Adrian Anh Tuấn và Huy Khánh: Danh xưng quý ông cùng những bộ bespoke suit Cao Minh

Đăng ngày:

Quý ông không chỉ là danh xưng nằm ở mặt chữ ra đời theo lịch sử trung cổ, đó còn là hành trình khẳng định cái tôi cá nhân bằng cử chỉ, tư duy thẩm mỹ và bespoke.

Đi tìm lịch sử danh xưng quý ông

Vào thời trung cổ, cụm từ ‘quý ông’ lần đầu ra đời khoảng sau sự sụp đổ của chế độ La Mã phương Tây và trước cuộc chiếm giữ Constantinople, được dùng để chỉ những người có dòng dõi quý tộc địa chủ châu Âu. Sau chiến tranh Lục Địa và ảnh hưởng kỉ nguyên Victoria, ‘quý ông’ được dùng cho tầng lớp giàu có ở Anh Quốc và đàn ông nói chung khi phân biệt với phụ nữ. Lược bỏ dòng máu và xuất thân, ‘quý ông’ ngày nay trong từ điển Oxford duy trì đặc tính xuyên suốt qua các thời kì: hào hiệp, và bổ sung thêm hai yếu tố nội tại quan trọng: lịch thiệp và đáng kính.

Danh xưng quý ông là một khát khao sở hữu cho những người đàn ông thực thụ. Bởi tuổi tác hay trải nghiệm mới chỉ là nền tảng, danh xưng cao quý này chắc chắn không đơn thuần là đích đến mà là hành trình xuất phát từ việc theo đuổi sự hoàn thiện bản thân khi tự nhận thức và hiện thực hóa động lực cá nhân.

bespoke suit cao minh - elle vietnam 1

Adrian Anh Tuấn và Huy Khánh: mỗi quý ông một phong cách

Thông thường, quý ông chẳng bao giờ gọi chính mình là ‘quý ông’. Một mặt, họ khiêm nhường không cần lời giới thiệu. Những thành tựu, phẩm chất và cốt cách đã là tuyên ngôn không lời mạnh mẽ nhất. Mặt khác, danh xưng quý ông vốn là sự công nhận từ xã hội, đơn cử như những tràng pháo tay tán thưởng từ giới mộ điệu sau buổi trình diễn Her Legend của Adrian Anh Tuấn hay hào quang của Huy Khánh với những suất chiếu kín rạp và vị trí đầu bảng trong cuộc đua doanh thu phòng vé là những minh chứng rõ rệt nhất.

bespoke suit cao minh - elle vietnam 2

Có hẳn những danh sách hay cẩm nang các quy tắc một quý ông cần tuân theo, nhưng cơ bản và thiết yếu nhất là sự chỉn chu trong ăn mặc. Quý ông Adrian từ tốn trong tư duy thẩm mỹ tối giản đầy sự tinh tế và nhẹ nhàng. Đó là lí do không khó để bắt gặp Adrian trong những bộ Cao Minh bespoke suit cổ điển đơn sắc, toát lên sự lịch thiệp và sang trọng. Còn Huy Khánh luôn xuất hiện trong bộ suit ở các sự kiện quan trọng, mái tóc xoăn vuốt gel kĩ càng và đương nhiên, không thể thiếu chiếc mũi khoằm chính hiệu.

bespoke suit cao minh - elle vietnam 3

Mỗi quý ông một phong cách: Nếu Adrian luôn cởi mở đón nhận những nền văn hóa trong các cuộc chinh phục miền đất mới của mình, Huy Khánh lại chăm chút cho cuộc sống hôn nhân với sự điềm tĩnh và tôn trọng người bạn đời. Nếu tiêu chuẩn của Adrian trong trang phục là sự khắt khe về chất liệu và phom dáng, thì Huy Khánh lại đầu tư vào từng chi tiết cà vạt, măng sét hay pocket square. Adrian tối giản sang trọng, Huy Khánh hào hoa phong nhã. Tuy nhiên, sau tất thảy những rèn giũa, kết tinh thành sự hào hiệp, lịch thiệp và đáng kính, họ lựa chọn Cao Minh bespoke như một ngôn ngữ chung để bộc lộ cái tôi cá nhân khác biệt.

Cao Minh bespoke: lựa chọn xứng tầm của quý ông

70 năm qua ba thế hệ kế truyền với chất lượng được kiểm chứng sẽ thỏa mãn yêu cầu khắt khe từ quý ông. Những thước vải hảo hạng và đường may tỉ mỉ của người nghệ nhân lành nghề đáp ứng sự chỉn chu trong ăn mặc. Tinh tế thấu hiểu cá tính qua phom dáng, cách dựng và các chi tiết thủ công hẳn sẽ khiến những người khó tính nhất giãn cái chau mày. Vì thế, Cao Minh bespoke trở thành lựa chọn hàng đầu của các quý ông cũng không lấy làm khó hiểu.

bespoke suit cao minh - elle vietnam 4

Một bên Adrian lịch lãm trong bộ bespoke linen nhăn nhẹ, ghi lê và quần âu cùng màu, jacket nâu đậm phá cách nổi bật; hay một Huy Khánh trong bộ suit xanh phóng khoáng với ve Peak Lapel chuẩn mực lột tả chính xác sự quảng giao như tri kỉ lâu năm với bất kì ai gặp gỡ. Ấy là nhờ Bespoke Cao Minh phản chiếu các quý ông chính xác bằng quy tắc khung dựng và tùy chỉnh chi tiết theo xu hướng thời trang hiện đại.

bespoke suit cao minh - elle vietnam 5

Những quý ông, sau quá trình trui rèn từ lửa đỏ và năm tháng đương đầu với sóng gió, không ngừng hoàn thiện để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình với ba “gọng kìm”: hào hiệp, lịch lãm và đáng kính. Trên chóp cao vững chãi ấy, chẳng phải bespoke Việt Nam nói chung và bespoke Cao Minh nói riêng chính là ngôn ngữ phù hợp khi phong thái và cốt cách cất lời thay những quý ông đó sao?

Xem thêm:

Bespoke Suit – Sự lựa chọn “hào hoa” của Huy Khánh

Adrian Anh Tuấn: Sự tối giản của bespoke suit nằm ở chiều sâu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Sao & Style