Lễ hội âm nhạc quốc tế Monsoon Music Festival 2015

Đăng ngày:

Mùa thu 2014, lần đầu tiên tại Hà Nội, đã có một Lễ hội âm nhạc quốc tế thành công và gây được sự chú ý với truyền thông Việt Nam và Quốc tế. Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa – MMF đã đem đến cho công chúng âm nhạc Việt Nam những phong cách âm nhạc mới, những gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng đẳng cấp thế giới cũng như Việt Nam.

Chương trình đã mang lại không khí sôi động đúng nghĩa của một lễ hội âm nhạc chuyên nghiệp quốc tế, hình thành một sản phẩm văn hóa của cộng đồng và cho cộng đồng với chất lượng chuyên môn cao, với kỹ thuật và kỹ năng tổ chức chuyên nghiệp ở tầm cấp quốc tế.

 

Tổng Đạo Diễn - NS Nguyễn Quốc Trung chia sẻ về những điểm khác biệt của MSF 2015 trước báo giới

Tổng đạo diễn – NS Nguyễn Quốc Trung chia sẻ về những điểm khác biệt của MSF 2015 trước báo giới

Tiếp tục hướng tới mục tiêu lâu dài là xây dựng một Lễ hội âm nhạc quốc tế có uy tín, đẳng cấp trong khu vực và quốc tế; cũng như xây dựng một thương hiệu và sản phẩm văn hóa cộng đồng tượng trưng cho thủ đô Hà Nội; đồng thời đóng góp và thúc đẩy sự phát triển đời sống âm nhạc Việt Nam; quảng bá hình ảnh Hà Nội – thành phố văn hóa truyền thống và hiện đại nói riêng, Việt Nam nói chung; góp phần phát triển du lịch văn hóa… Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa- MMF 2015 được tổ chức từ ngày 8 đến 11 tháng 10 năm 2015 tại Hoàng Thành Thăng Long – Hà Nội.

Với sự giúp đỡ và bảo trợ của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, ê-kíp sản xuất MMF đã có chuyến thực tập và học hỏi kinh nghiệm trực tiếp tại Roskilde Festival 2015 để có những sự thay đổi hợp lý trong tổ chức một Lễ hội âm nhạc quốc tế tại Việt Nam ngày một chuyên nghiệp và quy mô hơn. MMF 2015 sẽ có nhiều như thay đổi khác biệt, được học hỏi từ các Festival âm nhạc quốc tế, đặc biệt là Roskilde Festival lâu đời của Đan Mạch.

 

Ông Tô Văn Động - GĐ Sở VHTTDL Hà Nội đại diện BTC gửi lời cảm ơn tới Tham tán Văn hóa SQ Đan Mạch

Ông Tô Văn Động – GĐ Sở VHTTDL Hà Nội đại diện BTC gửi lời cảm ơn tới Tham tán Văn hóa SQ Đan Mạch

Lễ hội kết hợp nhiều nội dung để tuyên truyền và khẳng định các thông điệp văn minh về lối sống tích cực, giá trị sống hiện đại của cộng đồng. Năm 2014 với chủ đề là Môi trường, năm 2015 là Văn hóa ứng xử cộng đồng…

Điểm nhấn Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió Mùa – MMF 2015

MMF 2015 tiếp tục nhận được sự giúp đỡ quý báu từ Bộ Văn hóa Thể thao và Du Lịch, Sở Văn hóaThể thao và Du lịch Hà Nội, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Cục hợp tác quốc tế, Cục nghệ thuật biểu diễn cùng các nhà đồng hành: Nhà tài trợ Kim Cương: Nhãn hàng Giảm cân an toàn LIC Nhà tài trợ Vàng – Đơn vị vận chuyển chính thức: Hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines cùng với Nhà tài trợ Bạc: Hệ thống thanh toán quốc tế UnionPay.

Các khách sạn và địa điểm họp báo sang trọng từ Khách sạn Pullman Hanoi, Khách sạn Apricot – Hà Nội, Khách sạn Mường Thanh Hà Nội Centre, Tổ hợp biểu diễn nghệ thuật và tổ chức sự kiện StarGalaxy. Cùng sự đồng hành của các đơn vị bảo trợ truyền thông thân thiết: Kênh 14, Xone Radio, YAN TV, Channel B và YAN News… và sự hỗ trợ của các đơn vị Trung tâm tin tức VTV 24, Tạp chí ELLE Vietnam, Tạp chí Barcode…

MMF 2015 sẽ có quy mô tổ chức lớn hơn với 4 ngày biểu diễn với số lượng gần 200 nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế. Các ca sĩ và ban nhạc quốc tế này được chọn lựa và mời từ các quốc gia Đan Mạch, Anh, Pháp, Bỉ, Hàn Quốc, Nhật Bản, New Zealand, Na Uy, Mỹ, Iceland với sự giúp đỡ của Đại sứ quán Đan Mạch, Hội đồng Anh, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles, Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật – Việt, Trung tâm văn hoá Hàn Quốc tại Việt Nam…

MMF 2015 tiếp tục phát huy tinh thần cởi mở hơn nữa trong tổ chức biểu diễn và định hướng thẩm mỹ thưởng thức âm nhạc của khán giả. Sự đa đạng và phong phú về phong cách âm nhạc trong MMF 2015 ngày càng rõ nét hơn. Khán giả sẽ có cơ hội được tiếp xúc và thưởng thức những màn trình diễn chuyên nghiệp và đẳng cấp quốc tế với Pop, Rock, Jazz, Worldmusic, EDM, Soul, R&B… với những tên tuổi nghệ sĩ lớn như Joss Stone, tứ tấu BOND, Matt Robertson, Zara McFarlane, WhoMadeWho, Samaris, Great Mountain Fire, Catfish, Samsaya, Thomas Oliver, From The Airport, DJ Shinichi Osawa, DJ DEMONSLAYER cùng với các đại diện Việt Nam: Lê Cát Trọng Lý, PAK Band, nhóm Spacespeakers, Slim V, Dàn nhạc MAIUS Philharmonic, nhóm K300 và đặc biệt là dàn nghệ sĩ trẻ tài năng tiêu biểu của Việt Nam cùng góp mặt trong phần trình diễn truyền hình trực tiếp trên VTV1: Uyên Linh, Hoàng Thuỳ Linh, Tóc Tiên, Trung Quân Idol, Tiên Tiên, Phạm Anh Khoa, Kimmese, Đông Hùng, Tạ Quang Thắng, Thái Châu.

 

Một số nghệ sĩ trẻ sẽ tham gia biểu diễn tại MMF 2015

Một số nghệ sĩ trẻ sẽ tham gia biểu diễn tại MMF 2015

Lễ hội âm nhạc Monsoon Music Music Festival 2014

Lễ hội âm nhạc Monsoon Music Music Festival 2014

Trailer chính thức của MMF 2015:

Trailer nữ ca sĩ Joss Stone sẽ tham gia biểu diễn tại MMF 2015: 

Xem thêm: 

Nghe nhạc, selfie và cơn gió mùa của festival âm nhạc

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more