Naked dress, những chiếc váy gây tranh cãi trong lịch sử thảm đỏ

Đăng ngày:

Mặc mà như không, thật khó có thể tìm ra chiếc váy nào khác có khả năng soán ngôi naked dress trong công cuộc chiếm trọn spotlight trên thảm đỏ.

Nôm na, những chiếc váy gây tranh cãi naked dress là những chiếc váy được thiết kế cắt cúp sao cho phô được hết những đường cong và thậm chí là những phần nhạy cảm trên cơ thể. Ở vào một thế giới phù hoa và hào nhoáng như làng giải trí, hẳn nhiên naked dress là một lựa chọn trang phục được ưa chuộng bởi chiếc váy này dễ dàng gây được sự chú ý của truyền thông và đám đông. Sự ra đời của “chiếc váy trần” này còn đánh dấu cột mốc tinh thần: giải phóng cơ thể của phái đẹp trước đám đông mặc cho còn nhiều tranh cãi, dị nghị từ nhiều tôn giáo hay những nền văn hóa khác nhau.

Ở vào những thập niên trước, Naked Dress chỉ được lăng xê bởi những It Girl nổi loạn như Kate Moss hay Jennifer Lopez. Và hẳn nhiên mỗi khi xuất hiện, naked dress lại trở thành đề tài bàn tán rôm rả vì sự táo bạo trong việc phô phang gần như toàn bộ cơ thể của ngôi sao nữ trước bàn dân thiên hạ. Ở vào thời điểm này, Naked dress vẫn được thiết kế khá “sơ khai” với những phom dáng rộng rãi không bó sát vào cơ thể, chất liệu sheer trong suốt hoặc vải lụa mỏng.

Toni Braxton

Toni Braxton

Jennifer Lopez

Jennifer Lopez

Rose McGowan

Rose McGowan

Kate Moss

Kate Moss

Ở vào thời hiện tại, naked dress gần như trở thành một lựa chọn độc tôn cho các sao nữ mỗi khi xuất hiện trong bất cứ sự kiện nào. Thật hiếm có thể tìm ra một sự kiện nào lại không có bóng dáng chiếc váy này. Thiết kế naked dress cũng đã phát triển lên một tầm cao mới với đủ loại chất liệu tân tiến: latex, pha lê, ren… Giờ đây, naked dress đã mang lên bàn cân không chỉ câu chuyện các sao nữ phô bày cơ thể ra sao mà phô bao nhiêu và phô ra như thế nào. Chuyện đẹp xấu với naked dress có lẽ xin nhường lại cho quan điểm của từng người.

Irina Shayk

Irina Shayk

Iggy Azalea

Iggy Azalea

Emily Ratajkowski

Emily Ratajkowski

Ciara

Ciara

Beyonce

Beyonce

Miley Cyrus

Miley Cyrus

Kylie Jenner

Kylie Jenner

Kim Kardashian

Kim Kardashian

Kendall Jenner

Kendall Jenner

Rita Ora

Rita Ora

Rosie Huntington-Whiteley 

Rosie Huntington-Whiteley

Xem thêm 

Những bộ trang phục ấn tượng trong lịch sử thảm đỏ Met Gala

12 bộ cánh đẹp nhất thảm đỏ Quả cầu vàng 2017 thuộc về thương hiệu nào?

5 nhiếp ảnh gia chụp ảnh nude nghệ thuật gạo cội của Việt Nam

Nhóm thực hiện

Nguyễn Linh Đan (Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more