Đã mắt với tài khoản Instagram đầy bánh cake pops tuyệt đẹp

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 12/12/2017 14:40:24

Raymond Tan là một thợ làm bánh tự-học. Anh đã tạo ra loạt bánh cake pops đẹp tuyệt từ chính những mảnh bánh thừa hoặc hỏng trong quá trình “mày mò” của mình.

Raymond Tan, hay còn được gọi là Ray Ray, là một thợ làm bánh ở Melbourne. Khoảng 3 năm trước, trong khi đang hoàn thành bằng Thạc sĩ Kế toán – vốn không phải là niềm yêu thích của Ray – anh bắt đầu nướng bánh như một thú vui nho nhỏ. Năm đó, Ray thuận miệng tuyên bố rằng anh sẽ mang món tráng miệng đến mọi bữa tiệc của gia đình và bạn bè. Chiếc bánh đầu tiên đã ra đời như thế. Đến bây giờ, Ray vẫn tự học làm bánh và dần cảm nhận rõ ràng hơn tình yêu với đường, sữa, vani. Hiện tại, tài khoản Instagram @rymondtn của anh đã có 179k followers. Anh cũng thường xuyên mở lớp dạy làm bánh và có rất nhiều học viên tham dự.

tài khoản instagram

Raymond thường tổ chức các lớp học làm bánh để chia sẻ kỹ thuật làm bánh độc đáo của mình (Ảnh: @rymondtn)

Ray được biết đến với những thiết kế bánh kem độc đáo, nhưng nổi tiếng nhất chắc chắn phải kể đến những chiếc bánh cake pops mà anh thường gọi là “cake-popsicles”. Ý tưởng của những chiếc bánh này nảy ra trong một lần Ray tìm cách tận dụng những mảnh bánh thừa và “chơi đùa” với phần bánh bị hỏng. Cake pops còn được gọi là “bánh kẹo mút” vì chúng có dạng những viên bánh tròn cắm vào đầu que dài, được nhúng vào sôcôla và các loại kẹo đẹp mắt. Ray tự chế chúng thành dạng que kem (popsicle) vì nhận ra rằng hình dạng mảnh và dẹp thì có nhiều “đất” chơi hơn hình tròn nhỏ.

It’s so pleasant up here…I get to be part of @creatingbeautiful line up for a hot air balloon themed set up last week ☁️?

Bài viết do R A Y R A Y (@rymondtn) chia sẻ vào

Những chiếc bánh của Ray có hương vị rất đa dạng, từ vị bơ cổ điển cho đến mè đen, rau bina, hoa sen trắng và mới đây nhất là lòng đỏ trứng muối. Các thiết kế yêu thích của anh lấy cảm hứng từ kiến trúc, các sinh vật huyền thoại, cây cối, thiên nhiên, nhân vật hoạt hình và từ cả những chuyến du lịch.

Ray vô cùng sáng tạo và không ngừng cho ra đời những tác phẩm bắt mắt, “chỉ dám ngắm chứ không dám ăn”. Từ cách phối hợp màu sắc tinh tế, hài hòa cho đến cách tạo hình vừa đáng yêu, vừa chi tiết, những chiếc bánh cake pops của Ray khiến cả trẻ con lẫn người lớn nhìn vào đều phải suýt xoa thích thú, chỉ ước gì chúng không bao giờ bị hỏng để được ngắm mỗi ngày.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm đáng yêu của Ray Ray nhé.

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Instagram

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa