Hình mẫu cơ thể phụ nữ thay đổi ra sao trong 60 năm

Đăng ngày:

Trong vòng 60 năm qua, cơ thể phụ nữ có sự thay đổi đáng kể, họ trở nên quyến rũ hơn với cơ thể tràn trề sinh lực và nhiều đường cong. Điều đó khiến cho hình mẫu lý tưởng mà họ theo đuổi cũng thay đổi.

Khi nói về thập niên 50s, chúng ta thường nghĩ ngay đó là thời kỳ của những tiêu chuẩn vàng của nhanh sắc và cơ thể phụ nữ với biểu tượng sexy Marilyn Monroe. Trong suốt thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp điện ảnh, Marilyn không chỉ là là một nữ minh tinh màn bạc nổi tiếng nhất thế giới, mà còn bởi gu thời trang đầy khát khao, cơ thể đẫy đà trong những bộ đồ lót khiêu gợi, ngay cả Chanel no.5 cũng vinh hạnh chọn cô làm hình ảnh đại diện. Điều khiến Marilyn trở thành biểu tượng của sự quyến rũ là bởi sự khác biệt lớn với phần đông phụ nữ thời bấy giờ. Ngoại trừ vòng eo xấp xỉ 56 (22 inch), số đo hình mẫu cơ thể của cô với chiều cao 1m66 và kích cỡ ngực 36D khá tương đồng với vóc dáng trung bình của phụ nữ ngày nay.

hinh-mau-co-the-phu-nu-elle-vietnam-7

Trong vòng 60 năm trở lại, số đo của phụ nữ Anh đã thay đổi, vòng ngực trung bình 34B đã tăng lên 36DD, cân nặng trung bình tăng thêm 28 pounds (khoảng 12 kg), chiều cao trung bình tăng thêm 8,9 cm. Phụ nữ bây giờ không còn chuộng kiểu mong manh như những năm 50s của thế kỷ trước, họ năng động và sống khỏe mạnh hơn, họ thường tập luyện thể thao ít nhất hai lần/tuần và hấp thụ khoảng 2,300 calo mỗi ngày so với chỉ 1,800 calo từ 60 năm về trước. Và kết quả là phụ nữ hiện đại trở nên quyến rũ hơn với cơ thể tràn trề sinh lực và nhiều đường cong.

hinh mau co the phu nu - elle vietnam 1

Sự khác biệt trong hình mẫu cơ thể lý tưởng mà phụ nữ ao ước giữa 1957 và 2017. Hình: Brightside

hinh mau co the phu nu - elle vietnam 5

Sự khác biệt vóc dáng trung bình của phụ nữ Anh giữa năm 1957 và 2017

Văn hóa truyền thông hiện đại đi kèm với sự lên ngôi của những dòng thời trang thể thao đã khuyến khích việc rèn luyện hình thể, khiến cho hình mẫu cơ thể phụ nữ của những năm 50 trở thành thứ bình thường trong ngày nay. Đối với quan niệm cái đẹp của phương Tây hiện nay thì những cô nàng đẫy đà như Kim Kardashian, Jennifer Lawrence hay Scarlett Johansson mới là hình mẫu cơ thể phụ nữ lý tưởng mà không chỉ phái đẹp lẫn đàn ông ao ước.

hinh mau co the phu nu - elle vietnam 4

hinh mau co the phu nu - elle vietnam 8

Những cô nàng đẫy đà với vòng một nảy nở Scarlett Johansson, Jennfier Lawrence hay Kim Kardashian mới là hình mẫu lý tưởng của phụ nữ ngày nay.

Nhóm thực hiện

Dominic Nguyen (tham khảo: bright side, daily mail)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more