Emmy 2019: Games of Thrones thắng hạng mục quan trọng, Fleabag bội thu giải thưởng

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 23/09/2019 12:02:17

Giải thưởng danh giá được ví von như “Oscar của thể loại truyền hình” Emmy 2019 đã chính thức khép lại sau khi tìm ra những chủ nhân xứng đáng cho các hạng mục.

Lễ trao giải Emmy 2019 đã được truyền hình trực tiếp lúc 7h ngày 23/9 (giờ Việt Nam – nhằm tối ngày 22/9 của Mỹ) từ Nhà hát Microsoft của Los Angeles qua kênh truyền hình FOX hoặc các kênh truyền hình trực tuyến.

Chương trình không có người chủ trì như đã thông báo, thay vào đó, Emmy 2019 mở màn bằng sự xuất hiện của nhân vật hoạt hình Homer Simpson đầy thú vị.

Kể từ những tranh cãi xoay quanh tư cách người chủ trì của Kevin Hart tại Oscar 2019, Oscar quyết định loại bỏ vị trí này trong buổi lễ và Emmy 2019 lần này cũng quyết định “học theo”. Kết quả mang đến đến phản ứng thích thú cho người xem như mong đợi.

Sau khi bội thu giải thưởng tại Creative Arts Emmys vừa được tổ chứ vào 14 – 15/9, tính luôn các giải trong hôm nay, HBO dẫn đầu tất cả các nhà đài với 34 giải, Netflix theo sau với 27, Amazon chiếm 15, National Geographic có 8, NBC mang về 7, CNN tổng cộng có 5 giải, đồng hạng với FX Networks.

Amazon là nhà đài vinh quang khi mang về 4 chiến thắng tại Emmy 2019. Bất ngờ nhất là Phoebe Waller-Bridge đã có chiến thắng kép với danh hiệu Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và biên kịch xuất sắc nhất cho phim hài kịch nhờ bộ phim hài Fleabag. Cô không quên gửi lời cảm ơn xúc động đến Amazon, BBC trong bài phát biểu của mình.

Trên đà thắng lợi của Fleabag, Harry Bradbeer đã được vinh danh trong hạng mục đạo diễn xuất sắc nhất cho dòng phim hài kịch. Ở hạng mục Nam, nữ diễn phụ phụ xuất sắc nhất phim hài kịch, Tony Shalhoub và Alex Borstein đã được vinh danh nhờ vai diễn xuất sắc trong The Marvelous Mrs. Maisel. Cuối cùng, chính bộ phim cũng được xướng tên trong hạng mục Series hài kịch xuất sắc nhất.

fleabag phoebe waller-bridge

Phoebe Waller-Bridge bày tỏ niềm vui khi nhận giải tại Emmy 2019. Ảnh: The Deadline

Ở hạng mục phim chính kịch, Billy Porter đã có chiến thắng lịch sử cho hạng mục Nam chính xuất sắc nhất cho series chính kịch nhờ vào diễn xuất trong bộ phim Pose. Khoảnh khắc này giúp Billy Porter trở thành nam diễn viên da màu, công khai đồng tính đầu tiên có vinh dự đoạt được giải thưởng này.

Nam diễn viên chia sẻ đầy tự hào trong buổi lễ trao giải về chiến thắng của mình: “Tôi đã mất rất nhiều năm để tống khứ tất cả những thứ bẩn thỉu tôi được dạy về bản thân và cảm thấy nửa tin nửa ngờ trước khi có thể bước đi trên Trái đất này như thể mình có quyền làm điều đó”. Anh chốt lại bài nói bằng lời khẳng định truyền cảm hứng: “I have the right, you have the right, we all have the right” (Tôi có quyền, bạn có quyền, tất cả chúng ta đều có quyền).

Billy Porter chiến thắng

Billy Porter ghi tên mình vào lịch sử Emmy khi chiến thắng tại hạng mục Nam chính xuất sắc nhất cho series chính kịch. Ảnh: Variety

Không ngoài dự đoán, mùa cuối cùng của Games of Thrones đã được vinh danh trong hạng mục Series chính kịch xuất sắc nhất. Biên kịch của bộ phim, Benioff, chia sẻ với các đồng nghiệp: “Các bạn rất tuyệt vời. Tôi không thể tin được chúng ta đã hoàn thành bộ phim. Nó đã kết thúc”.

games of thrones nhận giải tại emmy 2019

Games of Thrones xuất sắc nhận giải thưởng đáng móng đợi của Emmy 2019. Ảnh: hollywoodreporter

Bộ phim vô cùng gay cấn, hấp dẫn khi xoay quanh cuộc chiến tranh giành quyền lực của các gia đình quý tộc, đầy những âm mưu, cạm bẫy, thao túng khó lường. Thế nên, không có gì lạ khi đây là cái tên thường xuyên xuất hiện tại đề cử của các lễ trao giải dành cho series truyền hình. Dù mùa cuối của Game of Thrones nhận phải nhiều ý kiến trái chiều nhưng chiến thắng của bộ phim tại Emmy 2019 lại không nằm ngoài mong đợi.

