Lee Byung-hun – Cú chuyển mình ấn tượng

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/01/2018 14:27:32

Đã đến lúc anh chàng “Tom Cruise châu Á” tạm gác lại những bom tấn kịch tính để tìm kiếm cho mình những vai diễn nhẹ nhàng đầy cảm xúc.

Lee Byung-hun "sụp đổ hình tượng" trong phim mới
Không còn vẻ bảnh trai "cool ngầu", nam tài tử Lee Byung-hun trở thành một võ sĩ quyền anh hết thời, thất nghiệp, tính khí thất thường trong dự án...

Nổi danh như một trong những ngôi sao hàng đầu xứ Hàn, Lee Byung-hun đã “đóng đinh” hình tượng của mình bằng những vai diễn hành động mạo hiểm. Tuy nhiên chắc cũng đã đến lúc anh chàng “Tom Cruise châu Á” tạm gác lại những bom tấn kịch tính để tìm kiếm cho mình những vai diễn nhẹ nhàng đầy cảm xúc.

Chạm ngõ điện ảnh từ năm 1991 thông qua cuộc thi “Tìm kiếm tài năng điện ảnh” lần thứ 14 của đài KBS, Lee Byung-hun chính thức trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất của đài KBS khi tham gia vào bộ phim truyền hình ăn khách All In vào năm 2000. Thế nhưng, chỉ đến khi hóa thân thành một tay mafia với những pha hành động và rượt đuổi căng thẳng trong A Bittersweet Life (2005), tài tử họ Lee mới nổi lên với hình tượng “nam thần hành động” trong một loạt các bộ phim điện ảnh và truyền đình đám khắp xứ Hàn như: The Good, The Bad, The Weird; Iris; Inside Man; Master,…

lee byung hun

A Bittersweet Life (2005) mag đến cho Lee Byung-hun danh xưng “nam thần hành động”. (Ảnh: Cinema Korea)

Không dừng lại ở đó, năm 2009, nam diễn viên đã tấn công màn bạc Hollywood và gây ấn tượng mạnh với vai diễn Storm Shadow trong G.I. Joe: The Rise of Cobra (2009). Vai diễn này giúp Lee Byung-hun được nhớ mặt tại Hollywood và mở ra một loạt các siêu phẩm hành động của anh tại kinh độ điện ảnh: G.I. Joe: Retaliation (2013), Red 2 (2013), Terminator Genisys (2015) và gần đây nhất là The Magnificent Seven (2016) diễn xuất cùng với Chris Pratt và Denzel Washington.

lee byung hun

Storm Shadow – tay sát thủ máu lạnh người châu Á thích-mặc-đồ-trắng trong loạt phim bom tấn G.I. Joe đã mang tên tuổi Lee Byung-hun đến với Hollywood. Thậm chí, vai diễn của Lee Byung-hun còn được nhiều người yêu thích hơn cả vai chính. (Ảnh: IMDb)

Lee Byung Hun làm sát thủ trong "Red 2"
Trong bộ phim "Red 2", Lee Byung Hun hợp tác với nhiều ngôi sao hành động của Hollywood như Bruce Willis, Anthony HopMalkovich, Helen Mirren và...

Khép lại những vai diễn hành động nghẹt thở, những ông trùm mưu mô toan tính, năm 2018 này, Lee Byung-hun sẽ tái xuất với một hình ảnh hoàn toàn khác trong bộ phim gia đình hài hước Xin chào, cậu em khác người!.

Vào vai anh chàng võ sĩ quyền anh hết thời Jo-ha, Lee Byung sẽ cho thấy một sự chuyển mình nhẹ nhàng nhưng đầy ấn tượng với lối diễn xuất chân thành, tinh tế. Vẫn với vẻ ngoài sắc lạnh, lầm lì của một người đàn ông từng trải, nhưng Lee Byung-hun trong phim còn hiện lên thật gần gũi và giản dị với hình ảnh một người anh, một người con của gia đình. Có lẽ chưa bao giờ sự cục mịch và lầm lì của Lee Byung-hun lại trở nên “duyên dáng” và “đáng yêu” đến thế.

Ảnh: CJ HK Entertainment 

Ảnh: CJ HK Entertainment 

“Bộ phim rất gần gũi với cuộc sống thực, tôi có thể dễ dàng liên hệ bản thân với câu chuyện và nhập tâm vào nhân vật. Tôi bị hút vào kịch bản đến mức đã khóc và cười nhiều hơn mức cần thiết” – Lee Byung-hun chia sẻ. Với vai diễn lần này, nam thần họ Lee hứa hẹn sẽ mang đến một hình ảnh thật khác: bình dị hơn, ấm áp hơn và tràn đầy cảm xúc.

Ảnh: HanCinema

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa