Muse mùa hè – blog Nicky Khánh Ngọc

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 28/05/2015 14:38:36

Mùa hè… Mùa mặt trời nhiệt đới “trên vai em buông trần, cho anh mơ mộng”. Mùa các nàng thơ xúng xính maxi dress, bikini đi nghỉ hè cùng người ấy.

ellevn-andgodcreatedwoman-10

Mang theo gì đây khi cùng chàng về một vùng biển vắng? Packing là cả một nghệ thuật…

Kính râm: đừng ra biển nếu bạn không có một cặp kính râm. Với tôi, sự lựa chọn là Rayban aviator để cộng điểm “cool” cho bất kỳ bộ trang phục nào. Bạn có thể có những lựa chọn khác nhưng hãy nhớ kính mát là cứu cánh cho những buổi trưa nắng chói chang và những lúc bạn không sẵn sàng nhưng bị bắt phải chụp hình.

Havaianas: (phát âm là ah-vai-YAH-nas) đơn giản là hiệu dép lê của Brazil. Người ta nói nếu xếp tất cả những đôi Havaianas trên thế giới này ở cạnh nhau thì cái vòng đó sẽ đi quanh Trái Đất 50 lần. Không gì thích hơn xỏ chân vào 1 đôi Havaianas sặc sỡ với những ngón chân sơn thật đẹp để chạy nhảy tung tăng, tung tăng. Ồ, đừng quên đi làm pedicure trước khi đi biển nhé. Vì chẳng có đôi sandal hay Havaianas nào cứu chữa nổi những móng chân nham nhở.

Nón của quý ông: Hãy đội một cái mũ của đàn ông, bạn sẽ trông thật phong cách. Google “Keira Knightley Fedora” hoặc “Panama hat” để biết thêm chi tiết. Hoặc nghĩ về Jane March và cái nón của cô ấy trên chuyến phà từ Sa Đéc lên Sài Gòn.. Nón Jane March bán rất nhiều ở Chatuchak, hàng nón lề đường gần Hồ Gươm và lác đác các shop trong Sài Gòn. Vấn đề là phải trông thật tự tin. Khép nép, ngượng ngùng và cái nón sẽ mất hết “chất” của nó.

Quần áo ngủ đẹp: Có thể kỳ nghỉ của bạn đồng nghĩa với việc nằm dài trong bungalow với chàng. Thế thì càng cần những bộ pajamas đẹp, bằng lụa, satin hay cotton. Đừng mặc những bộ “đồ bộ” in hình mèo Kitty, vịt Twetty hay mặc phối hợp áo thun từ thời đi học và quần short không liên quan.

Easy lipstick: Những màu son dễ đánh, trung tính để bạn có thể quẹt quẹt thật nhanh đủ để khuôn mặt rạng rỡ lên và….go go go!

Áo thun/quần short không cần ủi: cho những lúc lang thang trong resort cùng chàng, vô tư, thoải mái.

Váy maxi: cho những buổi tối lãng mạn cùng chàng bên bờ biển. Không ai ăn tối ở The Nam Hai trong áo thun quần short đúng không? Maxi dress sọc ngang lạ lẫm hay in hoa ngọt ngào như mùa hè. Nếu bạn muốn mọi thứ hoàn hảo thì hãy mặc maxi dress với wedge bằng cói hoặc espadrilles, không thì chỉ cần mang dép là được rồi. Đừng đi pump hoặc killer heels đến resort nhé.

Bikini/đồ bơi một mảnh: Người ta nói mỗi phụ nữ nên có một bộ bikini của Missoni. Có thể bây giờ không có, nhưng hãy nhớ cái tên này. Biết đâu có lúc chàng hỏi bạn thích bikini gì để mua tặng thì sao?

Nụ cười của bạn: hãy là người phụ nữ “la dolce vita”. Không có gì để bận tâm, chỉ có nụ cười và lòng yêu đời tha thiết.

Blogger Nicky Khánh Ngọc

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Trải nghiệm