Lòng tự trọng của một người phụ nữ trong tình yêu

Đăng ngày:

Tôi không biết các bạn định nghĩa về tình yêu như thế nào? Nhưng tình yêu đối với tôi phải là một thứ tình cảm trong sáng, không ích kỷ, không vụ lợi, hơn hết bạn phải được là chính mình.

Không phải tự nhiên tôi bàn về lòng tự trọng của một người phụ nữ trong tình yêu. Tôi thấy nhiều trường hợp phụ nữ quỵ lụy quá. Những trường hợp ấy họ hoặc bị người đàn ông lợi dụng, hoặc chính họ mang tư tưởng lợi dụng người đàn ông của họ. Sự lợi dụng qua lại lẫn nhau như thế bắt buộc mỗi người phải chịu thiệt một chút để đạt được mục đích mong muốn. Cái mà chúng ta thường hay gọi là “lòng tự trọng” không thể nào có được trong một mối quan hệ mà đôi bên đến với nhau chỉ để lợi dụng nhau.

Phụ nữ thì lợi dụng được gì ở đàn ông?

Nhiều chứ! Những bữa ăn được đàn ông trả tiền, những chuyến du lịch được đàn ông bao lo, phụ nữ mà sống cùng đàn ông thì chi phí sinh hoạt hàng tháng cũng được đàn ông thầu trọn gói, chưa kể xin được thẻ định cư dài hạn tại nước ngoài nếu phụ nữ cặp kè với đàn ông ngoại quốc, lại có ảnh để khoe mọi người họ có bạn trai Tây, được đi đây đi đó mở mang nhiều kiến thức. Cô nào xinh đẹp tuyệt trần còn có thể cua được đại gia, ăn sung mặc sướng thật không kể hết, lại còn được cấp vốn kinh doanh buôn bán kiếm tiền.

Phụ nữ trong tình yêu không nhất thiết phải luôn tận tụy mới là đáng khen

Phụ nữ cần có lòng tự trong trong tình yêu

Đã gọi là đôi bên cùng có lợi nên phụ nữ cũng phải có cái để trả.

Làm nhân tình của đàn ông mỗi đêm chắc chắn là điều kiện tiên quyết. Đối với những anh chàng không phải đại gia, phụ nữ còn phải nâng khăn sửa túi, nấu cơm rửa bát lau nhà, mọi công việc nội trợ đều phải quán xuyến ngăn nắp gọn gàng chu đáo. Thêm nữa, phụ nữ không có quyền cãi lại, phải biết gọi dạ bảo vâng, mua sắm thứ gì cũng phải dòm ý của đối phương, không dám lớn tiếng tranh luận sợ đàn ông bỏ. Hoặc nếu đàn ông có lăng nhăng với phụ nữ khác cũng phải mắt nhắm mắt mở cho qua. Nếu giữa cặp đôi không có con chung, việc giữ bên mình một người đàn ông không biết tôn trọng phụ nữ là điều rất khó.

Khi yêu, phụ nữ và đàn ông luôn cần được tôn trọng

Khi yêu, phụ nữ và đàn ông luôn cần được tôn trọng

Đàn ông có đáng khinh?

Có hai loại đàn ông, một rất vô liêm sỉ, quen phụ nữ chỉ để lợi dụng. Sự lợi dụng của đàn ông chủ yếu tập trung vào tình hoặc tiền: tức làm tình hoặc cướp tiền của phụ nữ bằng những chiêu dụ dỗ mượn tiền bạc rất tinh vi. Phụ nữ nào cả tin thì đều bị mắc bẫy. Mà đa số phần đông phụ nữ đều có bản chất cả tin đến mức dễ dãi.

Loại thứ hai, đàn ông biến chất vì được phụ nữ rèn cho như thế. Có thể lúc đầu đàn ông rất tôn trọng người phụ nữ của họ. Đàn ông không ngại dang bờ vai dài rộng để chở che và bao bọc cho những người phụ nữ kiểu yếu đuối và lại còn rất gợi tình. Đàn ông cũng thích được phụ nữ chăm sóc như những cậu bé mới lớn, hoặc tự hào khoe với mọi người về một cô bạn gái xinh xắn như hoa. Cứ thế đàn ông được khuyến khích trở thành trụ cột, nhiệm vụ chính là kiếm tiền đưa về cho phụ nữ và phụ nữ thì chẳng phải kiếm đồng nào. Cuộc sống ký sinh của phụ nữ dần sẽ khiến người đàn ông hiểu rõ giá trị thực của bản thân, từ đó hình thành những yêu sách, những mặc định, những điều luật mới mà phụ nữ phải tuân theo như một quy luật bất thành văn. Những người có tiền là những người có tiếng nói.

Lòng tự trọng là thứ không thể mua bán được nếu bạn không hiểu được ý nghĩa của nó

Lòng tự trọng là thứ không thể mua bán được nếu bạn không hiểu được ý nghĩa của nó

Làm phụ nữ có lòng tự trọng trong tình yêu không khó.

Ngày nay, nam nữ bình quyền, việc gì nam giới làm được phụ nữ đều có thể làm được. Tôi chưa nói làm tốt hơn hay làm dở hơn, nhưng cứ là làm được cái đã. Có thể phụ nữ không kiếm tiền nhiều bằng đàn ông, nhưng phụ nữ cũng tự biết kiếm tiền nuôi sống bản thân đúng không? Bạn thử xem danh sách những điều sau đây xem có khó không nhé?

1. Phụ nữ có lòng tự trọng phải có nghề nghiệp & biết tự mình kiếm tiền.

2. Phụ nữ có thể tiêu tiền của đàn ông khi họ tự nguyện đưa nhưng phụ nữ không nên hỏi xin đàn ông tiền. 

3. Khi đi chơi hoặc đi ăn uống, phụ nữ có thể chủ động share tiền tình phí, hoặc anh bao chầu này, em bao chầu kia. Phụ nữ có thể nhường đàn ông trả tiền chầu mắc hơn nếu đàn ông không ngại.

4. Có chính kiến riêng và biết tranh luận đúng sai: Không phải đàn ông nói gì cũng đúng, còn phụ nữ thì không dám thể hiện bản thân và lúc nào cũng chỉ đóng vai một cô nàng robot.

5. Không van xin sự quay trở lại từ một người đàn ông ngoại tình và bội bạc. Phụ nữ có lòng tự trọng thì trước hết phải biết tôn trọng bản thân và cảm xúc của chính mình. 

Tôi mong rằng phụ nữ trên trái đất này luôn hiểu rõ giá trị của bản thân mình, sống có lòng tự trọng khi biết cho đi và nhận lại một cách công bằng.

Xem thêm

Khi bạn bỗng cảm thấy bất lực trong tình yêu

10 cách ứng xử trong tình yêu có thể bạn muốn biết

Không thể có 17 điều này khi đàn ông yêu thật lòng

Nhóm thực hiện

Bài: Ngọc Minh / Ảnh minh họa: Sưu tầm

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more