7 bức tranh đường phố độc đáo và giàu ý nghĩa

Đăng ngày:

Các lễ hội nghệ thuật đường phố với những nét vẽ phá cách và khỏe khoắn luôn được xem là nơi ươm mầm và sinh sôi của những sáng tạo nghệ thuật độc đáo.

7 bức tranh đường phố sau đây có lẽ sẽ là nguồn hứng khởi sáng tạo bất tận cho những ai đam mê và bị cuốn hút bởi cái đẹp của nghệ thuật.

1. FINTAN MAGEE

Bắt đầu danh sách bằng một tác phẩm đến từ Úc. Walking in Circles (Tạm dịch: Đi vòng tròn) là tên gọi của bức tranh đường phố lôi cuốn này, đây là tác phẩm được sáng tạo cho lễ hội nghệ thuật đường phố Waterford Walls tại thành phố Waterfold của Ireland.

Walking in Circles

Ảnh: Street Art Today

2. PICHIAVO

Bức tranh đường phố của Pichi & Avo tại Tây Ban Nha lại gây ấn tượng mạnh với người xem bởi hình ảnh người anh hùng Hy Lạp Perseus mang đôi giày có cánh của thần Hermes.

(Ảnh: Daniel Weintraub)

Ảnh: Street Art Today

3. SONNY

Sonny được xem là một trong những nghệ sĩ nổi bật nhất tại lễ hội nghệ thuật đường phố Waterford Walls tại Ireland. Tác phẩm Electric Fury (Tạm dịch: Cơn thịnh nộ) là một phần thuộc dự án đầy cảm hứng To The Bone – một dự án nhằm gây quỹ và làm tăng nhận thức cho mọi người về những nguy cơ của thiên nhiên hoang dã trước khi quá muộn.

Electric Fury

Ảnh: Street Art Today

4. MANTRA

Họa sĩ người Pháp Mantra đã cho các sinh viên ngắm nhìn bức bích họa tuyệt đẹp của mình tại Vienna, Áo. Bức bích họa được thiết kế cho Lễ hội mỹ thuật đô thị Calle Libre. Mantra đặt tên cho tác phẩm của mình là Wiener Schmetterlinge được hiểu là “Những cánh bướm của thành phố Vienna”.

Wiener Schmetterlinge

Ảnh: Street Art Today

5. ERNESTO MARANJE

Đây được xem là một tác phẩm nghệ thuật giàu ý nghĩa từ nghệ sĩ người Mỹ Ernesto Maranjetell với nội dung từ câu chuyện của The Rhino and the Oxpecker (Tạm dịch:Tê giác và Chim gõ kiến). Bức tranh lấy cảm hứng từ đất nước Lebandon, vốn là một trong những đất nước có nhiều người dân tị nạn nhất, trong khi bản thân quốc gia này cũng vừa phục hồi sau những thiệt hại của cuộc nội chiến. Hậu quả của cuộc nội chiến cộng với việc thiếu việc làm, tài nguyên và không gian đã khiến cho mối quan hệ giữa người với người trở nên căng thẳng, đặc biệt khi họ đều có những bối cảnh nền tảng khác nhau. Ernesto Maranjetell đã sử dụng hình ảnh một con tê giác to lớn đang chia sẻ đời sống cộng sinh với chim gõ kiến khi chú chim đậu trên người tê giác và ăn những ký sinh trùng trên người nó, thậm chí chú chim còn giúp con vật to lớn cảnh giác những nguy hiểm có thể xảy ra. Bức bích họa được xem là lời nhắc nhở đầy tính nghệ thuật của người nghệ sĩ đối với người dân nơi đây về sự hòa hợp và cùng phát triển của những con người có nguồn gốc hoàn toàn khác biệt.

The Rhino and the Oxpecker

Ảnh: Street Art Today

6. WILD DRAWING

Là bức tranh đường phố ấn tượng của họa sĩ người Indonesia Wild Drawing, tác phẩm The Griffin thể hình ảnh chú sư tử đầu chim vô cùng độc đáo và khác biệt. Bạn có thể tìm thấy bức bích họa này tại thành phố Arvika, Thụy Điển. Được biết, đây cũng là một trong những tác phẩm được thực hiện cho lễ hội nghệ thuật đường phố Artscape.

The Griffin

Ảnh: Street Art Today

7. HOPARE

Lễ hội nghệ thuật đường phố Street Arrt on the Roc được tổ chức tại thành phố Villars-Fontaine, Pháp đã đón nhận nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo, trong đó, phải kể đến là tác phẩm của nghệ sĩ Hopare. Hopare là một trong những họa sĩ bộc lộ tài năng nghệ thuật xuất chúng của mình trong suốt mùa lễ hội, thành quả mà người nghệ sĩ này mang lại chính là một tác phẩm bích họa vô cùng thu hút với hình ảnh một cô gái xinh đẹp trong ánh nhìn xa xăm.

Ảnh: Nico Giquel

(Ảnh:Nico Giquel)

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Trang Nguyễn (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/streetart.today)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa