Các cặp đôi Hoàng gia Anh thông báo về lễ đính hôn của họ như thế nào?

Đăng ngày:

Vài tháng trước đây, tin đồn đính hôn giữa Hoàng tử Harry và Meghan Markle khiến công chúng đứng ngồi không yên. Mặc dù chưa có thông tin chính thức từ phía cung điện Kensington, nhiều người vẫn tò mò liệu hai người có thông báo tin vui giống các cặp đôi trước của Hoàng gia Anh hay không.

Mẹ của nữ hoàng Elizabeth II và đức vua George VI

Các cặp đôi Hoàng Gia thông báo về lễ đính hôn của họ như thế nào?

(Ảnh: National Portrait Gallery) 

Sau khi được vua George cầu hôn đến ba lần, cuối cùng quý bà Elizabeth Bowes-Lyon cũng đồng ý làm vợ ông. Thông tin được đưa ra bởi Court Circular, cổng thông tin chính thức của Hoàng gia Anh vào tháng 1/1923, theo tờ Telegraph. Hôm đó, tại nơi ở của Elizabeth Bowes-Lyon ở Luân Đôn, họ đã có một tấm chân dung trắng đen thông báo tin đính hôn chính thức.

Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip

Các cặp đôi Hoàng Gia thông báo về lễ đính hôn của họ như thế nào?

(Ảnh: Getty Image)

Gần 70 năm trước, Vua George VI thông báo tin đính hôn giữa con gái yêu của mình với hoàng tử Philip thông qua Court Circular vào tháng 4/1947. Sau một thời gian ngắn, chiếc nhẫn đính hôn lần đầu tiên được giới thiệu trước công chúng qua một bức ảnh chụp từ cung điện Buckingham.

Công chúa Margaret và Anthony Armstrong-Jones

Các cặp đôi Hoàng Gia thông báo về lễ đính hôn của họ như thế nào?

(Ảnh: Popperfoto)

Mọi người biết được thông tin đính hôn giữa em gái của Nữ hoàng và nhiếp ảnh gia Anthony Jones qua các kênh radio vào tháng 2/1960. Trên thực tế, cả hai đã đính hôn trước lễ Giáng sinh năm 1959 và đợi cho đến khi hoàng tử Andrew ra đời để nhận được sự ban phước từ Nữ hoàng. Họ có một tấm hình đính hôn chính thức tại khuôn viên của lâu đài Windsor sau ngày thông báo.

Hoàng tử Charles và Công nương Diana

elle-viet-nam-dinh-hon-hoang-gia4

(Ảnh: Anwar Hussein)

Sau nhiều phỏng đoán, cung điện Buckingham đã chính thức thông báo về lễ đính hôn giữa Hoàng tử Charles và Công nương Diana Spencer vào lúc 11 giờ, ngày 24/2/1981. Hoàng tử Charles cầu hôn công nương Diana 3 tuần trước đó ngay tại cung điện Buckingham. Cặp đôi Hoàng gia Anh đã thông báo lễ đính hôn của mình qua bài phỏng vấn với BBC sau khi bị nghi ngờ về chuyện tình cảm.

Hoàng tử Andrew và Sarah Ferguson

elle-viet-nam-dinh-hon-hoang-gia4

(Ảnh: Tim Graham) 

Họ thông báo về lễ cưới của mình ngay trước cổng cung điện Buckingham vào ngày 19/3/1986. Cặp đôi rất tình tứ trong buổi phỏng vấn với BBC và ITV bằng những lời đùa giỡn, cười to, nháy mắt với nhau.

Công chúa Anne và Timothy Laurence

Các cặp đôi Hoàng Gia thông báo về lễ đính hôn của họ như thế nào?

(Ảnh: Alan Davidson)

Sau khi cuộc hôn nhân đầu tiên với Mark Phillips thất bại vào tháng 4/1992, công chúa Anne đã đính hôn với Phó Đô đốc Hải quân Timothy Laurence. Thông tin được chính thức xác nhận vào tháng 12 cùng năm. Thông báo đính hôn không làm rầm rộ như cuộc hôn nhân trước của cô và cũng không có tấm hình đính hôn chính thức nào, thay vào đó là dòng tin thông báo rất giản đơn. Hai người đã lên xe hoa vào một tuần sau đó tại Balmoral, Scotland.

Hoàng tử Edward và Shophie Rhys Jones

Các cặp đôi Hoàng Gia thông báo về lễ đính hôn của họ như thế nào?

(Ảnh: AP/Getty Image)

Tin đính hôn này không quá bất ngờ khi tờ báo The Sun đã hé lộ thông báo về lễ đính hôn 1 tiếng trước khi nó kết thúc vào ngày 6/1/1999. Vì là bạn thân của nhau từ trước nên họ dễ dàng thể hiện tình yêu. Cặp đôi Hoàng gia Anh có có một bức ảnh rất tình cảm tại cung điện St James.

Hoàng tử Charles và Camila Parker Bowles

Các cặp đôi Hoàng Gia thông báo về lễ đính hôn của họ như thế nào?

(Ảnh: Wireimage)

Chính Hoàng tử Charles là người thông báo về lễ đính hôn với Camila Parker Bowles như các thành viên trong gia đình ông. Sau đó, Nữ hoàng đã tỏ niềm hạnh phúc trước sự kiện trọng đại của Công tước tại lâu đài Windsor.

Hoàng tử William và Kate Middleton

Các cặp đôi Hoàng Gia thông báo về lễ đính hôn của họ như thế nào?

(Ảnh: Max Mumby)

Sau một thời gian dài hẹn hò, Hoàng tử Charles đã thông báo rằng họ sẽ kết hôn vào 16/11/2010 sau khi được cha của Kate chấp thuận. Ngay sau đó, thông tin được lan truyền rộng rãi trên các phương tiện truyền thông. Kate đã khoe chiếc nhẫn đính hôn của mình trong buổi phỏng vấn với ITV. Đây có lẽ là cặp đôi Hoàng gia Anh được săn đón nhiều nhất, đám cưới của họ rất được công chúng quan tâm.

Nhóm thực hiện

Bài: Rachel Nguyen (Nguồn: Tạp chí phái đẹp ELLE/ Nguồn tham khảo: Town&Country/ Ảnh: Tổng hợp)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa