loài vật. Mẹ chỉ mong khi con 3 tuổi, con sẽ phân biệt được con bò với con trâu, con ếch với con ễnh ương, báo thì không phải hổ, ăn không phải người lớn đút, ra ngoài gặp ai cũng biết thưa gửi lễ phép. 6 tuổi đến trường con biết bơi, biết đi xe đạp (2 bánh), biết bênh vực các bạn gái (vì con là con trai) và viết chữ cho thẳng hàng. Mẹ là phụ nữ nên mới chỉ nghĩ đến chừng đó việc thôi. Nhưng mẹ chắc cha sẽ có một danh sách dài những việc cha muốn con làm để con lớn lên thành một người đàn ông rộng lượng và có trách nhiệm. Cha không khéo thay tã hay vỗ về con như mẹ, nhưng sau này, để nên người con hãy nghe cha, con nhé.

Mẹ và cha yêu con.”

.

chong do hai yen va con

“Cha không khéo thay tã hay vỗ về con như mẹ, nhưng sau này, để nên người con hãy nghe cha, con nhé. “

Xem thêm

Đỗ Thị Hải Yến – Hạnh phúc đến từ bên trong

Diễn viên Hải Yến – Nhân vật của tôi yêu không thiên kiến

10 đặc quyền nàng có trong thế giới phụ nữ

Nhóm thực hiện

Hình ảnh: Tuấn Fr

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Trải nghiệm