Giải mã dòng thời gian phức tạp ở The Flash – bom tấn hứa hẹn “tái cấu trúc” một DC mới

Đăng ngày:

Sau “SHAZAM! 2”, “The Flash” là tác phẩm điện ảnh tiếp theo của DC Comic được mong chờ sẽ tạo nên sự bùng nổ, mãn nhãn cho người xem.

Sau phần 2 của Shazam!, The Flash là tác phẩm tiếp theo khiến cả thế giới trông chờ đến từ vũ trụ điện ảnh DC. Dự án đánh dấu lần đầu tiên “kẻ nhanh nhất nhân loại” Barry Allen có hành trình riêng, thế nhưng lại đóng vai trò cực quan trọng hơn bất cứ ai. Câu chuyện du hành thời gian của Barry Allen trong The Flash sẽ thiết lập một vũ trụ điện ảnh DC hoàn toàn mới, song được lấy cảm hứng từ một sự kiện đình đám trong truyện. 

Bom tấn The Flash đến từ vũ trụ DC

Sau SHAZAM! 2, The Flash là bom tấn được mong chờ tiếp theo từ vũ trụ DC Comic (Ảnh: CJ)

Lấy cảm hứng từ sự kiện Flashpoint đình đám

Được lấy cảm hứng từ sự kiện Flashpoint, The Flash đã vô tình “viết lại” dòng thời gian thay thế với vô vàn sự kiện bị thay đổi nghiêm trọng. Theo tiết lộ từ trailer, mẹ của The Flash đã bị sát hại khi Barry còn nhỏ, vì vậy anh của hiện tại đã trở về với mong muốn cứu sống mẹ mình. Tuy nhiên, việc trở về quá khứ của Barry đã “làm đổ vỡ thực tại vũ trụ”, tạo ra một dòng thời gian thay thế mới.

Về cơ bản, sẽ có 2 dòng thời gian trong The Flash được phân biệt bởi dấu mốc: mẹ của Barry đã chết (dòng thời gian chính) và mẹ của Barry còn sống (dòng thời gian thay thế). Cả hai thực tại đều có 2 phiên bản The Flash, thế nhưng còn có thêm những nhân vật thú vị khác xuất hiện do sự nhiễu loạn đa vũ trụ mà anh chàng đã gây nên.

Bối cảnh The Flash lấy cảm hứng từ sự kiện Flashpoint

Bối cảnh The Flash lấy cảm hứng từ sự kiện Flashpoint (Ảnh: CJ)


Xem thêm

• Thương hiệu Đấu Trường Sinh Tử tái xuất màn ảnh rộng sau 8 năm

• Dune: Part Two – Kiệt tác điện ảnh chính thức trở lại

• Bafta 2022: “Drive My Car” nối tiếp niềm tự hào điện ảnh châu Á, “Dune” và “The Power of the Dog” thắng lớn


Supergirl

Theo sự kiện Flashpoint gốc của DC, việc The Flash trở về và thay đổi quá khứ đã ảnh hưởng không nhỏ đến Liên minh công lý. Trong đó, sự biến mất của Superman khiến nhân loại chịu khổ sở. Sau khi rơi xuống Trái Đất, người con của Krypton bị chính phủ bắt giữ và giam cầm, không còn thấy ánh sáng.

 Điều này rất có khả năng được lấy cảm hứng để xây dựng cốt truyện của Supergirl trong The Flash. Trong trailer, Kara Zor-El bị giam cầm, có vẻ ngoài tiều tụy giống tình trạng của Superman trong truyện gốc. Vì vậy, rất có thể cô đã bị chính phủ bắt giữ, làm vật thí nghiệm ở dòng thời gian khác sau khi rơi xuống địa cầu. Ngoài ra, Kara cũng là nhân tố cần thiết cho kế hoạch của The Flash, là “metahuman” mà nhân vật chính đang cần.

Supergirl xuất hiện trong The Flash

Sự xuất hiện bất ngờ của Supergirl trong The Flash (Ảnh: DC Planet)

Biến thể của The Flash

Khi quay trở về quá khứ để ngăn mẹ bị sát hại, The Flash của dòng thời gian chính đã vô tình gặp một phiên bản khác của mình. Cả hai phiên bản Barry Allen đều do Ezra Miller thể hiện, thế nhưng lại có tính chất khác nhau.

Hai biến thể The Flash

The Flash xuyên về quá khứ và gặp biến thể của mình. (Ảnh: CJ)

Việc có 2 phiên bản The Flash lần này có ý nghĩa rất lớn khi nó xác định khái niệm đa vũ trụ đã chính thức hình thành ở phim DC. Cùng nhau, cả hai Barry Allen hợp sức để ngăn chặn binh đoàn của phản diện Zod, cũng như tìm cách đưa dòng thời gian trở về bình thường. Ngoài ra, một bức promo art của The Flash còn bất ngờ hé lộ một phiên bản The Flash thứ 3, nhiều khả năng sẽ là phản diện bị giấu đi của phim (Reverse Flash hoặc The Flash biến chất ở tương lai của dòng thời gian Flashpoint).

The Flash đa vũ trụ

The Flash xác định khái niệm đa vũ trụ ra đời ở DC (Ảnh: CJ)

“Người dơi” Keaton

Không chỉ có Superman mà ngay cả Batman cũng là nhân vật chịu ảnh hưởng nặng nề khi The Flash trở về quá khứ cứu mẹ. Không còn là chàng thiếu gia mồ côi Bruce Wayne quen thuộc do Ben Affleck thủ vai, Batman lần này đến từ một vũ trụ khác cực quen thuộc do Michael Keaton thể hiện.

 Việc phiên bản Batman của Michael Keaton xuất hiện có ý nghĩa lớn khi xưa kia trong loạt phim của Tim Burton, số phận của chàng Kỵ sĩ bóng đêm vẫn còn bỏ ngỏ. Vì vậy, The Flash được xem là chương tiếp theo cho hành trình của Bat-Keaton trên màn ảnh, thậm chí có thể đóng vai trò như cái kết của Bat-Keaton và cả Bat-Ben.

'Người dơi' Keaton trong The Flash

Sự xuất hiện của Batman Keaton có ý nghĩa lớn trong The Flash (Ảnh: Collider)

The Flash khởi chiếu vào ngày 16/6/2023 với các định dạng 2D, IMAX, 4DX, ScreenX.

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa