21 trích dẫn của các tỷ phú tự thân khiến bạn thay đổi cách nhìn về tiền bạc

Đăng ngày:

Trở nên giàu có luôn là điều khả dĩ, bất kể nguồn lực tài chính và trình độ giáo dục của bạn ra sao. Nhưng niềm tin của bạn về đồng tiền sẽ giữ một vai trò không nhỏ trong bước đường chạm ngưỡng giàu sang.

Vậy tại sao không tìm đến những người đã ở đó, và tìm nguồn cảm hứng làm giàu từ họ? Từ nhà đầu tư Warren Buffett và doanh nhân Mark Cuban cho đến ông trùm công nghệ Jeff Bezos và nhà truyền thông Oprah Winfrey, cùng nhìn lại những trích dẫn về tiền bạc từ các tỷ phú tự thân này, biết đâu bạn sẽ thay đổi quan điểm về kinh doanh, đầu tư và thành công.

Nhiều quan điểm đều có một ý chung, đó là họ không đo lường thành công bằng số tiền mà họ kiếm được. Tiền bạc không phải và cũng không thể định nghĩa cho mục đích cuối cùng, nhưng điều quan trọng là hãy biết cách đầu tư khôn ngoan nếu muốn giàu có hơn. Đây là một số trích dẫn về tiền bạc của những người đàn ông và phụ nữ giàu nhất thế giới:

tỷ phú tự thân 1

“Tôi sẽ tiết lộ cho cho bạn một bí quyết làm giàu. Đóng cửa lại. Và hãy sợ hãi khi người ta tham lam, hãy tham lam khi người ta sợ hãi” – tỷ phú tự thân Warren Buffett, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway.

tỷ phú tự thân 2

“Có rất ít người trên thế giới có thể xây dựng một doanh nghiệp như thế này. Tôi nghĩ rằng giao dịch cho dăm ba lợi ích ngắn hạn không mấy thú vị, hay ho” – Evan Spiegel, CEO của Snap Inc.

tỷ phú tự thân 3

“Lý do tôi có thể thành công về mặt tài chính đó là sự tập trung của tôi chưa bao giờ, dù chỉ một giây khắc, là tiền” -tỷ phú tự thân Oprah Winfrey, bà trùm kinh doanh.

tỷ phú tự thân 4

“Tôi cho rằng bạn càng đặt nhiều tiền vào tay mọi người thì họ sẽ càng chi tiêu nhiều hơn. Nếu không chi tiêu, họ cũng sẽ dùng nó để đầu tư. Và chính sự đầu tư đó là một cách để tạo việc làm. Nó đưa dòng tiền vào các quỹ tương hỗ hoặc các ngân hàng để có thể xuất ra cho vay. Đây là điều thiết yếu” – tỷ phú tự thân Michael Bloomberg, CEO của Bloomberg LP.

tỷ phú tự thân 5

“Nếu động cơ chỉ là tiền, chúng tôi đã bán công ty từ lâu và dùng số tiền đó hưởng thụ cuộc sống ở một bãi biển nào đó rồi” – Larry Page, đồng sáng lập Google và Giám đốc điều hành của Alphabet Inc.

tỷ phú tự thân 6

“Tôi có thể hiểu được tham vọng muốn sở hữu hàng triệu USD, bởi đi kèm với số tiền này là sự tự do đầy kiêu hãnh. Nhưng một khi đã có quá nhiều, hơn hẳn vài triệu USD nói trên, tôi cam đoan rằng bạn vẫn chỉ ăn cùng một chiếc bánh hamburger thuở trước mà thôi” – tỷ phú tự thân Bill Gates, đồng sáng lập của Microsoft.

tỷ phú tự thân 7

“Khi một doanh nghiệp nhỏ phát triển như cách eBay đã làm, nó gây nên hiệu ứng số nhân. Nó tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhỏ khác cung cấp cho nó vốn trí tuệ, hàng hóa và dịch vụ” – Meg Whitman, cựu CEO của Hewlett Packard Enterprise.

tỷ phú tự thân 8

“Tôi nghĩ rằng tiết kiệm kìm hãm sự đổi mới, cũng như gây ra một số ràng buộc khác. Một trong những cách duy nhất để thoát khỏi tình trạng bế tắc là tự tạo lối thoát cho chính mình” – tỷ phú tự thân Jeff Bezos, CEO của Amazon.

tỷ phú tự thân 9

“Ắt hẳn bạn đã từng nghe được điều này: Tiền không mua được hạnh phúc. Nhưng tôi luôn nghĩ rằng rất nhiều tiền sẽ mua cho bạn được một chút hạnh phúc. Chỉ là nó không thực sự đúng trong mọi trường hợp thôi” – Sergey Brin, đồng sáng lập Google đồng thời là Chủ tịch của Alphabet Inc.

