Âu Dương Chấn Hoa: Danh tiếng không đến từ nhan sắc!

Đăng ngày:

Không chỉ nổi tiếng về khả năng diễn xuất mà còn ở tính cách hiền lành, dấn thân trong công việc và đời tư trong sạch. Âu Dương Chấn Hoa được xem là mẫu hình đàn ông lý tưởng mà nhiều người theo đuổi. Cũng giống như những nhân vật mà anh từng đảm nhận, người ta luôn nhìn thấy một Âu Dương hiền lành, thiện lương từ trong phim đến đời thực.

Âu Dương Chấn Hoa với hình ảnh tươi vui, hài hước đã trở thành thương hiệu

Âu Dương Chấn Hoa với hình ảnh tươi vui, hài hước đã trở thành thương hiệu

Cái tên Âu Dương Chấn Hoa giờ đây đã trở nên vô cùng nổi tiếng, không chỉ tại Hongkong mà còn ở nhiều nước khác trên khắp châu Á. Để có được vị trí như ngày hôm nay, ông hoàng giải trí của Hồng Kông đã phải trải qua những năm tháng chật vật với nghề, suốt 8 năm đóng vai phụ nhỏ lẻ cũng như xuất hiện làm nền cho những bộ phim truyền hình nổi tiếng. Làm việc trong một thế giới mà nhan sắc được xem như một thứ vũ khí, là phát ngôn đầu tiên để đạt được danh tiếng, thì những người vốn “nhiều tài kém sắc” như Âu Dương Chấn Hoa càng phải phấn đấu gấp bội để tài năng được tỏa sáng và công nhận. Suốt hơn 30 năm trong nghề, Âu Dương Chấn Hoa đã cống hiến cho khán giả hàng loạt những bộ phim với nhiều thể loại khác nhau, với phong cách diễn tự nhiên, lôi cuốn, hài hước và có thần, nam diễn viên luôn để lại ấn tượng trong lòng khán giả như một nam diễn viên tài năng, nghiêm túc với nghề và có đời tư trong sạch.

Hành trình gian nan khẳng định tên tuổi

Âu Dương Chấn Hoa tốt nghiệp Học viện nghệ thuật TVB năm 1982 và khởi nghiệp với những vai phụ nhỏ lẻ. Khi ấy, do nhan sắc không phải là điểm mạnh, nam diễn viên chỉ được giao cho những vai quần chúng hoặc vai phụ trong các bộ phim. Âu Dương Diệu Tuyền vốn là tên thật của ông. Thời gian khó khăn kéo dài  đến độ một người vốn không tin tưởng vào các câu chuyện về số mạng như ông cũng phải nhờ các quân sư để đổi nghệ danh cho mình, đó cũng là lý do ra đời của cái tên Âu Dương Chấn Hoa. Tâm sự về vấn đề này, nam diễn viên cho hay: “Chữ Hoa là tên của 3 nam ngôi sao nổi tiếng lúc bấy giờ: Lưu Đức Hoa, Ngô Khải Hoa, Huỳnh Nhật Hoa”. Đây được xem là một quyết định đúng đắn vì không lâu sau khi đổi nghệ danh của mình, Âu Dương Chấn Hoa dần có được những cơ hội để chứng tỏ năng lực và được khán giả công nhận.

Nhan sắc không phải là một lợi thế để nam diễn viên xây dựng sự nghiệp và tên tuổi của mình

Nhan sắc không phải là một lợi thế để nam diễn viên xây dựng sự nghiệp và tên tuổi của mình

Âu Dương Chấn Hoa với vai diễn không tên, không lời thoại trong bộ phim Lộc Đỉnh Ký

Âu Dương Chấn Hoa với vai diễn không tên, không lời thoại trong bộ phim Lộc Đỉnh Ký

Những bộ phim đi theo năm tháng

Với tinh thần làm việc hết mình, chuyên nghiệp và ham học hỏi mà Âu Dương Chấn Hoa đã được đàn anh tiến cử và đóng chung phim với Châu Nhuận Phát. Đây được xem là cơ hội cho nam diễn viên học hỏi được thêm kinh nghiệm diễn xuất của đàn anh và cũng là tiền đề cho những bộ phim đóng chính của anh sau này. Vào những năm 90, khi những bộ phim hài được xem là trào lưu và được nhiều người chú ý, Âu Dương Chấn Hoa khi ấy, với kinh nghiệm diễn xuất được tích lũy theo năm tháng của mình cùng với khuôn mặt hài hước đã dễ dàng gây được những tiếng vang đầu tiên với khán giả xem đài.

