Pông Chuẩn và quan niệm về Fashion Stylist khác người

Đăng ngày:

Không nhẹ nhàng thanh lịch hay quá “sang chảnh”, Pông Chuẩn sở hữu nét tính cách mạnh và có phần “nam tính”.

Đã sắp trở thành người mẹ gương mẫu cho bé Mỡ cùng ba Tùng Min nhưng cô nàng stylist này vẫn không lẫn đi đâu được với cá tính thẳng thắng, mạnh mẽ nhưng lại có một lối sống rất ư gần gũi của mình. Và hôm nay chúng ta lại được dịp trò chuyện cùng với cô nàng stylist Pông Chuẩn có tên tuổi nhất nhì làng thời trang Việt Nam này.

Pông Chuẩn 1

Chào Pông Chuẩn. Được biết bạn là tên mọi người biết đến với ngành stylist còn Thanh Hoa là cái tên dừng lại ở Next Top Model. Cho thấy bạn thể hiện ý niệm muốn tách biệt rõ giữa 2 vai trò này.  Đứng giữa 2 ngành nghề đều phù hợp với khả năng của mình, sao bạn lại giữ ý định phát triển con đường stylist này?

Hiện tại, cái tên Pông Chuẩn dường như đã được mọi người biết đến với danh xưng stylist nhiều hơn là người mẫu. Mình cảm thấy vui và tự hào về điều đó. Trước đây mọi người chỉ nhớ mình là Thanh Hoa Next Top Model. Đối với Pông Chuẩn, stylist là nghề, là đam mê và cuộc sống. Còn người mẫu là cái duyên trời cho, là sở thích và niềm vui sau công việc bộn bề của một stylist. Vậy nên hy vọng mọi người sẽ nhớ đến mình là stylist kiêm người mẫu Pông Chuẩn nhiều hơn.

Pông Chuẩn 2

Trên mạng xã hội, lướt qua các hình ảnh cũng như các cách nói chuyện của Pông Chuẩn thay vì giống các stylist khác rất đỗi nhẹ nhàng, hình ảnh sang chảnh thì lại có gì đó khá “đàn ông”, bộc trực và bất quy tắc hơn. Pông Chuẩn có ngại không khi thấy mọi người nghĩ vậy?

Đối với phong cách cá nhân, Pông Chuẩn thấy đúng thật mà. Pông Chuẩn còn đàn ông hơn cả vậy  nữa nên không sao. Đối với Pông Chuẩn mỗi stylist sẽ có một mật mã, văn hoá riêng biệt. Cái thành công là để mọi người, khách hàng của mình nhìn nhận được cái riêng đó, vậy là dấu hiệu tích cực.

Pông Chuẩn 3

Theo Pông Chuẩn stylist thường có phải nhất thiết có những món hàng hay phụ kiện thuộc hàng luxury bên cạnh mình thì phối đồ mới chất không?

Cái này thì đối với Pông Chuẩn thì thấy là ở cái nhìn chung chúng ta nên có sự thay đổi, cập nhật mà những gì cập nhật mới nhất thì thường nằm ở các thương hiệu đắc nhất. Thì điều này cũng khá dễ hiểu thôi khi mọi người đều thích có trên người mình các thương hiệu ấy để dễ đi theo flow của thời trang trong và ngòai nước. Nhưng với Pông Chuẩn thì chúng không hẳn là tất cả, dù là những món đơn giản không có thương hiệu hay đến những thương hiệu basic, sportwear hay cả những thương hiệu mass rồi luxury thì chúng đều phụ thuộc vào khả năng của người stylist thôi. Vì đơn giản Pông Chuẩn khái niệm là quần áo, phụ kiện là để phục vụ mình chứ mình không phục vụ nó nên đừng để nó chi phối quá nhiều.

Pông Chuẩn 4

Pông Chuẩn có thấy là đơn giản và thể thao cho phong cách tạo mẫu của bản thân thì sẽ bị ít được chú ý hơn không ?

Mình thì thấy không hẳn vậy. Thời trang là yếu tố không bao giờ ngừng lại ở điểm nào, nó dành cho mọi người và cho mọi ý tưởng. Cho nên không thể nói đơn giản và thể thao thì mờ nhạt được. Quan trọng là sự kết nối những yếu tố đó với thời trang để đánh bật lên những cái đơn giản thành cái nổi bật. Ngoài ra, 2 yếu tố ở trên là 2 yếu tố rất cơ bản mà các thương hiệu nổi tiếng đang cố gắng phát triển và nó hiện là đang trend đó chứ.

Pông Chuẩn 5

Vậy nhìn chung Pông Chuẩn thấy quan niệm của mình về ngành tạo mẫu này là như thế nào?

Thì Pông Chuẩn quan niệm rằng một stylist giỏi thì sẽ không từ chối bất cứ thứ gì, dù là những thứ low-profile nhất, cái chúng ta cần làm là phải phối hợp sao cho tổng thể toàn diện. Vì Pông Chuẩn rất đề cao những gì đơn giản mà bên trong có nội hàm hoặc đại khái là văn hoá đậm chất riêng. Ví dụ như đôi Converse Chuck 70 Pông Chuẩn đang mang, có thể đa số mọi người sẽ thấy “À chỉ là sản phẩm giày thể thao bình thường chắc sẽ không phối lên đẹp được” nhưng mình thì thấy “Tại sao không?” Là fashion stylist thì Pông Chuẩn nghĩ mình phải nhìn ra văn hoá vintage bên dưới nó và cũng có điểm gắn kết với thời trang, và việc còn lại là phải thổi cho ra chất vintage, fashionable nhưng vẫn “Pông Chuẩn”. Đơn giản là Pông Chuẩn không muốn từ bỏ điều gì cả !

Cám ơn Pông Chuẩn về cuộc trò chuyện này!

Xem thêm:

Khi bài toán kinh tế ảnh hưởng đến sân chơi sáng tạo của công việc Stylist

Stylist Kelbin Lei: “Sáng tạo cần thoải mái”

Nhóm thực hiện

Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới thời trang