tỷ phú tự thân 10

“Nếu bạn có ít hơn 1 triệu đô la, bạn sẽ biết cách tiêu tiền. Nhưng tới ngưỡng 1 tỷ đô la, thì đó không còn là tiền của bạn nữa… Đồng tiền tôi có ngày hôm nay là trách nhiệm, nó chứa đựng niềm tin của mọi người đối với tôi” – tỷ phú tự thân Jack Ma, chủ tịch điều hành Tập đoàn Alibaba.

tỷ phú tự thân 11

“Đồng tiền khiến bạn hoàn thiện hơn so với bản thân của quá khứ” – Sara Blakely, người sáng lập Spanx.

tỷ phú tự thân 12

“Thị trường tài chính nói chung là không thể đoán định trước. Ý tưởng có thể dự đoán trước những điều sẽ xảy ra hoàn toàn không phải cách nhìn nhận của tôi về thị trường” – George Soros, Nhà đầu tư và Chủ tịch của Soros Fund Management.

tỷ phú tự thân 13

“Khi bắt đầu cuộc hành trình, điều đầu tiên bạn nên làm là vứt bỏ tấm bản đồ mua ở cửa hàng đi và tự vẽ lịch trình cho chính mình” – tỷ phú tự thân Michael Dell, CEO của Dell Inc.

tỷ phú tự thân 14

“Tôi chưa bao giờ tơ tưởng đến chuyện giàu có. Nó không bao giờ hiển hiện trong tâm trí tôi. Điều thực sự thúc đẩy tôi là cố gắng hết mình để hoàn thành công việc” – Sheldon Adelson, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Las Vegas Sands Corporation.

tỷ phú tự thân 15

“Mục tiêu của tôi chưa bao giờ chỉ là tạo ra một công ty. Rất nhiều người hiểu lầm rằng tôi không quan tâm đến doanh thu, lợi nhuận hay bất kỳ điều gì trong số đó. Nhưng “không chỉ là một công ty” đối với tôi chẳng phải bấy nhiêu đó – nó phải tạo nên một điều thực sự thay đổi thế giới” – tỷ phú tự thân Mark Zuckerberg, CEO của Facebook.

tỷ phú tự thân 16

“Sự giàu có không giống như trí thông minh” – Larry Ellison, đồng sáng lập và CEO của Oracle.

tỷ phú tự thân 17

“Tự tin và tin tưởng vào giá trị tự thân là cần thiết để phát huy tiềm năng của chính bạn” – Sheryl Sandberg, COO của Facebook.

tỷ phú tự thân 18

“Triết lý của tôi là nếu có tiền, tôi sẽ liều lĩnh đầu tư vào các dự án mới chứ không chỉ để nó tự xoay vòng” – tỷ phú tự thân Richard Branson, Người sáng lập Virgin Group.

tỷ phú tự thân 19

“Vốn chủ sở hữu có từ mồ hôi công sức là vốn chủ sở hữu giá trị nhất. Phải biết rằng doanh nghiệp và ngành nghề của bạn tốt hơn bất kỳ ai khác trên thế giới. Yêu những gì bạn làm hoặc thà không làm gì” – doanh nhân Mark Cuban.

tỷ phú tự thân 20

“Tiền đã ảnh hưởng đến tất cả chúng tôi, khi nó ồ ạt chảy về. Không nhiều, và không lâu, bởi vì không ai trong chúng tôi từng bị tiền bạc chi phối. Nhưng đó là bản chất của đồng tiền. Dù có hay không, muốn hay không, thích hay không, thì tiền bạc ít nhiều cũng ảnh hưởng đến cuộc sống. Nhiệm vụ của chúng ta là không được để điều này xảy ra” – tỷ phú tự thân Phil Knight, đồng sáng lập thương hiệu Nike.

tỷ phú tự thân 21

“Khi tôi nhìn lại bất kể quá khứ của mình là gì, những thành công, phần thưởng lớn nhất của tôi là con người và các mối quan hệ mà tôi đã có. Tiền tài chỉ là thứ yếu. Tất nhiên, tiền thì tốt thôi, nhưng quan trọng là tôi đã được tham gia vào trò chơi mà mình yêu thích” – Ray Dalio, nhà sáng lập Bridgewater Associates.

Xem thêm

Đế chế mỹ phẩm giúp Kylie Jenner chính thức trở thành tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới

Xu hướng mới của những gia đình tỷ phú và Hoàng gia: Cho con học tiếng Trung Quốc từ sớm

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Huyết Vy

Theo: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Nguồn: businessinsider.com

Thiết kế hình ảnh: Đ.T

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more