Katy Perry – Cô gái trẻ thích truyền cảm hứng

Đăng ngày:

Là một trong những nghệ sĩ thành công nhất làng giải trí hiện nay, Katy Perry đang tận dụng chính sự nổi tiếng của bản thân để tạo ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Nhà hoạt động xã hội tích cực

Thành công đã đem đến cho Katy Perry danh tiếng lẫn gia sản kếch xù, có thể nói cô chính là cỗ máy tạo hit khi doanh thu từ những sản phẩm âm nhạc luôn vào hàng chục triệu trở lên.

Tuy nhiên, thay vì nằm dài tận hưởng hay có những bữa tiệc xa hoa với hội bạn, nữ ca sĩ này lại vô cùng hào phóng với việc từ thiện.

Katy Perry - nhà hoạt động xã hội tích cực

Hàng chục hoạt động, tổ chức nhân đạo đã ghi nhận sự đóng góp của Katy Perry. Cô thực sự muốn chung sức tạo nên sự khác biệt trên nhiều lĩnh vực, từ bảo vệ môi trường đến xóa đói giảm nghèo, nâng cao nhận thức bệnh tật hay vấn đề như nạn bắt nạn trong học đường,… Có khi chính vì quá bận rộn với những hoạt động xã hội mà hai năm gần đây người ta ít thấy bóng dáng của cô gái này trên sân khấu.

.

Katy Perry - nhà hoạt động xã hội tích cực

Katy Perry trích một phần lợi nhuận bán vé từ tour diễn cho tổ chức nhân đạo

Katy hiện đang làm Đại sứ thiện chí cho Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc UNICEF, đây là vị trí mà cô được bổ nhiệm từ năm 2013. Mới đây nữ ca sĩ đã có chuyến công tác tới vùng nông thôn Bình Thuận, địa phương còn gặp nhiều khó khăn ở Việt Nam.

Katy Perry - nhà hoạt động xã hội tích cực

Katy Perry - nhà hoạt động xã hội tích cực

Katy từng có chuyến đi tới Madagascar trước khi tới Việt Nam

Sau chuyến đi, Katy đã có những chia sẻ vô cùng chân thành:

“Thật sự rất đau lòng khi chứng kiến người bà phải chăm sóc cho bốn đứa cháu vì mẹ chúng đã mất. Gia đình này đang sống trên con đường gập ghềnh tại ngôi làng hẻo lánh trên những ngọn đồi, một trong những đứa cháu, cô bé 5 tuổi tên Linh thì trong trạng thái suy dinh dưỡng nghiêm trọng.

Nếu như những nhà hoạt động của UNICEF không tới ngôi làng này kịp thời để đảm bảo Linh được chăm sóc, cô bé có lẽ sẽ chẳng thể sống sót đến hôm nay”.

Katy Perry - nhà hoạt động xã hội tích cực

Katy Perry - nhà hoạt động xã hội tích cực

Nữ ca sĩ trong chuyến đi tới Việt Nam

“Linh là một trong hàng triệu trẻ em phải đối mặt với những thử thách khắc nghiệt hàng ngày. Đó là điều mà chúng ta nên quan ngại”. – Hình ảnh nữ ca sĩ giản dị bên cạnh các em nhỏ khiến cho người ta bẵng quên mất cô là người nổi tiếng.

Âm nhạc là phương tiện truyền tải hiệu quả nhất

Hoạt động xã hội chẳng bao giờ là đủ, Katy Perry còn muốn tạo nên nguồn cảm hứng cho mọi người từ chính âm nhạc của mình.

Quyết định theo đuổi âm nhạc từ năm 15 tuổi, giống như bao người trẻ khác, con đường tới thành công của cô không hề bằng phẳng. Tuy nhiên sự kiên định và niềm đam mê âm nhạc chính là bí quyết của Katy.

Katy Perry - âm nhạc truyền tải hiệu quả nhất

Có lẽ từ chính kinh nghiệm của bản thân mà người nghệ sĩ này mong muốn những sản phẩm của mình phải là liều thuốc tinh thần của mọi người.

Firework, Wide Awake, Roar, Part of Me,… đều chứa những ca từ ý nghĩa mà ai cũng nên có trong máy nghe nhạc của mình. Người ta có thể cảm nhận được tâm huyết của Katy trong từng nốt nhạc.

.

Katy Perry - âm nhạc truyền tải hiệu quả nhất

“Bạn là nguyên bản, không thể thay thế”- Firework chính là khúc ca của nhiều bạn trẻ mỗi khi cảm thấy xuống tinh thần

Mới đây, không có gì ngạc nhiên khi Katy Perry đã góp một ca khúc cho Thế vận hội Thể thao Olympic 2016 sẽ diễn ra tại Brazil. Bài hát mang tên Rise là lời cổ vũ tới các vận động viên tham dự sự kiện này.

Video của ca khúc bao gồm những hình ảnh thi đấu được lồng ghép với nhiều xúc cảm khác nhau, vui có, buồn có nhưng điều quan trọng là sau thất bại bạn vẫn phải đứng lên. Rise vừa có thể tạo ra động lực nhưng cũng đem đến những xúc cảm lắng đọng.

__

Xem thêm:

Katy Perry – Tắc kè hoa của làng giải trí

Ca sĩ Katy Perry có thu nhập cao nhất năm 2015

Katy Perry và 11 điểm nhấn đối lập thú vị 

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Sao & ​Showbiz