Tuy vậy, ngoài 2 giải thưởng của Series chính kịch xuất sắc nhất và Nam phụ xuất sắc nhất của Peter Dinklage, Games of Thrones đã để vuột mất nhiều chiến thắng dù dẫn đầu số đề cử tại Emmy 2019. Nữ chính được kỳ vọng trong series “bom tấn” Emilia Clarke đành đánh mất cơ hội nhận giải về tay Jodie Comer, nữ chính của bộ phim Killing Eve.

jodie comer nhận giải tại emmy 2019

Jodie Comer vượt qua ngôi sao được kỳ vọng Emilia Clarke trong cuộc đua danh hiệu Nữ chính xuất sắc nhất cho series chính kịch. Ảnh: hollywoodreporter.

Dù không “ăn nên làm ra” nhờ Games of Thrones nhưng đổi lại HBO vẫn đại thắng nhờ vào Chernobyl, bộ phim chiến thắng trong nhiều hạng mục của Emmy 2019: Đạo diễn, biên kịch và tác phẩm xuất sắc nhất cho thể loại Series ngắn (limited series) hoặc phim truyền hình.

chernobyl trên sân khấu nhận giải

Ảnh: hollywoodreporter

Chernobyl là bộ phim đặc tả lại thảm hoạ nguyên tử xảy ra vào ngày 26/4/1986 khi nhà máy điện nguyên tử Chernobyl ở Pripyat, Ukraina (khi ấy còn là một phần của Liên bang Xô viết) bị phát nổ. Đây được coi là vụ tai nạn hạt nhân trầm trọng nhất trong lịch sử năng lượng hạt nhân.

Tất tần tật những điều cần biết trước thềm lễ trao giải Emmy 2019
Lễ trao giải truyền hình quy mô nhất đã sắp đến gần. Ngày 23/9 tới đây, lễ trao giải Emmy (Primetime Emmy Awards) 2019 sẽ vinh danh những bộ phim...

DANH SÁCH CHỦ NHÂN CÁC GIẢI THƯỞNG EMMY 2019

Series chính kịch xuất sắc nhất: Games of Thrones

Series hài kịch xuất sắc nhất: Fleabag

Nam chính xuất sắc nhất trong Series chính kịch: Billy Porter – Pose

Nữ chính xuất sắc nhất trong Series chính kịch: Jodie Comer – Killing Eve

Đạo diễn xuất sắc của Series chính kịch: Jason Bateman – Ozark

Biên kịch xuất sắc của Series chính kịch: Jesse Armstrong – Succession

Nam phụ xuất sắc nhất trong Series chính kịch: Peter Dinklage – Game of Thrones

Nữ phụ xuất sắc nhất trong Series chính kịch: Julia Garner – Ozark

Nam chính xuất sắc nhất trong Series hài kịch: Bill Hader – Barry

Nữ chính xuất sắc nhất trong Series hài kịch: Phoebe Waller-Bridge – Fleabag

Kịch bản xuất sắc nhất cho phim hài: Phoebe Waller-Bridge – Fleabag (Tập 1)

Đạo diễn xuất sắc của Series hài kịch: Harry Bradbeer – Fleabag (Tập 1) 

Nam phụ xuất sắc nhất trong Series hài kịch: Tony Shalhoub – The Marvelous Mrs. Maisel

Nữ phụ xuất sắc nhất trong Series hài kịch: Alex Borstein – The Marvelous Mrs. Maisel

Series ngắn (limited series) hoặc phim truyền hình xuất sắc nhất: Johan Renck – Chernobyl

Nam chính xuất sắc nhất trong Series ngắn (limited series) hoặc phim truyền hình: Jharrel Jerome – When They See Us

Nữ chính xuất sắc nhất trong Series ngắn (limited series) hoặc phim truyền hình: Michelle Williams – Fosse/Verdon

Đạo diễn xuất sắc của Series ngắn (limited series) hoặc phim truyền hình: Johan Renck – Chernobyl

Biên kịch xuất sắc của Series ngắn (limited series) hoặc phim truyền hình: Craig Mazin – Chernobyl

Nam phụ xuất sắc nhất trong Series ngắn (limited series) hoặc phim truyền hình: Ben Whishaw – A Very English Scandal

Nữ phụ xuất sắc nhất trong Series ngắn (limited series) hoặc phim truyền hình: Patricia Arquette – The Act

Chương trình truyền hình thi đấu thực tế xuất sắc nhất: RuPaul’s Drag Race

Đạo diễn chương trình tạp kĩ xuất sắc nhất: Don Roy King – Saturday Night Live (Host: Adam Sandler)

Chương trình hài kịch tạp kĩ xuất sắc nhất: Saturday Night Live

Biên kịch cho chương trình tạp kĩ xuất sắc nhất: Dan Gurewitch, Jeff Maurer, Jill Twiss, Juli Weiner, Tim Carvell, Raquel D’Apice, Josh Gondelman, Daniel O’Brien, John Oliver, Owen Parsons, Charlie Redd, Joanna Rothkopf, Ben Silva, Seena Vali – Last Week Tonight With John Oliver

Phim truyền hình xuất sắc nhất (TV Movie): Black Mirror: Bandersnatch (Netflix)

Chương trình đàm thoại xuất sắc nhất: Last Week Tonight with John Oliver

Nhóm thực hiện

Bài: Diễm Ái

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Hollywoodreporter, Varitey

Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa