Ngôi sao nổi tiếng thế giới và thành công từ những ngả rẽ

Đăng ngày:

Những ngôi sao Hollywood trong bài viết này là minh chứng cho hùng hồn cho thành công từ những ngã rẻ trong cuộc sống, nơi ta không có được sự đào tạo bài bản nhưng với quyết tâm và chăm chỉ thì sẽ gặt hái được quả ngọt.

Việc cần một tấm bằng đại học nhằm “đối phó” với cuộc đời đã ăn sâu vào tư tưởng của nhiều bạn trẻ thời bấy giờ. Song thực tế chứng minh, đại học không phải là con đường duy nhất; không quan trọng việc bạn học ở đâu, môi trường học tập ra sao, điều duy nhất quan trọng chính là quyết tâm tự học, tự mày mò để làm chủ cuộc sống của chính mình. Danh sách ngôi sao nổi tiếng trong bài viết sau là minh chứng không thể rõ ràng hơn cho việc trở nên thành công từ những ngả rẽ bất chợt trong cuộc sống, họ đều không được đào tạo nghệ thuật bài bản, thậm chí học những ngành học… không liên quan gì đến nghệ thuật, bí quyết thành công duy nhất của họ là sự tự tìm tòi và tự nghiên cứu.

Ashton Kutcher

Trước khi xuất hiện trong những bộ phim tình cảm hài, Ashton Kutcher là một sinh viên chuyên ngành công nghệ sinh học. Tuy nhiên, sau khi thắng giải trong một cuộc thi người mẫu, Ashton Kutcher quyết định rẽ hướng và theo đuổi nghiệp diễn như hiện tại.

ngoi sao noi tieng the gioi - elle vietnam 1

Brad Pitt

Không ai biết lý do vì sao Brad Pitt lại từ bỏ việc học chỉ 2 tuần trước khi buổi lễ tốt nghiệp diễn ra, song không thể phủ nhận, quyết định bỏ học ngày ấy đã mang lại cho Hollywood một ngôi sao nổi tiếng, thành công và quyến rũ bậc nhất.

ngoi sao noi tieng the gioi - elle vietnam 2

 

George Clooney

Không có duyên trong lĩnh vực thể thao, George Clooney quyết định đổi hướng sự nghiệp và trở thành một diễn viên, nhà sản xuất phim, thương gia,… thành công như hiện nay. Chia sẻ về bí quyết thành công, ngôi sao nổi tiếng và quyến rũ nhất nhì Hollywood này cho biết bạn có thể làm được bất kì điều gì nếu quyết tâm và chịu khó học tập, trau dồi.

ngoi sao noi tieng the gioi - elle vietnam 3

Rowan Atkinson

Từ bỏ giấc mơ kĩ sư, Rowan Atkinson theo đuổi giấc mơ diễn xuất và được hàng triệu trái tim hâm mộ, yêu mến qua vai diễn hài hước Mr. Bean. Rowan Atkinson là người trẻ nhất sở hữu show diễn một người tại vùng West End của London. Tất cả những thành công của ngôi sao nổi tiếng đến từ Anh ngày hôm nay là kết quả của sự tự học hỏi và những cố gắng không biết mệt mỏi.

ngoi sao noi tieng the gioi - elle vietnam 4

Bí quyết thành công của những ngôi sao nổi tiếng này là sự tự học. Rèn luyện sự tự giác trong cuộc sống thông qua việc tự nghiên cứu, tự trau dồi đồng nghĩa với việc bạn đã tiến một bước gần hơn đến thành công. Hãy đọc thêm đầy đủ tại: THÀNH CÔNG TỪ NHỮNG NGÃ RẺ CỦA 8 NGÔI SAO NỔI TIẾNG

Lược dịch: Khánh Nguyên (Nguồn: Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man, Tham khảo: Born Realist)

Nhóm thực hiện

Bài: Khánh Nguyên (Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more