It’s happened to be a… wonderland – Blog Phương Huyên

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 12/05/2014 18:16:51

Điều gì làm nên sức quyến rũ không thể cưỡng lại của một trang phục? Với tôi đó chưa bao giờ là ở giá tiền, ở việc ai đã từng mặc, mà luôn nằm ở nền tảng văn hóa phía sau nó, ở câu chuyện của người đã tạo ra nó.

Tôi luôn nghĩ rằng, một bộ trang phục độc đáo cũng là một tác phẩm nghệ thuật. Việc được ngắm nhìn một trang phục lạ và đẹp, luôn mang lại cho tôi niềm vui, niềm vui từ việc thấy sự sáng tạo không bao giờ có điểm dừng.

Vì thế, tôi chắc chắn phải kể cho bạn nghe về It’s happened to be a closet, chuỗi boutique có mặt tại nhiều trung tâm thương mại lớn ở Thái Lan. Nơi đầu tiên chúng tôi đến là shop nằm trên lầu 2 của Siam Paragon. Nằm giữa những shop thương hiệu Thái khác được trình bày với nhiều ý tưởng sáng tạo , It’s happened to be a closet vẫn chẳng lẫn vào đâu được. Đó là một góc không gian đầy màu sắc được sắp xếp ngẫu hứng đến nỗi bạn tưởng mình đã lạc ra khỏi shopping mall “bóng lộn”. Ngay lối vào là một góc dành cho những ai muốn thử dịch vụ manicure.  Thế nhưng, bạn sẽ không vội thử ngồi xuống để làm móng đâu, vì bạn còn bận nhìn những chiếc đầm với họa tiết lạ lùng, những mẫu thêu chưa từng thấy.

 

4

It’s happened to be a closet (Siam Paragon)

It’s happened to be a… wonderland – Blog Phương Huyên

Bạn có muốn thử chiếc đầm kiểu dáng đơn giản nhưng họa tiết lạ này?

 

3

Giống như đi giữa rừng màu sắc, đúng không nào?

 

Cửa hàng nho nhỏ này dễ làm bạn choáng. Nhất là khi bạn đã quá quen với những cô gái thích mặc đồ đen trắng hay tông trầm trầm, chấm bi, đồ họa đơn giản… rất trendy nhưng cũng khá an toàn. Trang phục tại cửa hàng It’s happened to be closet không dành cho những ai thích an toàn, thích dễ dàng được nhận xét là thanh lịch. Có lẽ, “lạc thú” của tôi chính là đây: lật mở bất cứ chiếc áo nào cũng thấy đó là một món đồ chưa từng thấy nơi đâu, nhìn vào góc nào cũng thấy một chiếc đầm với những họa tiết lạ được đính, thêu lên bằng một sự ngẫu hứng đầy tính toán.

Những món đồ này chắc chắn không phải là thứ bạn có thể dễ dàng mix and match. Vì thế, tất cả những người bán hàng ở đây đều là một stylist. Bạn nên cầu viện đến sự giúp đỡ của họ, trừ khi bạn đã rất bình tĩnh và tự tin vào khả năng phối hợp những items cầu kỳ, phức tạp và không ngại khoe vẻ chói lọi này.

Sự kinh ngạc chưa qua,tôi lại thấy tiếc khi mắt mình không thể tròn xoe hơn nữa khi bước vào cửa hàng It’s happen to be a closet tại trung tâm thương mại Emporium. Đây không còn là một cửa hàng be bé nữa, mà là một không gian lớn (dù bạn có thể không tin ngay điều đó vì cửa hàng được chia thành nhiều không gian nhỏ và trưng bày quá nhiều sản phẩm) kết hợp giữa nhà hàng và boutique. Ấn tượng đầu tiên của bạn là nơi này giống như wardrobe của một người phụ nữ mê áo quần nhưng yêu thích sự lộn xộn hoặc vô cùng lười biếng. Thế nhưng không, đó chẳng qua là vì có quá nhiều trang phục độc đáo ở đây.

 

image

Từng chồng, từng chồng trang phục, nhưng không món đồ nào trùng với món đồ nào.

 

It's Happened to be a Closet

Hồng rực rỡ và họa tiết tròn ngẫu hứng, một chiếc đầm khiến ai cũng vui.

 

It's Happened to be a Closet

Không phải phong cách của tôi, nhưng cũng không thể không chụp ảnh lại.

 

It's Happened to be a Closet

Để làm ra một chiếc áo thế này, người làm phải nhuộm vải thành nhiều lần.

 

Hơn hết, đây là nơi dành cho những cô gái thích thử nghiệm và không ngại bị mọi người nhìn khi bước trên đường. Dù tất nhiên, tôi cũng hoang mang vô cùng khi thấy những chiếc áo, chiếc quần, váy, đầm, phụ kiện… đều quá nổi bật ở đây. Và tất nhiên, người bán hàng ở đây cũng phải là những stylist chuyên nghiệp. Họ phải thực tập ít nhất hai năm, chỉ với việc gói đồ cho khách. Sau khi đã hoàn thành phần học việc đó, lĩnh hội được kiến thức về phối màu, phối họa tiết, họ mới được đứng bán hàng hoặc hỗ trợ trực tiếp cho quản lý cửa hàng. Tất cả những gì họ cần biết là mang lại cho bất cứ ai bước vào cửa hàng một cảm giác thoải mái, thân quen, và khi đi qua cảm giác choáng ngợp ban đầu, họ nhận ra mình vừa bước vào một wonderland đầy nổi loạn của thời trang.

Điều thú vị là nếu bạn không có thời gian để tới Bangkok, bạn vẫn có thể trải qua cảm giác của wonder land với It’s happened to be a closet tại Việt Nam với tên gọi quen thuộc hơn Ethopen (89, Mạc Thị Bưởi).

So với các boutique tại Thái Lan, trang phục trong cửa hàng tại Việt Nam “hiền” hơn, dễ phối hợp hơn. Tuy nhiên, có lẽ, khi các cô gái Việt đã táo bạo hơn trong việc dám trở thành “chic and crazy” thì có thể mặt hàng ở đây sẽ thay đổi.

 

It's Happened to be a Closet owner Rattana Chong

Chủ cửa hàng It’s Happened to be a Closet tại Sài Gòn, Rattana Chong

It's Happened to be a Closet_nail corner1

It's Happened to be a Closet5

Một bật mí khác là tại Ethopen cũng có dịch vụ manicure tuyệt vời (thậm chí còn tốt hơn tại Bangkok theo bật mí của một khách hàng quen thuộc của thương hiệu). Tại sao lại không thử ghé qua đây một lần, chỉ ngắm thôi cũng khiến bạn vui rồi đấy.

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Trải nghiệm