Làm mới múa đương đại bằng nhạc sống

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 16:06:03

Vở múa đương đại nổi tiếng Sương sớm sẽ có một diện mạo mới với phần nhạc sống và thời lượng tinh gọn còn 60 phút.

Từng nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả những năm 2011, 2012, vì thế vở múa Sương sớm của đạo diễn sân khấu Tấn Lộc và biên đạo Ngọc Anh sẽ một lần nữa sẽ được mang trở lại sàn diễn. Tuy nhiên, lần này Sương sớm có thể khiến cho khán giả cảm thấy vừa quen nhưng vẫn rất mới lạ với sự lồng ghép của phần nhạc sống mang tính đương đại được dàn dựng bởi đạo diễn âm nhạc Nhất Lý.

Nhạc sống ở vở múa sương sướng được lồng ghép một cách khéo léo bằng những lời ca, câu hò trực tiếp của mỗi nghệ sĩ. Sự cộng hưởng giữa ngôn ngữ múa đương đại giàu tính thể hiện, bối cảnh sân khấu và hiệu ứng ánh sáng đầy màu sắc khơi gợi và sự tương tác hai chiều với khán giả cùng với âm nhạc đầy tính bất ngờ, sáng tạo sẽ mang đến cảm xúc đặc biệt và chắc chắn không giống nhau qua từng đêm diễn.

Một điểm đổi mới khác hứa hẹn giúp cho vở kịch Sương sớm đón nhận được sự yêu thích của khán giả đó là thời gian của buổi diễn được tinh gọn và chắt lọc còn 60 phút. Trong một tiếng đồng hồ này, người xem sẽ được hòa mình cùng những cảm xúc và quang cảnh vừa quen, vừa lạ của làng quê Việt Nam dung dị, mộc mạc nhưng dường như đang dần bị mai một trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Thời gian để khán giả có thể thưởng thức vở múa Sương sớm là vào các ngày 15 và 16 tháng 9 và 10/2014, tại Nhà Hát Lớn Thành phố Hồ Chí Minh.

Một vài hình ảnh của vở múa Sương sớm trên sân khấu:

\
Nhóm thực hiện

Thực hiện: Bình Phạm

Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Thế giới văn hóa