Nam diễn viên dường như phù hợp hơn cả với những vai diễn hài hước và dí dỏm, phù hợp với khuôn mặt và tính cách của mình

Nam diễn viên dường như phù hợp hơn cả với những vai diễn hài hước và dí dỏm, phù hợp với khuôn mặt và tính cách của mình

Đảm nhận vai nam chính đầu tiên năm 1991 trong bộ phim “Hồ sơ công lý” và chiếm trọn sự chú ý của khán giả phim truyền hình lúc bấy giờ. Bộ phim đã cực kỳ thành công và kéo dài đến 5 phần, đồng thời, đưa tên tuổi của Âu Dương Chấn Hoa lên hàng ngôi sao trong giới giải trí của Hồng Kông. Thừa thắng xông lên, những bộ phim sau đó của anh đều gây được tiếng vang và giành được sự chú ý của bạn xem đài, phải kể đến những bộ phim như Tứ đại tài tử, Lực lượng phản ứng, Thăng Bình công chúa, Mỹ vị thiên  vươn… và đặc biệt là bộ phim “Bức màn bí mật” đã giúp anh nhận giải Nam chính xuất sắc nhất TVB năm 2000 và bộ phim “Cạm bẫy” năm 2007 giúp anh ghi tên mình vào danh sách đề cử Nam diễn viên xuất sắc nhất- Giải thưởng truyền hình Emmy. Anh cũng là người Hongkong đầu tiên được đề cử giải Emmy.

Âu Dương Chấn Hoa trong bộ phim Tứ đại tài tử

Âu Dương Chấn Hoa trong bộ phim “Tứ đại tài tử”

Bộ phim "Cạm Bẫy" giúp Âu Dương Chấn Hoa ghi tên vào đề của giải Nam diễn viên xuất sắc nhất

Bộ phim “Cạm Bẫy” giúp Âu Dương Chấn Hoa ghi tên vào đề của giải Nam diễn viên xuất sắc nhất

Âu Dương Chấn Hoa và bộ phim nổi tiếng “Hồ sơ công lý”

Người đàn ông chính trực, hiền lành và người chồng lý tưởng từ trong phim đến đời thực

Có thể nói, trong suốt hơn 30 năm trong nghề, Âu Dương Chấn Hoa đã trải qua hơn 100 bộ phim, đảm nhiệm nhiều nhân vật có xuất thân, tính cách và hoàn cảnh khác nhau, nhưng đều tụ chung lại một điểm là người hiền lành, thông minh, đĩnh đạc, mang lại cho người xem cảm giác về một người chồng lý tưởng. Có lẽ đó cũng là lý do vì sao Âu Dương Chấn Hoa chưa một lần nhận vai phản diện nào trong sự nghiệp diễn xuất của mình. Ngoài đời, ông cũng ra dáng là một người chồng mẫu mực. Trải qua hai cuộc hôn nhân, cuộc hôn nhân đầu tiên đổ vỡ sau 3 năm chung sống, đến cuộc hôn nhân thứ 2 Âu Dương Chấn Hoa kết hôn cùng cháu gái của ông trùm sòng bạc ở Macau- Phó Khiết Nhàn. Ban đầu, mọi người đồn đoán Âu Dương Chấn Hoa kết hôn với Phó Khiết Nhàn chỉ vì tiền bạc và gia cảnh. Tuy nhiên, thẳng thắng nói về vấn đề này, nam diễn viên cho biết: “Ban đầu tôi không hề biết gia cảnh cô ấy thế nào. Quen nhau vài tháng tôi mới biết! Chuyện gia thế không ảnh hưởng đến tình yêu của chúng tôi. Nhà cô ấy giàu không có nghĩa là tôi sẽ hết lấy tiền của họ”. Bằng chứng là cuộc hôn nhân của họ đã bền vững suốt 20 năm qua, dù không có mụn con nào nhưng tình cảm giữa Âu Dương Chấn Hoa và vợ vẫn luôn nồng nàn, hạnh phúc. Thỉnh thoảng, người ta vẫn bắt gặp hình ảnh Phó Khiết Nhàn tháp tùng chồng trong các sự kiện và lễ trao giải.

Cuộc hôn nhân thứ hai hạnh phúc của Âu Dương Chấn Hoa và vợ

Cuộc hôn nhân thứ hai hạnh phúc của Âu Dương Chấn Hoa và vợ

Cuộc hôn nhân thứ hai hạnh phúc của Âu Dương Chấn Hoa và vợ

Hôm nay cũng là ngày sinh nhật của nam diễn viên tài năng, đứng trước ngưỡng cửa ngũ tuần, Âu Dương Chấn Hoa vẫn không ngừng cống hiến tài năng và đam mê cho diễn xuất, dù cho vấn đề sức khỏe có hạn chế số bộ phim mà anh tham gia. Có thể nói, khuôn mặt hài hước và lối diễn xuất tự nhiên, cùng tính cách hiền lành, nhân hậu,dấn thân với nghề đã khiến Âu Dương Chấn Hoa trở thành một tượng đài về diễn xuất, đồng thời cũng là mẫu hình người chồng lý tưởng trong mắt khán giả truyền hình và là người đàn ông tốt nhất của làng giải trí HongKong.

Nhóm thực hiện

Trang Nguyễn (Tạp chí phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Sao & ​Showbiz